“อาชีพขายต้นไม้” งานอิสระสุดฮิตของคนรุ่นใหม่

Share on facebook
Share on twitter
“อาชีพขายต้นไม้” งานอิสระสุดฮิตของคนรุ่นใหม่

            ในชั่วโมงนี้ไม่ว่าใครเมื่อว่างแล้วก็ต้องขัยรถไปยังตลาดหรือร้านค้าเพื่อหาต้นไม้สวย ๆ งาม ๆ มาประดับตกแต่งไว้ตามบ้านหรือที่ทำงานของตัวเองกันทั้งนั้น แม้แต่ความแหวกแนวอย่างการที่มีเจ้าบ่าวนำไม้ด่างไปเป็นสินสอดแก่ครอบครัวเจ้าสาวก็ยังมาแรงจนกลายเป็นกระแสในโลกโซเชียลเลย ซึ่งทำให้เราเห็นแล้วว่าก่อนหน้านี้การที่พวกเราหยุดทำงานอยู่ที่บ้านในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ทำให้ผู้คนหันไปให้ความสนใจกับธรรมชาติและสวนมากยิ่งขึ้น

แม้แต่ดาราก็ยังมีหลายคนที่หารายได้เสริมจากการขายต้นไม้ผ่านเพจออนไลน์กัน จัดได้ว่าเป็นยุคที่เทรนด์ตกแต่งต้นไม้กำลังมาแรงจริง ๆ โดยทั่วไปต้นไม้ก็ขายได้เรื่อย ๆ อยู่แล้ว แต่ไม่เคยขายได้เยอะขนาดที่ว่ามีคนเข้า – ออกร้านไม่ขาดสายทำกำไรได้มหาศาลเหมือนวันนี้ คงถึงเวลาแล้วล่ะที่เหล่าคนรักการทำสวนและการปลูกต้นไม้ซึ่งอยากออกจากงานที่กดดัน ไม่ปลอดภัยกับสุขภาพจะได้มารีแล็กซ์พักผ่อนจิตใจเพื่อปลูกต้นไม้ขายกัน

ทำความรู้จักกับเทรนด์ “อาชีพขายต้นไม้”

            อาชีพขายต้นไม้” เป็นอาชีพที่อยู่คู่กับคนทั่วโลกมานานแล้ว โดยเฉพาะคนที่มีสวนและมีธุรกิจการเกษตรของครอบครัวตัวเอง เราจะเห็นว่าพวกเขามักเรียนจบจากคณะบริหารธุรกิจหรือคณะเกษตรศาสตร์มาเพื่อที่จะเป็นเจ้าของสวนขายดอกไม้และผลผลิตทำการเกษตรโดยตรงซึ่งก็ขายได้อย่างพอมีพอกิน ไม่ขัดสน หากมีทุนเยอะก็สามารถส่งผลผลิตออกไปขายตามร้านจำหน่ายพืชผลทางการเกษตรต่าง ๆ

ในเมืองหรือทั่วประเทศจนรวยก็ยังได้ แต่เวลานี้อาจไม่จำเป็นต้องเรียนจบมาโดยตรงอีกแล้วสำหรับผู้ที่ขายต้นไม้ ไม่ว่าคุณจะเป็นใครหากอยากขายต้นไม้แล้วล่ะก็ไม่ว่าจะทำเป็นอาชีพเสริมหรืออาชีพประจำไปเลยก็สามารถทำได้เพียงแค่มีประสบการณ์จากการทดลองปลูกต้นไม้และศึกษามาหลายเดือนจนมีความเข้าใจก็เพียงพอต่อการขาย

ด้วยเวลานี้คนรุ่นใหม่ให้ความใส่ใจกับธรรมชาติที่เริ่มลดน้อยลงมากกว่าเมื่อก่อนและโลกเราก็ร้อนขึ้นจึงทำให้ใครต่อใครก็หันมาปลูกต้นไม้และซื้อต้นไม้มาไว้ในสถานที่ที่ตัวเองอยู่กันเยอะ ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ใหญ่หรือต้นไม้จิ๋วมีคนมาซื้อกันตลอดเวลาแน่นอน เพียงแค่คุณต้องขยันโฆษณาร้านเมื่อมีธุรกิจเป็นของตัวเองด้วย ยิ่งมีช่องทางโซเชียลก็จะดีมาก

เหตุผลที่หลายคนอยากขายต้นไม้

            อาชีพขายต้นไม้” ไม่ต้องลงทุนสูง เพียงแค่เรามีความรู้และความขยัน รักที่จะอยู่กับธรรมชาติราวกับเขาเป็นลูกหลานของเราที่เราพร้อมจะเฝ้าดูการเติบโตของพวกเขาก็จะทำให้พวกเขาเป็นต้นไม้ที่มีคุณภาพพร้อมส่งออกไปสู่โลกภายนอกเป็นประโยชน์ต่อสังคมแล้ว ซึ่งเหตุผลที่คนสมัยนี้หันมาขายต้นไม้เป็นอาชีพกันเยอะก็มีเทรนด์ความนิยมเป็นส่วนหนึ่ง

แต่ส่วนสำคัญที่เหลือคือ “การอยากมีงานอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่ไม่ต้องรับความกดดันทางจิตวิทยากับใคร” เราก็ได้ทำอาชีพปลูกและขายต้นไม้ที่เรารักไปในร่มไม้ที่เย็นสบาย หลีกหนีจากความวุ่นวาย อยู่กับอากาศบริสุทธิ์ตลอดเวลา แบบนี้ใคร ๆ ก็ชอบ แถมการปลูกต้นไม้ยังช่วยให้เรามีสมาธิและบำบัดสมองได้มากขึ้นด้วย

อันดับต้นไม้ขายดีเหมาะแก่การหารายได้

            การที่คุณคิดทำ “อาชีพขายต้นไม้” ในเบื้องต้นก็จำเป็นต้องคัดเลือกชนิดต้นไม้ที่ผู้คนนิยมซื้อมาก่อนเพื่อหาฐานลูกค้า โดยต้นไม้ที่ขายดีก็จะเป็นพวกกระบองเพชรจิ๋วที่คนสมัยใหม่ที่นิยมเลี้ยงเพื่อตกแต่งบ้านและดูดแสงคอมพิวเตอร์บนโต๊ะทำงานไม่ให้แสงเข้าตามากเกินไปจนทำลายสุขภาพ, ต้นบอนไซ, ต้นราชินีหินอ่อน, ต้นเฟิร์น, ต้นพลูฉลุ, ต้นกวักมรกต และต้นช้อนเงินช้อนทอง ซึ่งสามารถปลูกในร่มหรือกลางแจ้งก็ได้ แต่ต้องทะนุถนอมด้านอุณหภูมิด้วย

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ #อาชีพขายต้นไม้

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้