กลิ่นดอกไม้สกัดที่เหมาะเป็นวัตถุดิบต้นทุนต่ำในเครื่องดื่ม

Share on facebook
Share on twitter
กลิ่นดอกไม้สกัดที่เหมาะเป็นวัตถุดิบต้นทุนต่ำในเครื่องดื่ม

การทำเมนูเครื่องดื่มต่าง ๆ ในสมัยนี้จะมีคนติดใจได้ก็ด้วย ส่วนหนึ่งนอกจากฝีมือการทำตามสูตรของตัวเราเองแล้ว วัตถุดิบที่ใช้สกัดกลิ่นน้ำเชื่อมในเครื่องดื่มนั้น ๆ ก็เป็นอีกตัวช่วยในการดึงดูดความชอบในรสชาติของเครื่องดื่มที่มีเอกลักษณ์ได้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็นเมนูนมสดหรือเมนูอิตาเลียนโซดาที่ต้องมีการใส่ไซรัปหรือน้ำกลิ่นต่าง ๆ จากธรรมชาติที่ได้รับการสกัดมาแล้วผสมลงไปให้ความหอมหวาน

แต่แน่นอนว่าเมื่อไซรัปกลายเป็นน้ำเชื่อมสกัดกลิ่นหลากหลายที่ตามร้านกาแฟหรือคาเฟ่นิยมใช้ก็ต้องมีการแข่งขันเปิดร้านกันสูงและราคาไซรัปก็แพงด้วย สู้เราหาดอกไม้มาสกัดทำเองหรือไม่ก็ใช้เฉพาะน้ำเชื่อมกลิ่นดอกไม้สกัดหอม ๆ ที่หาได้ง่ายแล้วเน้นสูตรตัวเองให้อร่อยเกรดพรีเมียมเป็นหลักเลยจะดีกว่า คุณอาจจะประยุกต์เมนูเครื่องดื่มให้มีความหลากหลายด้วย 3 กลิ่นดอกไม้สกัดต้นทุนต่ำนี้จนลูกค้าติดใจกันได้ด้วยนะ

\

น้ำเชื่อมกุหลาบสกัดเครื่องดื่ม

“น้ำเชื่อมกุหลาบสกัด” เป็นน้ำเชื่อมกลิ่นดอกไม้สกัดที่ผู้คนนิยมเข้ามาสั่งเมนูเครื่องดื่มในคาเฟ่มากที่สุดของหมู่น้ำเชื่อมสักดกลิ่นดอกไม้ชนิดอื่น ๆ แล้วซึ่งเมื่อก่อนอาจจะหายากและมีราคาที่สูง แต่ในสมัยนี้มีการทำไซรัปกุหลาบสกัดของบริษัทต่าง ๆ มากมายซึ่งมีความหอมของกุหลาบที่เข้มข้นชัดเจนไม่แตกต่างกัน เพียงแค่ระดับความหอมอาจมีเลเวลที่ต่างกันออกไปทำให้เราสามารถซื้อน้ำเชื่อมกุหลาบสกัดมาทำเครื่องดื่มได้ในราคาที่ไม่สูง สามารเรียกลูกค้าเข้าร้านได้เป็นอย่างดีด้วยเครื่องดื่มแบบพรีเมียมหอมแรงในราคาขายที่ไม่แพงนี้

น้ำเชื่อมอัญชันสกัดเครื่องดื่ม

“น้ำเชื่อมอัญชันสกัด” เป็นน้ำเชื่อมกลิ่นดอกไม้สกัดใกล้ตัวที่ลงทุนต่ำมาก เพราะเราสามารถเก็บดอกอัญชันที่ตัวเองปลูกและน้ำมาสกัดน้ำเชื่อมทำเองได้แบบโฮมเมด ผสมผสานกับสูตรพิเศษด้วยวัตถุดิบต่าง ๆ ในน้ำเชื่อมอัญชันของตัวเองให้มีความอร่อยแปลกแตกต่างจากน้ำเชื่อมไซรัปอัญชันที่ซื้อจากร้านปลีก – ส่ง และสามารถทำเครื่องดื่มได้หลากหลายเมนูแบบไทย ๆ อีกทั้งยังมีดอกอัญชันมาประดับในเครื่องดื่มให้ลูกค้าประทับใจได้อีกด้วย

น้ำเชื่อมวานิลลาสกัดเครื่องดื่ม

“น้ำเชื่อมวานิลลาสกัด” เป็นน้ำเชื่อมกลิ่นดอกไม้สกัดต้นทุนต่ำที่อยู่คู่กับการทำเครื่องดื่มนมสดของคนไทยมาอย่างยาวนาน มีขายได้ตามท้องตลาดทั่วไป แต่หากจะให้ทำเองนั้นไทยเรายังคงปลุกได้เพียงบางภูมิประเทศของท้องถิ่นเท่านั้น การเลือกซื้อเป็นน้ำเชื่อมวานิลาจึงมีความคุ้มกว่าและกลิ่นวานิลลาก็หอมแบบนุ่มนวลเพียงใส่เล็กน้อยก็ได้ความอร่อยนุ่ม ๆ ถูกปากคนไทยแล้ว อีกทั้งยังทำได้หลายเมนูด้วยในไซรัป 1 ขวด

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ #กลิ่นดอกไม้สกัด

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้