ข้อเสียของการทำอาชีพขายของในห้างสรรพสินค้า

Share on facebook
Share on twitter
ข้อเสียของการทำอาชีพขายของในห้างสรรพสินค้า

คุณเคยคิดกันบ้างหรือไม่ว่าในการทำอาชีพค้าขายลงทุนต่ำนั้นหากเราสร้างมันในชุมชนของตัวเองย่อมอาจจะเกิดความยุ่งยากในการสร้างหน้าร้านหรือต้องใช้เวลานานสักหน่อยกว่าจะมีลูกค้าคนหนึ่งเข้ามาซื้อสินค้าของคุณจนทำให้เราอยากเปลี่ยนที่ไปขายของในห้างสรรพสินค้าเสียจริง เพราะห้างสรรพสินค้านั้นไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้าขนาดกลางหรือห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ปกติก็จะเป็นศูนย์รวมของผู้คนที่มาจับจ่ายซื้อของสารพัดกันอยู่แล้วซึ่งมีคนเยอะกว่าการไปตลาดอย่างแน่นอน

ด้วยเหตุนี้หากเราได้มีโอกาสไปขายสินค้าของตัวเองในห้างสรรพสินค้าก็จะเป็นหนทางที่ดีในการหาลูกค้าได้มากกว่าที่เป็นอยู่ในตอนนี้ คงมีลูกค้าเข้ามาซื้อสินค้าของคุณหลายคนในทุกวันแน่นอน แต่ในความจริงแล้วเราอยากบอกให้คุณรู้ไว้ก่อนว่าการขายของในห้างสรรพสินค้ามีข้อได้เปรียบที่สร้างฐานลูกค้าให้เราได้แบบลัดจริง ทว่านอกนั้นแล้วอาจจะเป็นข้อเสียที่ทำให้คุณรู้สึกว่าตัวเองกำลังคิดผิดอยู่ก็ได้

เคยได้ยินคำว่า “ได้อย่างเสียอย่าง” หากคุณไปทำงานขายของตัวเองในห้างสรรพสินค้า คุณอาจจะ “ได้อย่าง แต่เสียหลายอย่าง”เลยก็ได้ จะยอมเสี่ยงจริงหรือ? หากคุณที่ทุนน้อยอยู่แล้วต้องประสบกับข้อเสียของการทำอาชีพขายของในห้างสรรพสินค้า

ค่าที่แพงสำหรับการขายของในห้างสรรพสินค้า

การขายของในห้างสรรพสินค้าทุกแห่งแน่นอนว่าคุณต้องทำการขอเช่าพื้นที่ทำเลขายของในห้างสรรพสินค้าเสียก่อนจึงจะนำสินค้าตัวเองไปวางขายในห้างสรรพสินค้าได้ ไม่ว่าจะเป็นในตัวห้างสรรพสินค้าหรือนอกห้างสรรพสินค้าก็ตาม ทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับการเช่าที่ทำเลขายของจำเป็นต้องใช้เงิน และไม่ได้เสียเงินค่าเช่าที่ขายของในห้างสรรพสินค้าเล็กน้อยเหมือนในตลาดทั่วไปด้วย

แต่คุณจะเสียเงินค่าเช่าในจำนวนที่เยอะจนอาจรับไม่ไหวได้ โอเคหากคุณขายสินค้าตัวเองได้ดีจนคืนทุนค่าเช่าที่ได้ในเวลาอันรวดเร็ว แต่ส่วนใหญ่แล้วค่าเช่าที่มักจะสูงจนไม่ค่อยมีใครคืนทุนทันใจเท่าไหร่ ไม่เหมาะกับผู้ทุนน้อย

การแข่งขันซื้อ – ขายสินค้าในห้างสรรพสินค้าสูง

การแข่งขันซื้อ – ขายสินค้าในห้างสรรพสินค้าจะสูงมากอย่างที่คุณเองก็คาดไม่ถึง เพราะในสถานที่ห้างสรรพสินค้ามักเต็มไปด้วยร้านรวงมากมายที่ต่างก็พยายามสร้างจุดสนใจให้ผู้ที่เดินผ่านไปผ่านมามากมายด้วยการวางขายสินค้าโดดเด่นของตัวเอง ยิ่งห้างสรรพสินค้าใหญ่ยิ่งมีร้านค้าและพ่อค้าแม่ค้าที่มาตั้งร้านตั้งแผงขายของตัวเองกันเป็นจำนวนมากจนแทบลายตา

และแต่ของน่าซื้อ คุณต้องมั่นใจในระดับหนึ่งว่าหากนำสินค้าตัวเองไปตั้งวางขายในห้างสรรพสินค้าแล้วจะเรียกความสนใจจากลูกค้าได้ท่ามกลางความโดดเด่นของสินค้าหลากหลายร้านใกล้เคียงกันหรือไม่

การโปรโมทสินค้าที่ขายในห้างสรรพสินค้าค่อนข้างลำบาก

เมื่อคุณนำสินค้าตัวเองไปขายในห้างสรรพสินค้าแล้ว คุณจะไม่สามารถทำการเรียกลูกค้าให้มาสนใจสินค้าของตัวเองอย่างอิสระได้เหมือนเวลาที่ขายนอกห้าง ด้วยร้านของคุณจะอยู่ติดกับร้านของพ่อค้าแม่ค้าคนอื่นซึ่งพวกเขาก็ต้องการลูกค้าเหมือนกัน คงไม่ดีแน่หากคุณจะออกตัวเรียกลูกค้าแบบกระตือรือร้น และอีกปัจจัยหนึ่ง

การที่คุณได้เข้ามาขายของในห้างสรรพสินค้าก็ไม่ได้หมายความว่าจะเลือกทำเลที่ตั้งขายของเองได้ ทางห้างสรรพสินค้าจะเป็นคนจัดการให้คุณและคุณอาจได้ตั้งร้านขายในทำเลที่ไม่โดดเด่นของห้างสรรพสินค้า ผู้คนเดินผ่านไปผ่านมาน้อยจนไม่มีใครสังเกตเห็นได้ โอกาสจะมีลูกค้าและได้โปรโมทลดลงไปอีก ไม่คุ้มกับทุนต่ำที่เสียไปเลย

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#อาชีพขายของในห้างสรรพสินค้า #SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ 

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้