ธุรกิจที่ควรทำคู่กับการขายโปสการ์ดที่บ้านเกิดของตัวเอง

Share on facebook
Share on twitter
ธุรกิจที่ควรทำคู่กับการขายโปสการ์ดที่บ้านเกิดของตัวเอง

ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน การท่องเที่ยวไทยก็มีความเจริญเติบโตขึ้นได้ตลอด ด้วยเพราะกระทรวงการท่องเที่ยวต้องกระตุ้นการท่องเที่ยวให้คนไทยและชาวต่างชาติเดินทางไปเที่ยวชมความงดงามของจังหวัดต่าง ๆ ในเมืองไทยมากมายเพื่อให้เศรษฐกิจและการเงินของประเทศหมุนเวียนไปในทางที่ดียิ่งขึ้นเรื่อย ๆ ยิ่งเป็นช่วงที่มีสถานการณ์ฉุกเฉินหรือเกิดโรคระบาดรุนแรงก็ยิ่งทำให้เศรษฐกิจของประเทศถดถอยลง

และร้านค้าตามแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ก็ไม่สามารถขายของให้นักท่องเที่ยวได้เลยจนขาดรายได้อย่างมหาศาล ต้องทำการค้าขายอย่างอื่นไปในระหว่างนี้ ดังนั้นเมื่อโอกาสที่ไทยเราผ่านพ้นทุกอย่างมาได้และสถานการณ์ของเศรษฐกิจก็เริ่มคลี่คลายลง ทุกคนจึงต้องใช้หลักการทางสำนวนไทย “น้ำขึ้นให้รีบตัก”กันช่วยบริการและขายของน่าสนใจที่ทำให้คนอยากมาเที่ยวท้องถิ่นของตัวเองมากยิ่งขึ้น ซึ่งการทำโปสการ์ดขายตามแหล่งท่องเที่ยวก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจ เพราะใคร ๆ ก็อยากจะฝากรูปที่ระลึกพร้อมข้อความทักทายของตัวเองไปถึงคนที่รักทางไกลกันอยู่แล้ว 

ทว่าด้วยความที่สมัยนี้มีช่องทางโซเชียลมากมายให้เราได้ลงรูปแบ่งปันเรื่องราวกันเพียงไม่กี่นาทีจึงอาจยากหน่อยในการทำยอดขายจากโปสการ์ดเพียงทางเดียว มันอาจไม่รุ่งเหมือนเมื่อก่อนได้และขายได้เฉพาะบางคนเท่านั้นจึงอยากแนะนำว่าจะดีกว่าไหมหากคุณจะทำธุรกิจอื่นควบคู่ไปกับการขายโปสการ์ด?

ทำคาเฟ่เล็ก ๆ ควบคู่กับการขายโปสการ์ด

เมื่อมาเที่ยวแล้วไม่ว่าใครก็ต้องโหยหาการได้ลิ้มลองเครื่องดื่มและอาหารอร่อย ๆ ในคาเฟ่กันทั้งนั้นหลังจากที่เดินถ่ายรูปจนร่างกายเหนื่อยล้าแล้วก็ถึงเวลาที่ต้องหามุมสงบ ๆ พัก ซึ่งคาเฟ่นี่ล่ะจะทำให้คุณมีรายได้เข้ามามากมาย แม้จะต้องลงทุนสักหน่อยแต่ผลตอบรับที่ได้มาก็คุ้มค่าเป็นอย่างมาก ไม่จำเป็นต้องทำคาเฟ่ใหญ่ เพียงแค่คุณมีคาเฟ่ขนาดเล็กกะทัดรัดอยู่บริเวณใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวที่ผู้คนเห็นง่าย และมีโปสการ์ดขายให้ลูกค้าด้วยก็จะเข้ากับบรรยากาศดี ๆ ของการมาเที่ยว หามุมส่วนตัวในการพักผ่อน ชิมความละมุนอร่อยและเขียนถ่ายทอดเรื่องราวดี ๆ ของตัวเองลงในโปสการ์ดมากเลย

ขายของฝากท้องถิ่นควบคู่กับการขายโปสการ์ด

การขายของฝากย่อมที่จะมีโอกาสสูงในการเรียกลูกค้าที่มาท่องเที่ยวกันในท้องถิ่นของคุณ เพราะใคร ๆ เมื่อมาเที่ยวแล้วก็ย่อมอยากได้ของที่ระลึกกลับบ้านไปให้ได้คิดถึงเหมือนสถานที่นั้น ๆ ยังอยู่กับเราตลอดเวลาหรือสามารถัมผัสกับสถานที่นั้นได้แม้ตัวจะไกล ยิ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ผู้คนประทับใจก็ย่อมจะคิดถึงมากเมื่อกลับบ้านไปช่วงแรก ๆ ของฝากจึงเป็นสินค้าที่ผู้คนต้องมาเลือกซื้อให้ได้ซึ่งอาจจะเป็นในรูปแบบสินค้าของที่ระลึกประดับแบบ OTOP หรือสินค้าประเภทอาหารที่เป็นของขึ้นชื่อ เหมาะจะขายพร้อมกับโปสการ์ดด้วย

ทำบริการนำเที่ยวควบคู่กับการขายโปสการ์ด

ธุรกิจเล็ก ๆ อย่างการนำเที่ยวนั้นก็สามารถเรียกลูกค้าให้มาที่ร้านขายโปสการ์ดของคุณได้เช่นกัน เมื่อโปสการ์ดเต็มไปด้วยภาพสวย ๆ ของสถานที่ต่าง ๆ ในแหล่งท่องเที่ยวนั้นก็เหมาะกับการขายเป็นที่ระลึกให้ผู้ที่มาขอข้อมูลการท่องเที่ยวภายในร้านของคุณและมาใช้บริการคนนำเที่ยวพร้อมรถด้วย ถือเป็นงานที่อาจต้องอาศัยคนมากกว่า 1 คนแต่ก็สามารถทำให้โปสการ์ดของคุณขายดีด้วยเช่นกัน เพราะคนที่อยากได้รับการนำเที่ยวส่วนใหญ่จะเป็นคนที่ชอบลุย ๆ และรักการเรียนรู้ในสถานที่นั้นอย่างลึกซึ้งจริง ไม่ใช่มาถ่ายรูปเช็กอินเท่านั้น จึงมีโอกาสสูงที่โปสการ์ดของคุณจะขายให้คนที่รักการท่องเที่ยวแบบพวกเขาได้ง่าย

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ 

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้