ทำไมอาชีพในท้องถิ่นจึงพาให้คุณรวยได้ แม้ทุนจะน้อย

Share on facebook
Share on twitter
ทำไมอาชีพในท้องถิ่นจึงพาให้คุณรวยได้ แม้ทุนจะน้อย

แม้เวลานี้ศูนย์กลางความหลากหลายของอาชีพการงานที่รุ่งเรืองจะอยู่ที่ชุมชนเมืองใหญ่อย่างกรุงเทพมหานครที่คนต่างจังหวัดเมื่อเรียนจบแล้วต่างก็ต้องเดินทางไปหางานที่เงินเดือนดีทำที่เมืองหลวงนี้กันทั้งนั้น แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าชุมชนหรือท้องถิ่นเล็ก ๆ ในจังหวัดของเราจะไม่สามารถหางานทำได้หากคุณสะดวกที่จะอยู่บ้านกับครอบครัวอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาและไม่อยากจากบ้านไปไกล

เพื่อต้องเจอกับสภาพแวดล้อมที่ไม่คุ้นชิน อยู่อย่างแออัด คุณเองก็สามารถทำอาชีพลงทุนน้อยแบบเป็นนายตัวเองอยู่ในท้องถิ่นก็สามารถรวยได้ไม่ยาก ยังมีหลายอาชีพที่คุณสามารถเริ่มต้นตั้งตัวเพื่อรายได้ต่อเดือนที่มากขึ้นจนคุณอาจไม่คาดคิดมาก่อนเยอะแยะ อยากรู้หรือไม่ว่าเพราะเหตุใดกัน? เหล่าอาชีพในท้องถิ่นจึงพาให้คุณรวยได้ แม้ทุนจะน้อย คำตอบนั้นมองได้ไม่ยากเลยเพียงแค่เราเปิดใจให้กับงานสุจริตที่ตัวเองมีความสุขก่อนเป็นอันดับแรกและพร้อมที่จะพิจารณาดู 3 เหตุผลหลักที่หลายคนมักมองข้ามไปนี้

อาชีพในท้องถิ่นรวยได้ด้วยการแข่งขันที่ต่ำ

จะเห็นได้ว่าอาชีพที่เป็นนายตัวเองส่วนใหญ่หากเทียบกันระหว่างในเมืองใหญ่ที่เจริญก้าวหน้ากับเมืองขนาดเล็กอย่างท้องถิ่นล่ะก็การเข้าถึงผู้คนรอบตัวในท้องถิ่นจะมีอัตราเป็นไปได้มากกว่าเพราะมีการแข่งขันที่ต่ำกว่าในการทำงานนั้น ๆ ตามท้องถิ่นจะมีร้านต่าง ๆ เปิดกันไม่มาก และถึงมีเยอะ พวกเขาก็มักจะไม่เน้นขายกันแบบต้องดึงดูดลูกค้าของตัวเอง

โดยเร้าความสนใจให้ลูกค้าหันเหจากร้านที่ขายของหรือทำธุรกิจอย่างเดียวกันมาหาร้านตัวเองบ้าง แต่พวกเขาจะขายโดยใช้จุดเด่นที่ตัวเองมีหรือหาสินค้าที่ลูกค้าต้องการสามารถตอบโจทย์มามากกว่า แตกต่างจากในเมืองใหญ่ที่การแข่งขันสูง การทำอาชีพในท้องถิ่นจึงมีโอกาสรวยง่ายกว่า ลงทุนก็ไม่ต้องมาก เพราะคนในท้องถิ่นเล็ก ๆ ไม่ชอบสิ่งที่หรูหราหรือต้องเป็นเกรดพรีเมียมใด ๆ เท่าไหร่

อาชีพในท้องถิ่นรวยได้ด้วยความคิดสร้างสรรค์ของตัวคุณเอง

ในท้องถิ่นส่วนใหญ่มักจะมีขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลางของชุมชนต่าง ๆ ทำให้สินค้าที่ขายส่วนใหญ่ก็จะมาจากการลงทุนขายของหรือให้บริการในธุรกิจที่เป็นนายตัวเองของชาวบ้านหรือคนในท้องถิ่นนั้น ๆ เป็นหลัก ของซื้อของขายหรือบริการจึงมักเป็นสิ่งที่เข้าถึงผู้คนได้ง่ายและอยู่กับผู้คนมานานจนพวกเขาสามารถสนใจที่จะใช้บริการหรือซื้อได้ไม่ยาก

แต่แบบนั้นอาจจะดูจำเจจนบางครั้งก็เหมือนอยู่แต่กับสิ่งเดิม ๆ ไปหน่อยจนบางคนอาจเบื่อได้ การผลิตสินค้าหรือให้บริการเสริมที่มีความสร้างสรรค์ในอาชีพท้องถิ่นของคุณจึงเป็นทางเลือกที่ดีในการหาสิ่งแปลกใหม่มาทำให้ลูกค้าสนใจมากยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างการประยุกต์สินค้า OTOP ให้มีแนวคิดสมัยใหม่เข้าถึงลูกค้ารุ่นใหม่และรุ่นเก่าได้แบบเก๋ไก๋ เป็นต้น จึงส่งผลให้อาชีพในท้องถิ่นรวยได้ แม้จะลงทุนน้อย

อาชีพในท้องถิ่นรวยได้ด้วยการเกื้อกูลสนับสนุนจากผู้คน

อาชีพในท้องถิ่นผู้ซื้อส่วนใหญ่มักจะเป็นคนที่คุ้นหน้าค่าตากันดีในชุมชนเพราะมีขนาดเล็กทำให้รู้จักกันราวกับญาติพี่น้อง เกิดการสนับสนุนร่วมด้วยช่วยกันซื้อ ให้กำลังใจ และช่วยโฆษณาบอกเล่าธุรกิจในท้องถิ่นของเราให้เป็นที่แพร่หลายออกไปสู่ท้องถิ่นอื่น ๆ

ได้อีกด้วยจนมีคนรู้จักมาซื้อหรือใช้บริการธุรกิจของคุณกันเยอะแยะในเวลาเพียงไม่นาน ซึ่งยิ่งการรีวิวบอกเล่าดีแบบนี้รับรองว่าลูกค้าต้องเยอะมากขึ้นจนมาไม่ขาดสาย ทำให้อาชีพในท้องถิ่นของคุณนับวันก็ยิ่งได้รายได้ดีจนรวยได้ไม่ยาก แม้จะลงทุนน้อย

รูปภาพประกอบ : Pixabay
#SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ #อาชีพในท้องถิ่น

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้