ก๋วยเตี๋ยวจีนลงทุนต่ำน่าสร้างอาชีพ

Share on facebook
Share on twitter
ก๋วยเตี๋ยวจีนลงทุนต่ำน่าสร้างอาชีพ

โดยทั่วไปแล้วก๋วยเตี๋ยวนั้นเป็นกิจการอาหารที่ขายได้ดีเป็นเทน้ำเทท่าอยู่แล้วโดยที่ไม่ต้องมีการจัดเตรียมวัตถุดิบเมนูอาหารที่โดดเด่นหรือจัดร้านก๋วยเตี๋ยวให้หรูหราน่าเข้าเลย แค่เพียงคุณมีเมนูก๋วยเตี๋ยวที่ได้เนื้อสัตว์หลากหลายให้ลูกค้าเลือกและรสชาติอร่อยคุ้มค่ากับราคาที่ไม่แพง ปริมาณเต็มอิ่มพอดี ผู้คนในชุมชนก็จะมารับประทานแล้ว

อย่าได้คิดจะขายเพื่อหวังรวย แต่ให้ตั้งใจขายเพื่อเป้าหมายโดยตรงคือการมีกำไรเข้ามาเลี้ยงตัวเองและครอบครัวอย่างไม่ขาดสายพออยู่พอกินไม่ขาดแคลนจนเดือดร้อนก็พอแล้วกับการใช้ชีวิตประจำวันในยุคที่เศรษฐกิจยังคงชะลอตัวอยู่ในหลายประเทศ

รวมถึงประเทศไทยด้วย แต่หากเราอยากจะลองให้ลูกค้าได้ชิมเมนูก๋วยเตี๋ยวสูตรใหม่ติดเทรนด์ที่สามารถขายไปได้แบบยาว ๆ แม้ว่าเทรนด์จะหมดไป ลงทุนก็ต่ำ สามารถสร้างกิจการอาชีพที่บ้านของตัวเองได้เมื่อชุมชนของคุณเต็มไปด้วยร้านก๋วยเตี๋ยวมากมาย

เราก็อาจเพิ่มตัวเลือกความพิเศษให้เมนูก๋วยเตี๋ยวใหม่ ๆ สักหน่อยโดยการทำเมนูก๋วยเตี๋ยวจีนที่ผู้คนกำลังชื่นชอบกันอยู่ด้วยรสชาติที่แปลกใหม่ตามต้นตำรับในหลายมณฑลแตกต่างจากก๋วยเตี๋ยวไทยและเครื่องเด็ด ๆ ที่หาได้ง่ายในท้องถิ่นด้วย ก๋วยเตี๋ยวจีนจะสร้างอาชีพท่ามกลางการแข่งขันสูงให้คุณได้มีลูกค้าสนใจมากขึ้นแน่นอน

ก๋วยเตี๋ยวหม่าล่า

“ก๋วยเตี๋ยวหม่าล่า” เป็นก๋วยเตี๋ยวจีนที่มีการใช้เส้นบะหมี่ยาวกลมสีขาวที่หนาคล้ายกับเส้นเฝอใส่ลงในน้ำก๋วยเตี๋ยวที่ปรุงเผ็ดร้อนชาลิ้นด้วยพริกเสฉวนและเครื่องเทศสมุนไพรฮวาเจียวหรือที่เรียกว่า “เครื่องปรุงหม่าล่า” ที่นอกจากจะทำให้เราได้สัมผัสกับไอร้อนจากควันและน้ำก๋วยเตี๋ยวเผ็ดปลายลิ้นเข้มข้นแล้ว ยังรู้สึกชาลิ้นอย่างต่อเนื่องแบบเด็ด ๆ ด้วย ยิ่งได้กระดูกหมูมาผสมในน้ำก๋วยเตี๋ยวร่วมด้วยแล้วล่ะก็บอกเลยว่ายิ่งทำให้น้ำก๋วยเตี๋ยวหม่าล่าอร่อยมากยิ่งขึ้น เครื่องเทศก็มีขายตามร้านสมุนไพรและท้องตลาดทั่วไป ผักก็ใช้แค่กวางตุ้งเท่านั้น ลงทุนต่ำมากแต่ขายลูกค้าให้ติดใจได้ตลอดเลย

ก๋วยเตี๋ยวไหหลำ

“ก๋วยเตี๋ยวไหหลำ” เป็นก๋วยเตี๋ยวจีนที่รับประทานง่ายคล่องคอ น้ำก๋วยเตี๋ยวใส ๆ หอมด้วยงาขาวงาดำและถั่วลิสงทอดกลม ๆ ที่ผสมลงไปมัน ๆ เส้นก๋วยเตี๋ยวจะเป็นเส้นยาวกลมไม่ต่างกับก๋วยเตี๋ยวหม่าล่า เด็ก ๆ และผู้ใหญ่จะชอบกันมาก เพราะน้ำซุปจะเน้นความหวานหลักตัดเค็มแฝงได้เป็นอย่างดี เหมาะกับหมูที่หั่นเป็นชิ้นบาง ๆ หรือบางร้านก็จะใช้เนื้อขึ้นอยู่กับลูกค้าต้องการ วัตถุดิบหาได้ง่าย ลงทุนต่ำ ใช้เครื่องเทศไม่เยอะ

ก๋วยเตี๋ยวเส้นปลา

“ก๋วยเตี๋ยวเส้นปลา” เป็นก๋วยเตี๋ยวจีนที่กำลังนิยมอยู่ในขณะนี้ซึ่งแท้จริงแล้วก๋วยเตี๋ยวเส้นปลาก็มีขายตามย่านชุมชนคนจีนมาตั้งแต่สมัยอดีตแล้ว ยิ่งเป็นชุมชนที่อยู่ใกล้แม่น้ำหรือทะเลแล้วล่ะก็พวกเขาย่อมมีวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเส้นปลาโดยใช้เนื้อปลาล้วน ๆ ผสมแป้งเล็กน้อยมาทำเส้นที่มีกลิ่นหอมอร่อยของเนื้อปลา ซดคู่กับน้ำก๋วยเตี๋ยวอย่างอร่อยพร้อมลูกชิ้นปลานัว ๆ หรือรับประทานแบบก๋วยเตี๋ยวแห้งก็ได้รสชาติของเส้นปลาที่เข้มข้นยิ่งขึ้นเหมือนกัน ลงทุนต่ำ สามารถทำเส้นก๋วยเตี๋ยวเองได้ตามสูตรของคุณ เน้นลงทุนที่ปลากับลูกชิ้นเป็นหลักเท่านั้น แต่ผลตอบรับกำไรดีมาก

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://www.thaipost.net/

รูปภาพที่ 2 : https://www.wongnai.com/

รูปภาพที่ 3 : http://katpapaza.blogspot.com/

รูปภาพที่ 4 : https://www.sukkapap.com/

#SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ #ก๋วยเตี๋ยวจีน

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้