How To จัดสตูดิโอถ่ายภาพลงทุนต่ำในบ้านคุณให้เหมาะสม

Share on facebook
Share on twitter
How To จัดสตูดิโอถ่ายภาพลงทุนต่ำในบ้านคุณให้เหมาะสม

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่รักการถ่ายภาพคงจะอยากหางานประจำเป็นนายตัวเองโดยการอยู่กับกล้องและให้บริการถ่ายภาพต่าง ๆ แก่ลูกค้าอย่างอิสระแน่นอน ซึ่งการรับบริการถ่ายภาพให้ลูกค้าก็ย่อมต้องใช้ทุนที่สูงอยู่ตั้งแต่อุปกรณ์เสริมในการถ่ายภาพ ไฟ ฉากถ่ายภาพ ร่ม และอุปกรณ์หลักอื่น ๆ ที่ทำให้เสียเงินทุนไปมากระดับหนึ่งแล้ว ยังต้องหาทำเลในการจัดร้านสตูดิโอถ่ายภาพของคุณอีก เรียกได้ว่าวุ่นวายไม่เป็นไร แต่ด้วยคุณเป็นคนที่มีทุนไม่ได้มากมายขนาดนั้น แค่ใช้ทุนไปกับการซื้ออุปกรณ์ทุกอย่างก็กระเป๋าเบามากแล้ว ยังต้องเช่าพื้นที่หาร้านหรือสร้างร้านใหม่ในทำเลว่างเพื่อเปิดสตูดิโอแบบนี้ยิ่งเสียเงินทุนที่มีเยอะมากขึ้นไปอีก ถ้างั้นหากคุณกังวลในการเสียทุนที่มีน้อยไปกับการสร้างสถานที่ตั้งสตูดิโอถ่ายภาพแล้วล่ะก็ไม่ต้องไปหาที่ไหนก็ได้ แค่ “บ้านของคุณ”ก็สามารถทำสตูดิโอได้แล้ว ไม่ต้องไปเสียเงินทุนเลย เราทุนต่ำก็จัดสตูดิโอถ่ายภาพในพื้นที่บ้านที่พอมีได้ แต่จะมีวิธีการจัดสตูดิโอถ่ายภาพลงทุนต่ำในบ้านคุณอย่างไรให้เหมาะสมบ้าง?

จัดสตูดิโอถ่ายภาพทุนต่ำโดยหามุมบ้านเล็ก ๆ ที่โล่งสักมุม

ไม่ว่าบ้านคุณจะเล็กหรือใหญ่ก็ย่อมต้องมีสักมุมในบ้านที่เป็นมุมเล็กแบบพอให้จัดฉากสตูดิโอถ่ายภาพได้เมื่อมีคนเข้ามาใช้บริการถ่ายภาพของคุณ โดยมุมที่เลือกใช้ต้องเป็นพื้นที่โล่งมากพอ ไม่มีชั้นวางของหรือเฟอร์นิเจอร์ในบ้านที่เราใช้สอยประดับประดาหรือสิ่งที่ไม่เกี่ยวข้องมาอยู่ในมุมนั้น เมื่อคิดจะทำสตูดิโอก็ต้องจัดบ้านใหม่เพื่อเปลี่ยนตำแหน่งเฟอร์นิเจอร์กันเล็กน้อย จะได้ทำให้พื้นที่ในมุมหนึ่งที่คุณจะใช้ทำสตูดิโอถ่ายภาพทุนต่ำโล่งมากพอจึงจะเหมาะกับการจัดฉากถ่ายภาพและการวางอุปกรณ์ขนาดใหญ่ได้ ซึ่งห้องสตูดิโอจะอยู่คนละส่วนกับห้องทำงานของคุณในการจัดภาพผ่านคอมพิวเตอร์ คุณสามารถใช้ห้องนอนหรือห้องนั่งเล่นเป็นห้องทำงานได้

จัดสตูดิโอถ่ายภาพทุนต่ำโดยให้อยู่ที่ชั้นบน

สตูดิโอทุนต่ำในบ้านของคุณควรจะตั้งอยู่ที่ห้องชั้นบนเพื่อไม่ให้มีเสียงดังรบกวนลูกค้าที่มาใช้บริการ เงียบมากพอจะได้คุยงาน และยังมีความเป็นส่วนตัวสูงมากกว่าห้องชั้นล่างที่ส่วนมากจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก และห้องรับประทานอาหารซึ่งการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ จะมากกว่าชั้นบนที่ไม่เน้นเท่าไหร่ การจัดสตูดิโออยู่ที่ชั้นบนจึงเป็นโซนที่ดีที่สุด

จัดสตูดิโอถ่ายภาพทุนต่ำโดยมีพร็อพถ่ายรูปครบครัน

สตูดิโอถ่ายภาพลงทุนต่ำของคุณควรจะมีพร็อพหรืออุปกรณ์ประกอบการถ่ายรูปที่ครบครันพอจะให้ลูกค้าเลือกถ่ายภาพกับสิ่งของที่ต้องการในการถ่ายภาพในชุดต่าง ๆ ที่ให้เรื่องราวเป็นเอกลักษณ์ มีสีสันมากกว่าการที่จะต้องแอ็คท่าตัวเปล่าเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นสตูดิโอใดก็ต้องมีพร็อพให้ลูกค้าเลือกถ่ายด้วย เช่น หากถ่ายรูปพรีเวดดิ้งในสตูดิโอก็อาจมีหมอนหัวใจ แจกันดอกกุหลาบประดิษฐ์ เป็นต้น ซึ่งหากไม่อยากให้เสียทุนซื้อเยอะก็ทำเองแบบแฮนด์เมดเก๋ ๆ ได้เช่นกัน

#สตูดิโอถ่ายภาพลงทุนต่ำ #สตูดิโอถ่ายภาพ #ลงทุนง่ายๆ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้