อาหารทะเลขายดี มีรายได้มาแบบปังปุริเย่

Share on facebook
Share on twitter
อาหารทะเลขายดี มีรายได้มาแบบปังปุริเย่

ไม่ว่าจะเป็นเวลาไหน ฤดูกาลใด นักท่องเที่ยวชาวไทยก็ยังคงนิยมเดินทางมาทะเลกันอยู่อย่างไม่ขาดสายเลยทีเดียว เรียกได้ว่ายิ่งนักท่องเที่ยวมาทะเลมากเท่าไหร่ก็ยิ่งช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของอำเภอชายทะเลนั้น ๆ ได้ดีมากขึ้น และยังช่วยให้พ่อค้าแม่ค้ามากมายมีรายได้เข้ามาจนกิจการเจริญเติบโตถึงขีดสุดได้ไม่ยาก ฉะนั้นหากคุณมีบ้านเกิดอยู่ที่จังหวัดชายทะเลหรืออยู่ในอำเภอที่ติดกับทะเลก็อย่าได้รอช้าที่จะเงยหน้ามองฟ้าแล้วปาดน้ำตาจากการหางานที่ไม่มีวี่แววว่าที่ไหนจะรับเลย กลับบ้านของคุณแล้วลงมือสร้างกิจการร้านขายอาหารทะเลขนาดไม่ต้องใหญ่โตมากก็สามารถปังปุริเย่ได้ แค่เพียงช่วงแรกคุณต้องฝึกทักษะการทำอาหารทะเลให้รสชาติเป็นที่ติดใจของลูกค้าให้ได้เท่านั้น และคุณอาจจะมีการร่วมทำกำไรร่วมเปิดกิจการกับครอบครัวกันด้วยก็ได้ อยู่ทะเลแน่นอนว่าอาหารทะเลย่อมจะราคาถูกกว่าในจังหวัดที่ไม่ได้ติดชายทะเลอยู่แล้ว คุณจึงควรใช้บรรยากาศริมทะเลเป็นจุดชายอาหารทะเลที่ดึงดูดผู้คนมาให้ได้ จะมีอาหารทะเลใดบ้างที่ขายแล้วทำเงินได้มหาศาลแบบปัง ๆ มาดูกันเลยดีกว่า

ขายสารพัดทะเลชุบแป้งทอด

นับเป็นสินค้าอาหารทะเลที่ขายดีตลอดกาลทั่วประเทศด้วยไม่ว่าจะเป็นจังหวัดที่ติดชายทะเลหรือจังหวัดในภาคอื่น ๆ วัยรุ่นมักจะชอบรับประทานอาหารทานเล่นที่เน้นการทอดกรอบฉ่าเป็นหลักอยู่แล้วและหากของทอดนั้นเป็นอาหารทะเลแล้วล่ะก็คงไม่ต้องพูดให้มากความเลยว่าจะขายหมดเร็วขนาดไหน ยิ่งเป็นการขายอาหารสารพัดของทะเลชุบแป้งทอดกรอบ ๆ ขายเป็นขีดหรือเป็นตัว ๆ ให้ลูกค้าเลือกได้พร้อมน้ำจิ้มหวานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดส์แล้วก็ยิ่งเป็นที่โปรดปราน พกพาเดินทางไปไหนได้สะดวกสุด ๆ จัดมาทั้งปูทอด กุ้งทอด และปลาหมึกทอดเลย

ขายปลาหมึกย่าง

ปลาหมึกย่าง เป็นอาหารทะเลยอดนิยมอีกเมนูที่ขายได้ดี สร้างรายได้ปังมาตลอด แม้ว่าการแข่งขันจะค่อนข้างสูง แต่หากเราทำสูตรปลาหมึกให้มีความสดโดยย่างด้วยไฟที่ไม่แรงทำให้เนื้อปลาหมึกมีความยุ่ยละมุนลิ้น ได้ความเยิ้มของน้ำจากตัวปลาหมึกข้น ๆ ออกมาจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดส์หรืออาจมีการหมักตามสูตรของตัวเองแล้วล่ะก็รับรองว่าลูกค้าจะต้องติดใจอย่างแน่นอน และการขายปลาหมึกร้านก็ไม่จำเป็นต้องสร้างร้านอาหารให้คนนั่งก็ได้ เพราะพวกเขาจะชอบซื้อหลับไปรับประทานที่บ้านกันมากกว่า ลงทุนน้อยได้อีก แบบนี้ไม่ควรรอช้านะ

ขายหอยทอด

เมื่อพูดถึงอาหารทะเลสไตล์จีนที่มีความอร่อย หอมกลิ่นแป้งที่ทอดและกลิ่นหอยที่ออกมาจากกระทะก็ต้องเป็นหอยทอดเลย เหมาะอย่างมากที่คุณจะขายเป็นอาหารจานหลักเพียงเมนูเดียวซึ่งลงทุนไม่ต้องเยอะในการใช้วัตถุดิบ มีเพียงแค่ตัวหอย แป้ง และไข่กับพวกเครื่องปรุงสูตรหมักเฉพาะของเราที่ทำให้ผู้คนติดใจก็พอแล้ว ขายกล่องละ 30 – 35 บาทก็ปัง มีคนซื้อกันยาว ๆ แน่นอน หากสูตรดีแบบไม่เหมือนใครล่ะก็ ดังไม่ยากด้วยนะ โดยเฉพาะเคล็ดไม่ลับของหอยทอดที่พอกรอบนอกและนุ่มในหนา ๆ นี่ล่ะที่คนชอบกันมาก

#อาหารทะเล #อาหารทะเลขายดี #ลงทุนง่ายๆ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้