ทำเงินรวยด้วย “พิซซ่าจิ๋ว” ของว่างทันสมัยที่ใครก็ชอบ

Share on facebook
Share on twitter
ทำเงินรวยด้วย “พิซซ่าจิ๋ว” ของว่างทันสมัยที่ใครก็ชอบ

“พิซซ่า” คืออาหารสัญชาติอิตาเลียนที่ผู้คนนิยมรับประทานกันในทุกยุคทุกสมัย ไม่ว่าจะเป็นในฐานะของอาหารมื้อหลักหรืออาหารของว่างก็ตามแต่ ด้วยความที่มีไส้เยอะและหอมชีสบนขนมปังที่อบผ่านความร้อนมาแล้วทำให้มีความพิเศษของกลิ่นที่ลงตัวและรสชาติกลมกล่อมอร่อยกว่าอาหารยุโรปอื่น ๆ เลยก็ว่าได้

แม้จะแพงแต่ผู้คนทั่วไปก็เลือกที่จะไปเข้าคิวซื้อพิซซ่ากันมากมาย เป็นเช่นนี้มาหลายสิบปีแล้ว แบบนี้ทำไมในสภาวะที่เศรษฐกิจชะลอตัวลงและเหมาะที่จะทำงานเป็นนายของตัวเอง เราจึงไม่เลือกหารายได้จากการทำ “พิซซ่าจิ๋ว” ดูล่ะ สามารถเข้าถึงผู้คนได้มากมายหลายกลุ่มเหมือนพิซซ่าขนาดใหญ่ ทำก็ง่ายกว่า วัตถุดิบก็ไม่ต้องใช้เยอะด้วย

หากใครยังจำได้ในสมัยที่เรียนอยู่เมื่อถึงเวลาบ่ายเรามักจะเคยเห็นคุณครูนำพิซซ่าจิ๋วมาแจกซึ่งรสชาติก็อร่อยมากจนอยากรับประทานอีกหลาย ๆ ชิ้นเลย แต่เวลานี้พิซซ่าจิ๋วเริ่มหารับประทานยากแล้วเพราะอิทธิพลกระแสของสูตรพิซซ่าถาดใหญ่ที่เริ่มเข้ามามากขึ้นทำให้ผู้คนส่วนมากเลือกเปิดร้านพิซซ่าถาดกันมากกว่า ด้วยเหตุนี้ก็ยิ่งเป็นหนทางที่ดีในการตัดคู่แข่งการค่ายพิซซ่าจิ๋วได้ด้วย

ทำความรู้จักกับ “พิซซ่าจิ๋ว”

พิซซ่าจิ๋ว” เป็นพิซซ่าย่อส่วนขนาดเท่าฝ่ามือซึ่งมีลักษณะเป็นขนมปังนุ่มนิ่มกลม ๆ แต่หนา ตรงกลางเต็มไปด้วยผักมากมายทั้งผักหวานและผลไม้ที่หั่นเป็นชิ้นตามแบบพิซซ่าทั่วไป อีกทั้งยังมีแฮมและบางที่ก็จะใส่หมูหยองเข้าไปด้วยเช่นกันจนถูกเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “พิซซ่าไทย” ซึ่งพิซซ่านี้จะไม่มีชีส ให้อารมณ์เหมือนเรารับประทานขนมปังสอดไส้แบบสะดวก ไม่ต้องกลัวเละเทะ และมีกลิ่นหอมจากการอบเข้ามาด้วย ยิ่งรับประทานร้อน ๆ ยิ่งอร่อย

ต้นทุนการทำ “พิซซ่าจิ๋ว”

พิซซ่าจิ๋ว” ถือเป็นอาชีพลงทุนต่ำที่ไม่ต้องเสียค่าวัตถุดิบเยอะเหมือนพิซซ่าถาดทั่วไป เพียงแค่คุณต้องซื้อขนมปัง พวกไส้กรอกหรือแฮมที่เป็นเนื้อสัตว์แปรรูป ซอสมะเขือเทศ และเนยมาใช้ประกอบอาหารก็เท่านั้น แต่ที่ต้องลงทุนในเปอร์เซ็นต์ที่มากก็จะเป็นเครื่องอบซึ่งสมัยนี้ราคาก็ไม่ได้แพงเลย จะซื้อเป็นเครื่องขนาดกลางมาก็ย่อมได้ คุณอาจเปิดรับเป็นออเดอร์หน้าร้านตามแต่ที่ลูกค้าจะสั่ง ทำแพ็คห่อให้ลูกค้ามาหยิบ หรือส่งขายตามโรงเรียน ร้านค้า ตลาดก็ยังได้เช่นกัน กระจายรายได้หลายทางได้สบาย ๆ เลย

สูตรโดดเด่นแนะนำสำหรับ “พิซซ่าจิ๋ว”

พิซซ่าจิ๋ว” สามารถนำสูตรปรับให้เป็นสูตรของร้านคุณได้ตามความพอใจ ไม่จำเป็นต้องมีรสชาติแบบอาหารคาวเสมอไป ยิ่งลูกค้าเลือกได้หลากหลายก็ยิ่งน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นพิซซ่ามายองเนส พิซซ่าคาวาเอี้ยน พิซซ่าอยมสับปะรด และอื่น ๆ อีกมากมายที่คุณมีท็อปปิ้งให้เลือกได้ในราคาเพียงชิ้นละ 10 – 13 บาทเท่านั้น หากท็อปปิ้งไหนราคาสูงก็อาจขายในราคาชิ้นละ 15 บาทก็ได้

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#พิซซ่าจิ๋ว #SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ 

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้