“รับจ้างปักชื่อ” งานทุนต่ำที่หาเลี้ยงตัวเองได้ตลอดชีพ

Share on facebook
Share on twitter
“รับจ้างปักชื่อ” งานทุนต่ำที่หาเลี้ยงตัวเองได้ตลอดชีพ

นับว่าเป็นอีกหนึ่งอาชีพอิสระได้เป็นนายตัวเองและทุนต่ำดี แต่กลับไม่ค่อยมีใครพูดถึงสำหรับ “งานรับจ้างปักชื่อ” ที่เราสามารถทำอยู่ที่บ้านตัวเองได้ด้วยทักษะที่มี ทำไม่ยาก โดยพื้นฐานแล้วหากมีความรู้ด้านการเย็บปักถักร้อยก็สามารถทำงานนี้ได้แล้ว ทั้งนี้ถึงมองดูแล้วไม่ยาก ทว่างานรับจ้างปักชื่อก็ต้องใช้ความละเอียดลออและสมาธิในการปักมาก

หากพลาดแล้วก็จะทำให้ทิศทางของด้ายเปลี่ยนไปจนต้องแก้แล้วแก้อีกไม่จบสิ้นทีเดียว ซึ่งเหล่าแม่ศรีเรือนที่ชอบอยู่กับงานฝีมือการเย็บปักถักร้อยจะรู้เรื่องนี้ดีอยู่แล้ว หากคุณกำลังสนใจจะหางานอาชีพลงทุนต่ำที่ทำอยู่บ้านได้และไม่ต้องทำสินค้าไว้ก่อนเพื่อรอคนมาซื้อแบบเสี่ยง ๆ ในการตลาดที่ยุ่งยากแล้วล่ะก็งานรับจ้างปักชื่อก็เหมาะกับคุณแล้ว แต่เพื่อความมั่นใจมากขึ้นว่ามันคืองานที่ใช่สำหรับคุณหรือไม่ วันนี้เราก็จะขอพาคุณมารู้จักกับอาชีพรับจ้างปักชื่อกันสักหน่อยก็แล้วกัน

ทำความรู้จักกับ “งานรับจ้างปักชื่อ”

งานรับจ้างปักชื่อ” เป็นงานที่เรารับจ้างเย็บปักชื่อบุคคลบนเจ้าของเสื้อยูนิฟอร์มของเขาเพื่อระบุตัวตนเจ้าของตามที่เขาต้องการด้วยวัตถุดิบที่ใช้เส้นด้ายที่เน้นไปในการใช้สีแดงกับสีน้ำเงินเป็นส่วนใหญ่มาปักร้อยให้กลายเป็นตัวอักษรที่ประกอบไปด้วย “ชื่อ+นามสกุล+ตำแหน่งสำคัญในองค์กรเจ้าของเสื้อ” บริเวณอกเสื้อซึ่งส่วนใหญ่แล้วลูกค้าที่มาใช้บริการจะเป็นเด็กนักเรียน ข้าราชการ

และพนักงานลูกจ้างโรงงานต่าง ๆ ในการรับจ้างปักชื่อเราจึงต้องมีเส้นด้ายและเครื่องเย็บที่ครบครันเพื่อทำการปักและใช้ซ่อมแซมได้เมื่อเกิดปัญหา แม้จะดูเป็นงานที่ทำเฉพาะเจาะจงในกลุ่มเล็ก ๆ แต่ก็มีงานเข้ามาตลอดจนหลายครั้งคุณก็อาจได้รับคิวจ้างปักชื่อจากลูกค้าหลายสิบคนที่บริษัทนำเสื้อมาให้ปักชื่อเลย การมีความอดทน ขยัน และทักษะความรู้ในด้านเสื้อผ้าการเย็บปักถักร้อย รู้จักเนื้อผ้าได้หลากหลายเป็นอย่างดีจึงจะสามารถเปิดร้านทำธุรกิจนี้ได้

ราคาค่ารับจ้างปักชื่อที่ตั้งแบบมาตรฐาน

งานรับจ้างปักชื่อ” มีข้อจำกัดในสายตาคนมากมายตรงที่ค่าจ้างถูกและอาจไม่เพียงพอต่อการหาเลี้ยงชีพ แต่เมื่อเรามีลูกค้ามาใช้บริการเยอะอยู่แล้วมันจึงเป็นสิ่งที่ไม่น่าห่วงเพราะหลายร้านก็มีลูกค้ามาจองคิวเยอะแยะจนมีเงินหลักหมื่นในเดือนนึงซึ่งหาเลี้ยงชีพได้อย่างพอมีพอกินทีเดียว ฉะนั้นคุณเองก็สามารถทำได้โดยไม่ต้องไปกดราคาหรือทำให้ราคาสูงเกินมาตรฐานของการรับจ้างปักชื่อ

โดยปกติราคาจะคิดตามรูปแบบบริการปัก  หากปักชื่อ+นามสกุล 30 บาท, ปักจุดหรือดาว คิดราคาจุดละ 10 บาท หรือราคาเหมาทั้งหมด 70 บาท และอื่น ๆ หากมีข้อมูลที่ต้องปักเพิ่มเติมจะคิดตามความยากของการปักกับความยาว แต่การปักแต่ละบริการจะไม่เกิน 100 บาท

การประยุกต์ “งานรับจ้างปักชื่อ” ให้เข้ากับยุคสมัยปัจจุบัน

“งานรับจ้างปักชื่อ” ในสมัยนี้หากใช้จักรทั่วไปคงทำได้เพียงแค่ซ่อมเมื่องานเราเยอะมากขึ้นในแต่ละวัน การที่จะปักชื่อเสื้อให้ทันต่อกำหนดการที่ลูกค้าต้องการจึงต้องใช้จักรปักคอมพิวเตอร์ที่ทำได้ง่ายและเร็วกว่าสมัยก่อนมาก แต่ราคาก็จะสูงมากยิ่งขึ้นด้วยจึงไม่ได้มีแพร่หลายครอบคลุมทุกร้าน ส่วนใหญ่จะเป็นร้านที่รับปักชื่อเสื้อแบบด่วน แต่หากมีล่ะก็คุณจะยิ่งได้ลูกค้ามากกว่าเดิมและรายได้ต่อวันจะสูงถึง 1,000 บาทได้ไม่ยากเลย หากหาทุนเพียงพอแล้ว เราแนะนำให้ใช้นวัตกรรมใหม่อย่างจักรปักคอมพิวเตอร์จะดีที่สุด

รูปภาพประกอบ 

รูปภาพที่ 1 : https://www.youtube.com/watch?v=bCC8NA7J5eM

รูปภาพที่ 2 : http://ifunnel.io/

รูปภาพที่ 3 : https://sewingremaker.com/

#งานรับจ้างปักชื่อ #SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้