How To จัดคิวส่งสินค้าไม่ให้เกิดความผิดพลาด

Share on facebook
Share on twitter
How To จัดคิวส่งสินค้าไม่ให้เกิดความผิดพลาด

เชื่อว่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หลายคนคงกำลังหัวหมุนอยู่กับการจัดส่งสินค้าไปให้ลูกค้าที่สั่งจองออเดอร์กันเข้ามาไม่หยุดไม่หย่อนซึ่งหลายครั้งมากที่ทำให้สินค้ามีการจัดส่งผิดพลาด บางทีก็ที่อยู่ผิด บางทีก็ส่งไปแล้วไม่ถึงผู้รับด้วยเหตุอันใดก็ไม่ทราบ บางทีก็ลืมส่งออเดอร์ที่ควรส่งตามคิวได้แล้วจนลูกค้าต้องติดต่อมาหาเราทำให้เกิดความเครียดมาก แทนที่จะรู้สึกมีความสุขกับการขายของออนไลน์อย่างที่เราใฝ่ฝันอยากทำมานาน กลับต้องมาเสียชื่อเสียงเพราะการจัดวางแพลนคิวส่งสินค้าออนไลน์ที่ไม่ดีของเราเองไปอย่างน่าเสียดาย แน่นอนว่าพอเกิดเรื่องขึ้นบ่อยครั้งก็จะมีลูกค้าที่รู้กันเยอะและไม่กล้าสั่งสินค้ากับคุณอีกด้วย แบบนี้จะทำให้ยอดขายตกลงง่ายดายเลย แม้ว่าคุณจะทำการโปรโมทหรือสินค้าจะดีขนาดไหนแต่หากจัดการไม่ดีในขั้นตอนสำคัญที่ลูกค้าควรได้รับสินค้าที่สั่งตามกำหนดเช่นนี้ก็ทำให้ความน่าไว้ใจของการขายร้านออนไลน์ของคุณลดลงได้ง่าย ๆ เลย แล้วจะมีวิธีอย่างไรบ้างที่ทำให้เราสามารถจัดคิวส่งสินค้าไม่ให้เกิดความผิดพลาดได้อีก?

จัดคิวส่งสินค้าตามวันที่คุณรับออเดอร์จากลูกค้า

การจัดคิวส่งสินค้าตามวันที่คุณได้รับออเดอร์จากลูกค้า โดยปกติพ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่จะทำกันเช่นนี้อยู่แล้วซึ่งมีการกำหนดรอบส่งจากวันที่รับออเดอร์โดยชัดเจนว่าหากวันที่ XX ลูกค้าสั่งสินค้าเข้ามาทางออนไลน์แล้วจะทำการส่งให้ภายในวันที่ XX อย่างแน่นอน คิดเป็นรอบส่งสินค้าออนไลน์ตามออเดอร์ที่รับในวันนั้น ๆ ไม่นำสินค้าที่รับออเดอร์จากอีกวันมารวมส่งร่วมกับรอบของวันดังกล่าว ยกเว้นว่าสินค้าในวันดังกล่าวจะน้อยมากก็ต้องมีการจัดส่งพร้อมกับรอบรับออเดอร์ของอีกวัน จัดคิวส่งสินค้าแบบนี้จะมีระเบียบและตรวจสอบสินค้าที่ส่งของลูกค้าแต่ละคนได้ง่ายกว่ามาก

จัดคิวส่งสินค้าตามจำนวนที่คุณกำหนดด้วยเกณฑ์ที่เหมาะสมในการทำงาน

การจัดคิวส่งสินค้าก่อนที่ตัวเองจะบอกลูกค้าไปส่วนหนึ่งต้องดูด้วยว่าคุณจัดส่งสินค้าไหวแค่ไหน เพราะบางทีก็มีออเดอร์เข้ามาใน 1 วันเยอะจนอาจทำให้เป็นอุปสรรคต่อการนำไปจัดส่งกับบริษัทขนส่งได้ จึงอาจใช้เกณฑ์ที่เหมาะสมในการทำงานคิดวางแผนจัดคิวส่งสินค้าออนไลน์โดยคิวตามจำนวนที่ไหวแน่นอน หากวันนั้นมีลูกค้าสั่งสินค้าเยอะจนมีอีกคนมาสั่งในจำนวนที่เกินกว่ากำหนดก็จะทบให้ไปอยู่ในรอบจัดส่งสินค้าของอีกวันแทนแบบนี้ก็ได้

จัดคิวส่งสินค้าโดยแยกพื้นที่สินค้าใกล้ – ไกล

การจัดคิวส่งสินค้าออนไลน์อีกวิธีหนึ่งที่ทำควบคู่สองวิธีดังกล่าวได้และทำให้คุณไม่งงเวลาตรวจสอบสินค้าและคิวจัดส่ง คือ การแยกพัสดุสินค้าไปเลยว่าพัสดุใดอยู่ในจังหวัดภาคไหนและมีระยะทางใกล้ – ไกลเท่าใด หากอยู่ในโซนจังหวัดเดียวก็จัดในกลุ่มโซนเดียวกันไปจะทำให้ไม่สับสนและมีความเป็นระเบียบ ไร้การขาดตกบกพร่องและลูกค้าจะได้รับสินค้าตามกำหนดครบทุกคนแน่นอน

#จัดคิวส่งสินค้า #สินค้าออนไลน์ #ลงทุนง่ายๆ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้