อาชีพของคนที่ส่งเสียตัวเองเรียน ต้นทุนไม่เยอะ

Share on facebook
Share on twitter
อาชีพของคนที่ส่งเสียตัวเองเรียน ต้นทุนไม่เยอะ

ด้วยทางเลือกและต้นทุนชีวิตของแต่ละคนมีไม่เท่ากันประกอบกับยุคสมัยที่เศรษฐกิจกำลังประสบกับสภาวะที่ต่ำลงทำให้ “การทำงานหาเลี้ยงชีพ”เกิดขึ้นได้กับบุคคลตั้งแต่อายุน้อยที่กำลังเรียนอยู่ ถึงขนาดที่ว่าเด็กประถมที่ออกมาช่วยครอบครัวประกอบอาชีพหารายได้ก็ยังมี เหตุผลหลัก ๆ ก็เพราะครอบครัวของพวกเขาไม่ได้มีเงินมากพอในการใช้จ่ายสิ่งที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน

บางครอบครัวแค่เงินจะส่งเสียลูกเรียนเป็นค่าเทอมก็ยังหาลำบาก บางครอบครัวถึงกับอยากให้ลูกมีอนาคตที่ดีไว้ก่อนจึงยอมนำเงินมากมายมาเป็นค่าเทอมให้ลูกและติดค่าใช้จ่ายอื่นในชีวิตประจำวันจนลำบากก็ยังมี อีกทั้งด้วยวิทยาการทางการรับข่าวสารในโลกของเราที่มีการก้าวกระโดดมากขึ้นทำให้เยาวชนมีความคิดเป็นของตัวเอง รู้ข่าวสารและพิจารณามุมมองที่เหมาะสมได้ด้วยตัวเองทำให้หลายคนหันมาแบ่งเวลาว่างจากการเรียนมาทำอาชีพเพื่อหาเงินส่งเสียตัวเองและจุนเจือครอบครัวได้จนหลายคนต่างชื่นชม 

แน่นอนว่าหากน้อง ๆ กำลังมองหาอาชีพที่สามารถส่งเสียตัวเองให้มีเงินค่าเทอมแบ่งเบาภาระครอบครัวได้แล้วล่ะก็พี่ก็พร้อมสนับสนุนและมีอาชีพดี ๆ มาแนะนำที่จะไม่ทำให้น้องเสียการเรียนและมีลูกค้าเข้ามาซื้อกันเยอะอยู่แล้ว

อาชีพขายน้ำปั่นส่งเสียตัวเองเรียน

ตลาดคือแหล่งขายของยามว่างที่ดีต่อน้อง ๆ ที่เป็นนักเรียนมากที่สุดหากคิดจะขายอาหารหรือเครื่องดื่มโดยมีหน้าร้านของตัวเอง การขายน้ำปั่นก็เป็นอาชีพที่ลงทุนต่ำดี เสียค่าแค่วัตถุดิบอย่างผลไม้ ผงนม ชา กาแฟ ถ้วยตวง น้ำแข็งและเครื่องปั่นก็เท่านั้น ส่วนด้านการใช้ไฟฟ้านั้น บางตลาดที่อยู่ในท้องถิ่น เขาก็ย่อมมีการแบ่งกันใช้อยู่แล้ว

อาจจะมีการออกค่าไฟฟ้าเล็กน้อยบางที่ก็ไม่เป็นปัญหา ตามปกติคนไทยเรามักจะชอบซื้อพวกน้ำปั่นกันอยู่แล้ว จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดแถมทำก็ไม่ยากด้วย แค่เราต้องรู้สูตรการใส่ส่วนประกอบเครื่องดื่มก็เท่านั้น ไม่ต้องเป็นวัตถุดิบที่เกรดดีก็ทำออกมาอร่อยได้ เพียงแก้วละ 15 บาทขายได้ดีเลย ส่งเสียตัวเองเรียนได้แน่นอน

อาชีพตัวแทนจำหน่ายสินค้าส่งเสียตัวเองเรียน

ตัวแทนจำหน่ายสินค้าเป็นอาชีพเสริมรายได้ยุคใหม่ที่เด็กวัยเรียนนิยมทำกันเป็นจำนวนมาก แต่หากเป็นเด็กประถมศึกษาแนะนำว่ายังไม่ควรทำเพราะอาชีพนี้ควรให้บุคคลที่อยากส่งเสียตัวเองเรียนตั้งแต่มัธยมต้นทำจะดีกว่า เพราะต้องอาศัยการตัดสินใจในการขาย จิตวิทยาในการโน้มน้าวใจลูกค้าให้อยากซื้อสินค้า ความรอบคอบในการรับของมาขายที่ต้องมีวิจารณญาณทันต่อเล่ห์เหลี่ยมต่าง ๆ

และต้องมีความสามารถทางเทคโนโลยีเพื่อประกาศโฆษณาขายสินค้าให้มีลูกค้าเห็นเยอะ นอกจากการขายให้เพื่อนและคนรอบตัว มีหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นการขายขนมโฮมเมด การขายครีม และการขายสินค้าต่าง ๆ ที่ทันสมัยได้ใจคนรุ่นใหม่

อาชีพขายของแฮนด์เมดส่งเสียตัวเองเรียน

หากกำลังหาอาชีพที่สร้างรายได้ส่งเสียตัวเองเรียนซึ่งต้นทุนต่ำและไม่ต้องออกไปขายของนอกบ้านให้เหนื่อย แบ่งเวลาทำการบ้านหรือทำงานที่ได้รับมอบหมายในห้องเรียนลำบากล่ะก็ การประดิษฐ์สินค้าแฮนด์เมดเพื่อนำมาขายนั้นก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจในการหาเงินเพื่อครอบครัวเช่นกัน เพียงแค่ซื้อวัสดุ อุปกรณ์เล็ก ๆ และคิดประดิษฐ์ของสวย ๆ งาม ๆ ประดับตกแต่งน่ารักก็จะมีคนสนใจเยอะแน่นอน ขายให้เพื่อนก็ดี

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#การทำงานหาเลี้ยงชีพ #SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ 

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้