“ธุรกิจขายข้าวไรซ์เบอร์รี่” อาชีพทุนต่ำที่ปังข้ามยุค

Share on facebook
Share on twitter
“ธุรกิจขายข้าวไรซ์เบอร์รี่” อาชีพทุนต่ำที่ปังข้ามยุค

หากเป็นสมัยก่อนเรากล่าวถึง “ข้าวไรซ์เบอร์รี่” ทุกคนก็อาจจะสงสัยว่ามันคือข้าวชนิดไหนกัน? เป็นข้าวที่ทำมาจากผลหรือส่วนของต้นไม้ที่ออกผลชื่อว่า ไรซ์เบอร์รี่? เพราะไทยเราจะคุ้นเคยกับข้าวสาลี ข้างบาเล่ย์ ข้าวเจ้า ข้าวเหนียว ข้าวกล้องกันเนอะ ข้าวชื่อแปลกอย่างไรซ์เบอร์รี่จึงถือเป็นข้าวชนิดใหม่ที่เหมือนนำเข้ามาจากต่างประเทศและไม่ค่อยมีใครให้ความสนใจ

แต่พอถึงจุดหนึ่งเมื่อไม่กี่ปีก่อนนั้น ข้าวไรซ์เบอร์นี่ก็เกิดฮิตรับประทานกันขึ้นมาแบบเป็นกระแสทั่วประเทศเลยก็ว่าได้ เรียกได้ว่าในช่วงเวลานั้นหากใครไม่มีโอกาสได้รับประทานข้าวไรซ์เบอร์รี่สักครั้งจะถือว่าพลาดมาก เพราะข้าวไรซ์เบอร์รี่ เป็นข้าวที่เกิดจากการผสมพันธุ์กันระหว่างข้าวเจ้าหอมนิลและข้าวขาวดอกมะลิ 105 จนได้ข้าวเม็ดสีม่วงเข้มซึ่งอุดมไปด้วยสารแอนโทไซยานิน

มีรสหวานและหอมอร่อย ด้วยสีที่เข้ม ม่วง มันวาวคล้ายลูกเบอร์รี่จึงถูกเรียกว่า “ข้าวไรซ์เบอร์รี่” มีคุณประโยชน์ต่อร่างกายสารพัดจนไม่ว่าบ้านไหนก็ต้องซื้อมาหุงแทนข้าวขาวกันหมดในเวลานั้นจนแม้เวลานี้หลายครอบครัวก็ยังซื้อข้าวไรซ์เบอร์รี่มารับประทานกันเหมือนเดิม ทำให้เกิดธุรกิจขายข้าวไรซ์เบอร์รี่เพื่อสร้างอาชีพลงทุนต่ำมากมาย ซึ่งคุณก็สามารถตั้งตัวได้ด้วยธุรกิจนี้

ทำความรู้จักกับ “ธุรกิจขายข้าวไรซ์เบอร์รี่”

ธุรกิจขายข้าวไรซ์เบอร์รี่” เป็นธุรกิจที่สร้างขึ้นจากน้ำพักน้ำแรงของผู้ที่ปลูกข้าวไรซ์เบอร์รี่ที่นำมาต่อยอดผ่านการสร้างผลิตภัณฑ์หรืออาจเป็นผู้ที่สนใจการนำข้าวไรซ์เบอร์รี่มาขายในแบบผลิตภัณฑ์ของตัวเองโดยรับข้าวจากผู้ปลูกมาอีกทีแล้วนำมาสร้างธุรกิจทำผลิตภัณฑ์มากมายจากข้างไรซ์เบอร์รี่ออกสู่ผู้บริโภคในการตลาดอย่างแพร่หลาย ไม่ต้องมีทุนเยอะ

แค่มีความคิดสร้างสรรค์ เข้าถึงการมองเห็นประโยชน์ของข้าวไรซ์เบอร์รี่ที่มีต่อสุขภาพผู้คนจนสามารถสร้างทางเลือกสุขภาพแบบที่คนรุ่นใหม่ต้องการได้หลากหลายก็สามารถเป็นเจ้าของธุรกิจขายข้าวไรซ์เบอร์รี่ในแบบของตัวเองได้แล้ว 

“ธุรกิจขายข้าวไรซ์เบอร์รี่” ขายผลิตภัณฑ์ในรูปแบบใดให้น่าซื้อได้บ้าง?

ธุรกิจขายข้าวไรซ์เบอร์รี่” ในคนหนึ่งอาจมีการสร้างหลายผลิตภัณฑ์ออกสู่ระบบตลาด แต่บางคนก็นำข้าวไรซ์เบอร์รี่มาสร้างเพียงแค่ 1 ผลิตภัณฑ์เป็นของตัวเองเท่านั้น โดยผลิตภัณฑ์จากข้าวไรซ์เบอร์รี่ที่น่าซื้อและขายดีมาได้ตลอดจนถึงปัจจุบัน ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ข้าวสารไรซ์เบอร์รี่ที่ลูกค้าสามารถนำไปหุงเองรับประทานกันในครอบครัวได้, ผลิตภัณฑ์ไอศกรีมไรซ์เบอร์รี่ในหมวดหมู่ของ OTOP ท้องถิ่น, แยมไรซ์เบอร์รี่, นมไรซ์เบอร์รี่ และขนมไรซ์เบอร์รี่ที่มีกลิ่นหอมอร่อย บอกเลยว่าทำแล้วปังมาก

ราคาขายข้าวจาก “ธุรกิจขายข้าวไรซ์เบอร์รี่”

ธุรกิจขายข้าวไรซ์เบอร์รี่” โดยทั่วไปแล้วผลิตภัณฑ์ข้าวสารไรซ์เบอร์รี่ที่เป็นสินค้าส่งออกยอดนิยมอันดับ 1 จะมีราคาขายที่แตกต่างกันไปตามปริมาณกับเกรดของข้าว โดยหากเป็นเกรด A จะอยู่ที่กิโลกรัมละ 30 บาท ซึ่งคุณสามารถทำออกมาให้มีปริมาณที่หลากหลายเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ อาชีพลงทุนต่ำแบบนี้สิน่าทำ

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://www.sanook.com/

รูปภาพที่ 2 : https://atkitchenmag.com/

รูปภาพที่ 3 : https://www.hor.boutique/

#SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ #ธุรกิจขายข้าวไรซ์เบอร์รี่

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้