3 อาชีพขับรถส่งผู้โดยสารอิสระที่ทุนไม่เยอะก็ทำได้

Share on facebook
Share on twitter
3 อาชีพขับรถส่งผู้โดยสารอิสระที่ทุนไม่เยอะก็ทำได้

ทำอย่างไรเมื่อคุณอยากหาอาชีพอิสระให้แก่ตัวเองที่จะทำให้ได้เงินเข้ามาไม่มากไม่น้อยก็ได้ ขอแค่อย่างเดียวคือ “พอมีพอกินไม่ขัดสน”ก็เพียงเท่านั้น แต่จะทำอย่างไรในเมื่อทุกอย่างที่ทำล้วนแล้วแต่ต้องมีทุนในการจะทำกิจการของตัวเองทั้งนั้น แต่ทุนเงินและทุนชีวิตของคุณน้อยเหลือเกิน ที่มองเห็นสิ่งรอบตัวตอนนี้ก็มีแค่บ้าน 1 หลังกับรถ 1 คันเท่านั้นล่ะ 

ใช่แล้ว! นี่ล่ะคือสิ่งที่จะสามารถทำเงินให้คุณได้ ไม่ต้องมองหากิจการที่ไกลตัวไกลความฝันที่สงบสุขของเราเลย เพราะเพียงแค่คุณมี “รถยนต์”ก็สามารถสร้างอาชีพให้แก่ตัวเองได้แล้ว เพียงแค่คุณจะใช้รถคันนี้ของคุณที่มีอยู่หรือซื้อใหม่เพียงแค่คันเดียวเพื่อหาเลี้ยงชีพ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับความพร้อมของทุนที่คุณมีในมือตอนนี้

เราสามารถพัฒนามันได้ตามกิจการอิสระของตัวเองในด้านขนส่งรับผู้โดยสารในท้องถิ่นที่จะพักเมื่อไหร่ก็ทำได้ ไม่ต้องอยู่ภายใต้แรงกดดันหรือการควบคุมของใคร ถึงเวลาเลิกงานอันสมควรก็ขับรถกลับบ้าน เอาตามกำลังที่เรามี ได้มีเวลาให้ครอบครัวอย่างอบอุ่น และมีเงินเข้ามาพอสุขได้ 3 อาชีพนี้จะเป็นทางเลือกให้แก่คุณเอง

รถสองแถว

“รถสองแถว” ไม่ยากเลยหากคุณคิดจะทำด้วยทุนที่คุณมีอยู่อย่างน้อยก้อนหนึ่งเล็ก ๆ ก็ยังดีให้สามารถต่อเติมกระบะหลังมีที่นั่งแผ่นกระดานเบาะยาวสองฝั่งประกอบกับหลังคาที่บังแดดได้ ไม่จำเป็นต้องเป็นรถปรับอากาศ ก่อนจะไปขึ้นทะเบียนกับขนส่งเพื่อขอร่วมบริการรถขนส่งสองแถว เพียงเท่านี้เราก็จะได้รถสองแถวที่สามารถทำเป็นอาชีพหลักของตัวเองได้แล้ว หน้าที่ก็แค่ขับรถวนส่งผู้โดยสารรอบเมืองของเราไปเรื่อย ๆ

ตามที่แต่จุดหมายการลงจากรถของแต่ละคน แม้จะได้เงินค่าสองแถวคนละ 10 บาทแต่เชื่อไหมว่าหากเป็นเมืองใหญ่วันหนึ่งคุณจะมีผู้โดยสารเยอะจนทำให้เงินสิบบาทถึงหลักพันได้เลยนะ

รถรับ – ส่งนักเรียน

“รถรับ – ส่งนักเรียน” เป็นรถที่สามารถใช้ทุนก้อนอันเล็กน้อยปรับเปลี่ยนให้รถตัวเองเป็นรถมีกระบะหลังที่มีผ้าใบรองรับบังแดดบังฝนหรือเป็นรถบัส มีที่นั่งให้นักเรียนอย่างกว้างขวาง หน้าที่ของคุณก็ไม่ได้ยากอะไรเพียงแค่ไปรับนักเรียนตามบ้านในเวลาเช้าตรู่ให้ครบตามจำนวนคนที่จ้างคุณเพื่อพาพวกเขาไปส่งให้ถึงโรงเรียน

และระหว่างนั้นคุณก็สามารถไปจอดรถอยู่ในตัวเมืองเพื่อพักผ่อนหรือกลับไปที่บ้านทำกิจกรรมต่าง ๆ ของตัวเองได้ แล้วพอถึงช่วงเวลาบ่าย 2 ก็ค่อยเริ่มออกจากบ้านมาจอดรอรับนักเรียนที่จะออกมากันในช่วงเวลาที่โรงเรียนเลิกก็ได้ คุณจะได้เงินเยอะจากการรับส่งนักเรียนหลายคนและเงินจะได้มาในรูปแบบของการจ่ายเหมาต่อเดือนด้วยนะ

รถตุ๊กตุ๊ก

“รถตุ๊กตุ๊ก” เป็นรถรับส่งสาธารณะที่คุณจะมีลูกค้าเข้ามาบ่อย ๆ ไม่ต่างกับรถสองแถวเลย เพราะบางท้องถิ่นก็ไม่มีรถสองแถว ผู้คนที่ไม่สะดวกเดินทางไปสถานที่ต่าง ๆ ในตัวเมืองจึงต้องใช้บริการรถตุ๊กตุ๊กหรือไม่ก็วินมอเตอร์ไซค์เท่านั้น ซึ่งราคาต่อคนก็จะคิดตามระยะทางด้วย ทำให้คุณได้เงินเยอะและรวดเร็วกว่ารถสองแถวมาก แม้จะอยู่ในเมืองใหญ่ก็ยังมีคนใช้บริการรถตุ๊กตุ๊กเพราะเดินทางสะดวกและเร็วดี

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ #อาชีพขับรถส่งผู้โดยสาร

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้