3 อาชีพฟาร์มสัตว์ทุนต่ำ สร้างรายได้ดี

Share on facebook
Share on twitter
3 อาชีพฟาร์มสัตว์ทุนต่ำ สร้างรายได้ดี

อาชีพทำฟาร์มเลี้ยงเป็นสัตว์ ถือเป็นอาชีพนายตัวเองที่มีทั้งการลงทุนทำกิจการของตัวเองขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ขึ้นอยู่กับรูปแบบของฟาร์มเลี้ยงสัตว์ที่คุณวางแผนจะเป็นเจ้าของ แต่สำหรับใครที่มีต้นทุนต่ำก็อาจจะทำฟาร์มในรูปแบบขนาดย่อมไว้ก่อนและเป็นฟาร์มที่เราไม่ต้องลงแรงและออกแบบให้มีธรรมชาติกับสัตว์หลากหลายชนิดที่ทำให้เราเลี้ยงดูแลลำบากต้องแบ่งเวลาไปทำส่วนหนึ่งส่วนใดของฟาร์ม

และปล่อยให้คอกสัตว์อื่น หรือแปลงพืชอื่นต้องอยู่โดดเดี่ยวขาดการดูแลเป็นเวลานาน ทั้งที่ควรจะได้รับการดูแลตลอดเวลาเป็นระยะในฟาร์มซึ่งสมัยนี้ก็มีเครื่องอุปกรณ์อัตโนมัติสำหรับการเปิดให้น้ำเสริมความชุ่มชื่นแก่พืชผักและให้สัตว์ได้ดื่ม รวมไปถึงเครื่องให้อาหารอัตโนมัติแล้วเช่นกัน ทำให้เจ้าของฟาร์มสมัยใหม่หลายแห่งสามารถทำฟาร์มที่ใหญ่มากแตกต่างจากฟาร์มสัตว์สมัยก่อนได้แบบสะดวกหากเงินทุนพอ

และสำหรับคุณเองก็สามารถทำเช่นนั้นได้ หากเราเริ่มต้นจากฟาร์มขนาดย่อมที่ลงทุนต่ำเพื่อหารายได้เข้ามาเพียงพอก่อนจะขยายออกให้พัฒนาเป็นฟาร์มที่ใหญ่ก็ยังไม่สาย จะมีฟาร์มสัตว์ลงทุนต่ำใดบ้างที่ให้คุณเลือกทำอาชีพนายอิสระของตัวเอง?

ฟาร์มบ่อกุ้ง

“ฟาร์มบ่อกุ้ง” เป็นฟาร์มขนาดย่อมที่คุณสามารถใช้พื้นที่กว้างขวางที่มีอยู่อย่างจำกัดทำกิจการฟาร์มเลี้ยงสัตว์น้ำชนิดเดียวได้มากมายจนแทบนับจำนวนไม่ถ้วนโดยการสร้างบ่อน้ำเลี้ยงกุ้ง มีการดูแลให้อาหารในบ่อกุ้งและเมื่อถึงเวลาที่กุ้งโตเต็มวัย ทางฟาร์มก็จะมีการตกกุ้งและส่งออกขายในสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งขายดีเป็นเทน้ำเทท่ามาก บางทีทำไปนาน ๆ

ก็อาจจะมีคนรับซื้อกุ้งที่สนใจจนเดินทางมารับด้วยตัวเองก็ได้ และคุณยังสามารถต่อยอดโดยการสร้างโซนกิจกรรมสำหรับคนที่มาเยี่ยมชมโดยทำบ่อตกกุ้งให้ผู้คนมาตกกุ้งกันเองกับครอบครัวในวันว่างและอาจมีการสร้างบ้านกลางน้ำให้เป็นสถานที่พักค้างคืนเหมือนอยู่ริมทะเลสาบขนาดย่อมด้วย บรรยากาศก็ดีเหมือนกัน เพียงแค่ลงทุนต่ำก็สามารถต่อยอดกิจการฟาร์มสัตว์นี้ได้เยอะเลย

ฟาร์มเลี้ยงไก่และเป็ด

“ฟาร์มเลี้ยงไก่และเป็ด” เป็นฟาร์มสัตว์ที่หลายคนนิยมทำกันเพราะเราสามารถใช้ประโยชน์จากไก่และเป็ดได้มากมายใน 1 ตัว ไม่ว่าจะเป็นการออกไข่แล้วเราก็นำไข่ไปขายหรือนำไก่ไปส่งขายต่อโดยสามารถมีการขยายพันธุ์ได้เป็นจำนวนมาก ฟาร์มเลี้ยงไก่และเป็ดจึงมีการประกอบกิจการอาชีพสัตว์ปีกที่หลากหลายชนิดและเราสามารถเลี้ยงด้วยกันได้ หากคุณเป็นคนที่ชอบความละเอียดในการทำตามขั้นตอนเลี้ยงสัตว์ปีกในฟาร์มที่มีความซับซ้อนและทุ่มเทขยันแล้วล่ะก็ฟาร์มเลี้ยงไก่กับเป็ดก็เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณมาก รายได้ทำให้รวยได้เร็วแน่นอนแม้จะเหนื่อยหน่อย

ฟาร์มเลี้ยงแพะ

“ฟาร์มเลี้ยงแพะ” เป็นฟาร์มสัตว์ที่คุณสามารถเลี้ยงสัตว์ชนิดเดียวได้เป็นจำนวนมาก เหมาะกับคนที่ชอบเลี้ยงสัตว์เลือดอุ่นอย่างพวกวัว แกะและบ้านอยู่ในบริเวณหุบเขาหรือเป็นที่ราบลุ่มท่ามกลางพื้นที่ทุ่งหญ้าเป็นหลักก็เหมาะกับการเลี้ยงแพะเพื่อให้ประโยชน์ในการทำนมแพะส่งออกขายและยังสามารถขยายพันธุ์ส่งออกแพะได้หลากหลายอีก ยิ่งคุณมีแพะพันธุ์ดีที่ไม่ค่อยมีแพะไทยทั่วไปเหมือนแล้วล่ะก็จะยิ่งทำกำไรได้ดีมากเลย

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#อาชีพฟาร์มสัตว์ทุนต่ำ #SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ 

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้