ทำไมเราจึงควรภูมิใจกับอาชีพลงทุนต่ำ ทำที่บ้านของตัวเอง

Share on facebook
Share on twitter
ทำไมเราจึงควรภูมิใจกับอาชีพลงทุนต่ำ ทำที่บ้านของตัวเอง

เป็นเรื่องปกติเมื่อมีงานมากมายที่เงินเดือนดีและสวัสดิการดี ๆ รองรับ ผู้คนที่ได้รับโอกาสจากงานนั้น ๆ ก็มักจะมองว่าคนอื่นที่ทำอาชีพลงทุนต่ำเป็นนายของตัวเองอยู่แต่ที่บ้านดูจะมีฐานะการเงินที่ไม่ดีนักจนส่งผลมาถึงลูกหลานของพวกเขาที่หากใครคิดจะจบมาแล้วทำงานอยู่ที่บ้านของตัวเองก็มักจะถูกพูดดูถูก พูดในเชิงบังคับว่างานดี ๆ มีเยอะแยะ

ตัวเองก็เรียนดี ทำไมถึงมาทำงานนี้ซึ่งแท้จริงแล้วการที่พวกเขาพูดเช่นนี้ เจ้าตัวเองก็ไม่รู้หรอกว่าเขามองอะไรผิดไป เพียงแค่เขาอยู่ในฐานะทางสังคมการงานที่แตกต่างทำให้มองต่างกัน ทั้งที่ในความจริงนั้นไม่ว่าจะเป็นอาชีพใดก็มีเกียรติและศักดิ์ศรีทั้งนั้นเพราะเราไม่เคยอยู่นิ่งเฉยหรือขอใครกิน ยิ่งเป็นในยุคสมัยนี้ที่เศรษฐกิจไม่ดีนัก

ตรงกันข้ามในความเป็นจริงเรากลับมองว่าอาชีพที่น่าภูมิใจนั้นก็คือ “อาชีพที่ลงทุนต่ำอยู่ที่บ้าน ได้เป็นนายของตัวเอง”เลย มาถึงตรงนี้ก็จงยืดอกบอกได้แล้วว่าคุณทำอาชีพใดเพราะมันดีกับการหางานเลี้ยงชีพจริง ๆ ไม่ว่าใครก็ทำได้

อาชีพลงทุนต่ำทำที่บ้านสามารถเลี้ยงครอบครัวได้

การที่เราได้ทำอาชีพลงทุนต่ำอยู่ที่บ้านย่อมเป็นสิ่งที่ใจจริงของหลายคนนั้นใฝ่ฝันจะได้หยุดอยู่กับมันกันหมด ขอเพียงแค่เราพอใจในสิ่งที่ตัวเองมี ณ เวลานี้ ทำแล้วมีความสุข ไม่หวังผลกำไรมาก แค่ให้สามารถเลี้ยงตัวเองละครอบครัวที่เรารักได้ก็เพียงพอ เพราะแน่นอนว่าแม้รายได้จากอาชีพลงทุนต่ำที่ทำจะไม่ได้มากมายถึงหลักสองหมื่นแต่แค่เพียงแตะหมื่นนิด ๆ

และเราแบ่งสัดส่วนค่าใช้จ่ายได้อย่างเหมาะสมก็จะมีเหลือเก็บและแบ่งเป็นค่าใช้จ่ายให้ครอบครัวได้แล้วส่วนหนึ่ง ไม่ต้องจากบ้านจากครอบครัวไปไกลด้วย ได้กำลังใจทุกเวลาที่ต้องการเลย จะไปกลัวอะไรกัน ควรภูมิใจมากกว่า

อาชีพลงทุนต่ำทำที่บ้านเป็นงานสุจริต

ทุกอาชีพที่เราทำแล้วมันดี มีความสุข ไม่สร้างความเดือดร้อนให้ตัวเองและผู้อื่นย่อมเป็นงานที่มีความสุจริต เกิดจากความขยันหมั่นเพียรของเรา ไม่มีอะไรให้น่าอายแม้แต่อาชีพต้นทุนต่ำก็คู่ควรแก่ความภาคภูมิใจที่เราสามารถใช้ทุนเล็ก ๆ น้อย ๆ มาสร้างงานสร้างอาชีพทำที่บ้านให้ตัวเองมีรายได้ต่อเดือน

ไม่ต้องนั่ง ๆ นอน ๆ รอความหวังอย่างลม ๆ แล้ง ๆ ทางเลือกชีวิตแต่ละคนไม่เหมือนกัน ไม่มีงานไหนที่ดีกว่ากันในโลกแห่งความจริงหรอก เพียงแต่เป็นที่สังคมมนุษย์ต่างหากที่กำหนดความสำคัญของอาชีพนั้นสูง – ต่ำอย่างไม่น่าให้อภัยจนคนที่อยู่กับความพอดีถูกเข้าใจอย่างผิด ๆ

อาชีพลงทุนต่ำทำที่บ้านค่าครองชีพไม่สูง

ลองคิดดูว่าถ้าหากเราทำงานอยู่ในเมืองใหญ่ แม้จะได้งานประจำแต่ถึงอย่างไรเงินเก็บที่มีก็อาจจะเหลือจากค่าใช้จ่ายต่อเดือนไม่ต่างจากอาชีพลงทุนต่ำที่ทำอยู่ที่บ้านเลย กลับกันอาจจะเหลือน้อยกว่าเสียอีก เพราะเมืองใหญ่มักจะมีค่าครองชีพที่ค่อนข้างสูงกว่าในท้องถิ่นขนาดเล็กที่เราอยู่ ลองมองอีกมุมหากทำอาชีพลงทุนต่ำอยู่บ้านก็ไม่จำเป็นต้องซื้ออาหารมารับประทานทุกมื้อ ค่าน้ำค่าไฟค่าเช่าหอต่าง ๆ จะมีการแบ่งกันออกได้มากกว่าแค่ตัวคุณคนเดียวจะจ่ายเยอะ จงภูมิใจในอาชีพลงทุนต่ำของคุณเถอะ มันดีต่อคุณที่สุดแล้ว

รูปภาพประกอบ : Pixabay

วิธีการ#SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ #อาชีพลงทุนต่ำ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้