ทำไมอาหารเจถึงมีต้นทุนไม่สูง

Share on facebook
Share on twitter
ทำไมอาหารเจถึงมีต้นทุนไม่สูง

อาหารเจ” ได้ชื่อว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่ผู้คนยุคสมัยใหม่ต่างให้ความสนใจในการรับประทานเป็นอย่างมากแม้จะไม่ใช่ช่วงเทศกาลกินเจก็ตาม หลาย ๆ คนก็ยังคงไปเสาะหาอาหารเจมารับประทานกันเลย ด้วยเพราะร่างกายของเราหากได้รับอาหารเจก็จะเหมือนเป็นการล้างท้อง ทำให้เราขับถ่ายได้ดี มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงจากแร่ธาตุและวิตามินที่หลากหลายซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้หมด ไม่ใช่เพียงแค่ได้บุญเท่านั้น แน่นอนว่าเมื่อก่อนอาหารเจอาจจะเป็นอาหารที่หารับประทานได้ยากมากด้วยความที่ยังไม่เป็นที่นิยม แต่ในเวลานี้ร้านอาหารมากมายก็เริ่มมีการทำอาหารเจ

โดยเฉพาะแล้ว และบางร้านก็เพิ่มเมนูอาหารเจเข้ามาอยู่ในลิสต์เดียวกับเหล่าเมนูปกติที่ร้านทำด้วยเพื่อตอบโจทย์ทางเลือกใหม่ให้แก่ลูกค้าได้มากขึ้น ฉะนั้นแล้วหากคุณเป็นคนที่มีความใส่ใจอยากทำอาหารที่เหมาะกับโภชนาการของลูกค้าแล้วแต่ยังเลือกไม่ได้ว่าจะขายอาหารแบบไหนดีให้เขาสนใจกันล่ะก็ต้องถึงมืออาหารเจเลย คุณรู้หรือเปล่าว่านอกจากจะอร่อย ทำให้สุขภาพดีแล้ว คนขายยังทำได้โดยที่ไม่ต้องมีต้นทุนสูงเลยด้วยนะ เพราะอะไรอาหารเจจึงต้นทุนไม่สูงมาดูกัน

อาหารเจเป็นอาหารไร้เนื้อสัตว์

ตามปกติแล้วอาหารทั่วไปจะมีราคาที่สูงจากปัจจัยการใช้เนื้อสัตว์ที่มีราคามากกว่าของสดอื่น ๆ เป็นหลักอยู่แล้ว แต่ด้วยเพราะอาหารเจนั้นไม่ได้ใช้วัตถุดิบเนื้อสัตว์เลยจึงทำให้มีต้นทุนต่ำ ลูกค้าก็ซื้อได้ในราคาที่ถูกสบายกระเป๋าและไม่ยากต่อการซื้อขายเลยด้วย เน้นปริมาณเป็นหลักอย่างเดียว ฉะนั้นคุณขายได้สบาย ๆ แน่นอน

อาหารเจเป็นวัตถุดิบที่หาง่าย

อาหารเจทำได้ง่าย ๆ วัตถุดิบทุกอย่างก็หาได้ง่ายตามท้องถิ่นของเรา ตั้งแต่พวกข้าวโพด มะเขือเทศ แครอท ถั่วดำ ถั่วเหลือง และธัญพืชอื่น ๆ ซึ่งไม่ได้มีการกำหนดว่าเมนูอาหารนั้น ๆ ต้องใช้พืชผักชนิดเดียวกัน เพราะอาหารเจเน้นความเรียบง่ายของธัญพืชตามแต่ที่ท้องถิ่นต่าง ๆ จะมีอยู่แล้ว จึงไม่ต้องหาซ้อลำบาก และไม่ต้องใช้วัตถุดิบของที่อื่นซึ่งอยู่ห่างไกลให้มีราคาสูงเลย ด้วยเหตุนี้อาหารเจจึงสามารถขายได้แบบลงทุนต่ำ 

อาหารเจใช้น้ำมันน้อย

อาหารเจใช้น้ำมันน้อยมากเมื่อเทียบกับเมนูอาหารที่คนปกติรับประทาน ด้วยความที่ไม่มีการใช้เนื้อสัตว์ทุกชนิดทำให้ไม่มีน้ำมันจากสัตว์ออกมาผสมกับกรรมวิธีทำอาหารเจจนได้อาหารมังสวิรัติแท้และใช้น้ำมันพืชน้อยมากทำให้เราไม่ต้องลงทุนซื้อน้ำมันเยอะ เทลงกระทะเพียงเล็กน้อยก็ได้อาหารเจสุดอร่อยแล้ว

รูปภาพประกอบ 

รูปภาพที่ 1 : https://www.matichon.co.th/

รูปภาพที่ 2 : https://www.haupcar.com/

รูปภาพ 3 : https://www.tnnthailand.com/

รูปภาพที่ 4 : https://www.thairath.co.th/

#SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ #อาหารเจ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้