ขนมหวานจากมะม่วงสุกที่ทำกำไรได้ดี

Share on facebook
Share on twitter
ขนมหวานจากมะม่วงสุกที่ทำกำไรได้ดี

ฤดูร้อนมาถึงคราใด ล้วนแต่เป็นช่วงเวลาดีที่ต้นมะม่วงจะออกผลให้เราได้รับประทานอย่างเอร็ดอร่อยสำหรับในชุมชนของเราที่สวนเยอะ ทำให้นอกจากเราจะสามารถปอกรับประทานกันภายในครอบครัวได้อย่างอบอุ่นหวานฉ่ำกันแล้ว ก็ยังสามารถนำไปทำขายได้ด้วย เป็นโอกาสอันดีในช่วงระยะเวลาสั้น ๆ ของเดือนมีนาคมถึงเดือนพฤษภาคมในทุกปีที่เราจะมีโอกาสสร้างธุรกิจขายขนมหวานอร่อย ๆ คลายร้อนให้แก่ลูกค้าได้ เพราะมะม่วงสุกสีเหลืองนั้นเป็นสินค้าอีกรูปแบบหนึ่งที่ผู้คนนิยมรับประทานกันเยอะมากในช่วงฤดูร้อน

เพราะความหวานของเนื้อนุ่ม ๆ และน้ำของมะม่วงนี้สามารถช่วยดับความร้อนได้ดี หากคุณขายแล้วล่ะก็จะได้กำไรกลับมาเยอะมากอย่างแน่นอน ในวันนี้เองเราจึงอยากมาแนะนำขนมหวานจากมะม่วงสุกที่จะสามารถเปลี่ยนชีวิตของคุณให้มีเงินก้อนโตอยู่ในมือได้แม้จะเป็นการได้แบบค่อยเป็นค่อยไปก็ตาม มาเลือกขายขนมหวานจากมะม่วงสุกที่ใช่สำหรับคุณกันเลยดีกว่า หรือหากใครขยันก็สามารถทำทุกเมนูขายได้นะ ลูกค้าจะได้มีตัวเลือกในการซื้อเยอะมากขึ้น

ข้าวเหนียวมะม่วง

“ข้าวเหนียวมะม่วง” เป็นขนมหวานจากมะม่วงที่สร้างอาชีพหลักของคนในชุมชนได้อันดับ 1 เลย เนื่องจากความอร่อยรสชาติหวานหอมของมะม่วงสุกและข้าวเหนียวมูลนิ่ม ๆ นั้นได้ตัดกับรสเค็มของน้ำกะทิข้น ๆ ที่ราดลงไปได้เป็นอย่างดีทำให้ผู้ที่รับประทานรู้สึกอิ่มอร่อย สามารถรับประทานแทนข้าวก็ยังอิ่มได้เช่นเดียวกัน เพราะคนไทยมักชอบขนมหวานประเภทข้าวหวาน ๆ อยู่แล้ว ข้าวเหนียวมะม่วงจึงเป็นเมนูที่ทุกคนใฝ่หาอยากรับประทานกันเยอะมาก คุณสามารถขายได้ทั้งในรูปแบบแพ็คมาสำเร็จ กับแบบชุดที่ประกอบไปด้วยข้าวเหนียว 1 กิโลกรัมและมะม่วงสุก 1 – 2 ลูกให้ลูกค้านำไปปอกเองได้

ส้มแผ่น

“ส้มแผ่น” เป็นขนมหวานจากมะม่วงที่ที่เกิดจากการนำมะม่วงสุกไปกวนแล้วแผ่ให้เป็นแผ่นบาง ๆ รูปวงกลมก่อนจะนำไปตากแดดใส่กระจาดจนแห้งแล้วจึงสามารถนำมาขายให้ลูกค้ารับประทานกันได้ สามารถรับประทานได้อย่างสะดวก จะจัดใส่กล่องให้ลูกค้ารับประทานบนรถหรือรับประทานที่บ้านร่วมกันก็ได้ รสชาติของส้มแผ่นจะมีความหวานจากน้ำตาลที่กวน เหนียวนิด แต่ละลายในปากแบบนุ่ม ๆ อร่อยติดใจผู้ใหญ่และวัยรุ่นสุด ๆ ขายได้ในราคาไม่แพง และทำไม่ยากด้วย

ไอศกรีมมะม่วง

“ไอศกรีมมะม่วง” เป็นไอศกรีมโฮมเมดที่หารับประทานตามท้องตลาดไม่ค่อยได้ เพราะต้องใช้มะม่วงสุกตามฤดูกาลเท่านั้น และหากเป็นมะม่วงอกร่องทองก็จะดีที่สุดเพราะมีความอร่อยมากเมื่อนำไปทำเป็นไอศกรีมเย็น ๆ จะมีความหอมและหวานกลมกล่อมเข้ากับนมที่ผสมในไอศกรีมอย่างดี หากบ้านของคุณมีมะม่วงสุกเยอะมากพอก็สามารถทำไอศกรีมมะม่วงได้ เพราะจำเป็นต้องใช้มะม่วงในปริมาณเยอะ หากซื้ออาจจะราคาสูงหน่อย แต่ก็ด้วยเหตุนี้ที่หายากนี่ล่ะทำให้ไอศกรีมมะม่วงเป็นที่ชื่นชอบในฤดูร้อนของผู้คนกัน

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://www.m-culture.go.th/

รูปภาพที่ 2 : https://www.thammculture.com/

รูปภาพที่ 3 : https://kinyupen.co/

รูปภาพที่ 4 : https://www.girlsallaround.com/

#SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ #

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้