“แมลงทอด” อาชีพขายอาหารทานเล่นสุดโดน

Share on facebook
Share on twitter
“แมลงทอด” อาชีพขายอาหารทานเล่นสุดโดน

เวลานี้ไทยเรามีอาหารแปลก ๆ มากมายเข้ามาไม่หยุดหย่อนซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเป็นแนวคิดเมนูจากสูตรของต่างประเทศทั้งนั้น ยกตัวอย่างให้เห็นภาพง่าย ๆ ก็มีปลาหมึกที่หนวดยังเคลื่อนไหวได้อยู่ซึ่งเมื่อนำมาจิ้มกับน้ำจิ้มดูแล้วปรากฏว่าหนุบหนึบในปาก แอบจั๊กจี้ลิ้นเบา ๆ แต่ก็ยุ่ยอร่อยได้ดีมาก วัยรุ่นนี่โดนใจกันเป็นแถว

แต่เมนูนี้ก็ยังถูกคนไทยส่วนใหญ่มองด้วยความน่ากลัวเช่นกัน หลาย ๆ คนพูดกันเป็นเสียงเดียวว่า ถึงแม้ปลาหมึกที่รับประทานเข้าไปจะเสียชีวิตแล้ว แต่ส่วนของมันก็ยังขยับอยู่นั่นหมายความว่า อวัยวะหนวดของมันยังไม่ถูกทำให้หยุดการทำงานไป! ไม่เข้าใจว่าเหตุใดถึงรับประทานเข้าไปทั้งที่หนวดยังเป็น ๆ อยู่ หากจะกล่าวโดยเปรียบเทียบแล้วก็คงไม่ต่างจากคนไทยที่รับประทนแมลงทอดที่เวลาเป็น ๆ

ต่างก็ขยะแขยงและรังเกียจ แต่พอมันตายก็นำมาทอดเป็นอาหารขายตามสตรีทฟู้ดส์กัน คนเกาหลีก็มีสไตล์ความชอบแปลก ๆ แบบ้านเขา บ้านเราก็มีสไตล์คันทรี่นิยมชมชอบความแปลกแบบบ้านเราเห็นหรือไม่ แล้วรู้หรือเปล่าว่าแมลงทอดนั้นยังเป็นหนึ่งในอาหารพื้นบ้านง่าย ๆ ที่ความนิยมทำให้เหมาะแก่การขายเป็นอาชีพลงทุนต่ำมาก 

เมนูแมลงทอดที่ขายดี

แมลงทอด” เป็นเมนูอาหารที่ไม่ว่าจะขายตามเทศกาล ในตลาด หรือตามสตรีทฟู้ดที่ไหนก็ย่อมจะขายหมดได้อย่างรวดเร็วตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เพราะมีความหลากหลายในรสชาติ รับประทานแล้วรู้สึกกรุบกรอบเหมือนขนม แลน ไม่เหม็นเขียวด้วย ให้อารมณ์คล้ายกับอาหารทะเลพวกปูจิ๋วทอดกรอบประมาณนั้น โดยหากคุณคิดจะขายเมนูแมลงทอดแล้วล่ะก็เราแนะนำว่าให้คุณขายเมนูรถด่วน(หนอนทอด), ตั๊กแตนทอด, จิ้งหรีด, ตัวอ่อนของต่อ และแมลงกินูนที่รสชาติเด็ดอย่าได้บอกใครเลย

การลงทุนต่ำสำหรับธุรกิจขายแมลงทอด

แมลงทอด” เหมาะกับการทำอาชีพลงทุนต่ำมากหากคุณคิดจะขายอาหารพื้นบ้านที่หาวัตถุดิบได้ง่าย แต่ไม่ค่อยมีเงินทุนเลย การไปดักจับแมลงในท้องถิ่นใกล้บ้านนำมาล้างทำความสะอาดไม่ให้สกปรกพร้อมทอดและฉีดพ่นน้ำเพื่ออนามัยของลูกค้านั้นจึงเป็นเพียงทุนจากธรรมชาติที่เราหาได้ง่าย ๆ ไม่ต้องใช้เงินใด ๆ มีเพียงแค่เครื่องปรุงเท่านั้นที่เราต้องหาซื้อมาซึ่งก็ไม่เยอะ แต่ต้องรู้จักวิธีการจับแมลงที่ถูกต้องด้วย เพราะแมลงบางชนิดก็มีอันตรายเหมือนกัน

สูตรแมลงทอดที่ควรได้รู้

หลังจากที่นำ “แมลงทอด” ไปล้างน้ำสะอาดหลายครั้งแล้ว เราก็ต้องผ่านการนำไปหมักเกลือและน้ำเพื่อเสริมอนามัยชำระล้างสิ่งสกปรกในตัวของแมลงให้มากกว่าเดิม หลังจากนั้นค่อยหมักด้วยสูตรน้ำตาลและซอสต่าง ๆ ที่แล้วแต่สูตรที่คุณคิดให้โดดเด่นเฉพาะ ขอแค่ให้ได้ความหวานและความเค็มที่ตัดกันอย่างเข้มข้นก็พอ อาจจะมีการหมักค้างคืนไว้แล้วทอดที่ร้านเพื่อเป็นทริกให้ลูกค้าที่เดินผ่านได้กลิ่นหอมจนอดใจไม่ไหวเข้ามาซื้อได้ รับรองว่าคุณจะได้ลูกค้าตรึมแบบเลี้ยงตัวเองกับครอบครัวได้สบาย ๆ แน่นอน แต่อย่าลืมว่าอนามัยของลูกค้าคือหัวใจที่สำคัญสุดของแมลงทอดนะ

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ #แมลงทอด

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้