3 เมนูขนมลงทุนต่ำขายดีจาก “ข้าว”

Share on facebook
Share on twitter
3 เมนูขนมลงทุนต่ำขายดีจาก “ข้าว”

ข้าว” เป็นสิ่งที่สามารถนำไปประกอบอาหารมากมายเพื่อประทังชีวิตของผู้คนให้อยู่รอดจากความหิวโหยได้ด้วยคุณประโยชน์ที่มาจากสารอาหารภายในและยังมีรสชาติหวานแฝงที่อร่อยเมื่อละลายในปากด้วย เนื่องจากข้าวมีสารที่สามารถละลายแป้งให้เป็นน้ำตาลได้ ข้าวจึงเป็นวัตถุดิบสำคัญสำหรับอาหารที่ทำรับประทานเองในครอบครัวได้แล้วก็ยังสามารถนำมาทำขายสร้างอาชีพได้อีกด้วย

ไม่ว่าจะเป็นอาหารตามสั่งหรือขนมที่ทำจากข้าว เพราะความชอบของคนไทยในการรับประทานอาหารนั้นต้องมี “ข้าว” เป็นส่วนประกอบหลักเสมอ การที่คนอยากเป็นนายอิสระของตัวเองหันมาเปิดร้านอาหารกันจึงไปได้รุ่งเรือง แต่สำหรับบางคนที่ทุนน้อยและไม่ถนัดทำอาหารมากนักอาจจะไม่สะดวกใจในการเสียทุนซื้อวัตถุดิบสดต่าง ๆ มาทำอาหารและพร้อมรับความเสี่ยง

หากใครมีสิ่งที่ตรงกับคำบอกของเราแล้วล่ะก็ แนะนำให้คุณสร้างอาชีพจากเมนูขนมที่ใช้ข้าวเป็นวัตถุดิบหลักก็จะคุ้มกว่ามาก ไม่เสียทุนเยอะและไม่ต้องเสี่ยงซื้อของสดที่บางอย่างอาจไม่ได้ใช้ทำอาหารเมื่อไม่มีลูกค้ามาสั่งเหมือนร้านอาหารด้วย จะมีเมนูขนมลงทุนต่ำจากข้าวเมนูใดบ้างที่มีโอกาสขายดี อนาคตรุ่งเรืองได้เงินเยอะ มาดูกันเลย!

ข้าวแต๋น

“ข้าวแต๋น” เป็นเมนูขนมจากข้าวที่ขายดีเป็นอันดับ 1 ในหมู่ขนมหวานด้วยเพราะมีความเป็นขนมกรุบกรอบราดด้วยน้ำเชื่อมหวานอร่อยทำให้โดนใจคนรุ่นใหม่และคนรุ่นเก่าที่ชอบขนมรับประทานง่าย อร่อยแบบเพลิน ๆ และเก็บได้นานด้วย โดยข้าวแต๋นเกิดจากการนำข้าวเหนียวมาปั้นเป็นแพแล้วตากแห้งกลางแดดจนกรอบก่อนจะราดน้ำเชื่อมเคี่ยวที่ทำจากอ้อยหอม ๆ

เข้มข้นราดเป็นท็อปปิ้งด้านบนแพให้ทั่วถึง ซึ่งคุณสามารถใช้ข้าวเหนียวข้าวหรือนำข้าวเหนียวมาผสมกับสีธรรมชาติให้ได้ความสวยงามของสีข้าวอย่างสีดอกอัญชัน สีใบเตย สีมันม่วง หรือใช้ข้าวเหนียวก็ได้ ลงทุนไม่สูงและแทบไม่ต้องลงทุนใด ๆ เลยนอกจากการซื้อภาชนะหรือถุงบรรจุภัณฑ์เท่านั้น

ข้าวหลาม

“ข้าวหลาม” เป็นเมนูขนมจากข้าวที่แทบไม่ต้องลงทุนใด ๆ เลย คุณสามารถหาวัตถุดิบทุกอย่างในการทำได้จากสภาพแวดล้อมและทรัพยากรในท้องถิ่นรอบตัว เพราะข้าวหลามนั้นจะใช้เพียงข้าวเหนียวขาวและข้าวเหนียวดำพร้อมถั่วที่เตรียมไว้มาเคล้ากับน้ำกะทิเข้มข้น หุงให้สุกภายในกระบอกไม้ไผ่ที่นำมาเผาตามวิถีชาวบ้านแล้วจะได้ข้าวที่ติดเยื่อไม้ไผ่อุ่น ๆ มีความหวานติดข้าวพร้อมน้ำกะทิชุ่ม ๆ หวานปนเค็มอร่อยอย่าได้บอกใครเลย ขนาดขายหน้าบ้านหรือขายข้างทางก็ยังมีคนมาซื้อ แค่ได้กลิ่นควันข้าวหลามก็ติดใจกันถ้วนหน้าแล้ว

  • ข้าวเหนียวแดง

“ข้าวเหนียวแดง” เป็นเมนูขนมจากข้าวสุดพิเศษที่ผู้คนนิยมทำกันในประเพณีสำคัญและงานบุญใหญ่ ด้วยกระบวนการทำที่ง่ายไม่ยาก โดยการนำข้าวเหนียวมาอุ่นให้สุกก่อนจะใส่ลงผสมกับน้ำตาลที่ถูกเคี่ยวจนไหม้เรียบร้อยแล้วในกระทะจนมีกลิ่นหอมติด คนให้ข้าวเหนียวเป็นเนื้อเดียวกับน้ำตาลไหม้จนมีสีน้ำตาลแดงทั่วทุกเม็ดและรอจนแห้งเกาะตัวกันเป็นข้าวที่เหนียวมากขึ้นก็จะได้ขนมหวานจากข้าวอร่อย ๆ ที่ลงทุนต่ำเหมาะกับสายชอบความหวานเต็มพิกัดแล้ว เราอาจจะใส่ท็อปปิ้งอื่นเพิ่มความแปลกใหม่ให้ขนมข้าวเหนียวแดงด้วยก็ได้

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://www.youtube.com/watch?v=MkC3Kc8KTb4

รูปภาพที่ 2 : https://www.smartsme.co.th/

รูปภาพที่ 3 : http://preawpak.com/

รูปภาพที่ 4 : https://blog.samanthasmommy.com/

#SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ #ข้าว

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้