3 งานฟรีแลนซ์ที่ทำให้คนนอนดึก

Share on facebook
Share on twitter
3 งานฟรีแลนซ์ที่ทำให้คนนอนดึก

สำหรับพวกคุณแล้ว งานฟรีแลนซ์ในมุมมองของพวกคุณเป็นเช่นไร แน่นอนว่าสำหรับคนที่กำลังหางานรับจ้างอิสระอยู่และไม่ชอบเรื่องการแข่งขันกับภาวะการกดดันในสังคมการทำงานขององค์กรย่อมจะบอกกันอย่างไม่มีลังเลว่างานฟรีแลนซ์คืองานที่ดี ใคร ๆ ก็อยากทำ เพราะมีเวลาทำงานที่ยืดหยุ่น ได้ทำงานอยู่บ้านอยู่กับครอบครัว มีเวลาให้ตัวเองมากกว่าและไม่ต้องทนกับความเครียดความอิจฉาต้องสวมหน้ากากกันของเพื่อร่วมงานด้วย ซึ่งแน่นอนว่าถูก! แต่ไม่ใช่ทั้งหมดตามที่คุณคิดแน่นอน!!

เพราะงานฟรีแลนซ์ส่วนใหญ่แล้วแม้จะไม่มีเวลาตายตัวต้องทำ 7 – 8 ชั่วโมงตามกำหนดเวลาแรงงานเหมือนที่คนในองค์กรทำกัน แต่งานที่คุณรับจ้างแต่ละครั้งก็ใช่ว่าจะเป็นงานเล็ก ๆ ที่ทำเสร็จเร็วเพียงแค่วันเดียวหรือสองวัน บางครั้งเพียงแค่งานจ้างจากผู้จ้าง 1 คนอาจกินเวลาทำงานและการใช้แรงกายของคุณมากกว่าคนที่ทำงานในองค์กรด้วยซ้ำ และคงไม่ต้องบอกว่าหากคิวรับงานเยอะจะทำให้คุณเหลือเวลากี่ชั่วโมงในการพักผ่อน หากไม่นอนดึกกว่าคนในบ้านก็ต้องตื่นเช้ากว่าคนในบ้านเพื่อให้งานเสร็จเร็ว โดยเฉพาะ 3 งานฟรีแลนซ์นี้ที่หากคุณคิดจะทำเป็นอาชีพล่ะก็ต้องมั่นใจมาแล้วด้วยล่ะว่าจะนอนดึกไหว บางทีก็อาจต้องโต้รุ่งด้วยซ้ำ!

งานฟรีแลนซ์ทำกราฟฟิก For คนนอนดึก

จัดได้ว่าเป็นงานอันดับแรก ๆ ที่ทำให้ชาวรับจ้างทำงานฟรีแลนซ์นอนดึกแบบแข่งกับเวลามากจนหากดูแลร่างกายไม่ดี รับประทานแต่อาหารที่ไม่เพียงพอต่อร่างกายและพักผ่อนไม่เพียงพอก็อาจทำให้งานช้าลงจนเกิดอาการเบลอและทำงานผิดพลาดได้ง่ายมากสำหรับงานฟรีแลนซ์กราฟฟิกที่นอกจากต้องอยู่กับความคิดสร้างสรรค์ จินตนาการ ความคิดแบบไม่มีขอบเขตในการที่จะออกแบบงานชิ้นหนึ่งให้ได้คอนเซ็ปต์ตรงกับที่ผู้จ้างต้องการหรือทำตามแบบที่ให้มาซึ่งต่อยอดจนเกิดเป็นงานใหม่ได้แล้วก็ยังต้องลงมือทำโดยการใช้คอมพิวเตอร์ค่อย ๆ ลงรายละเอียดแบบทีละส่วนจากองค์ประกอบต่าง ๆ ที่นำมารวมกัน มีการตัดต่อ และใช้เทคนิคทางโปรแกรมคอมพิวเตอร์จนได้ภาพกราฟฟิกสุดอาร์ตที่สวยงามได้ ต้องมีความประณีตและยากกว่าใช้มือวาดมากทำให้นอนดึกเป็นเรื่องธรรมดาและต้องหาอาหารเสริมระหว่างนี้เสมอเพื่อให้มีพลังกายกับสมาธิในการทำงานเก็บรายละเอียดไม่ให้มีจุดโหว่ที่เสียเวลาผู้จ้างตรวจภาพซึ่งสามารถเห็นได้ชัด

งานฟรีแลนซ์แปลเอกสาร For คนนอนดึก

งานฟรีแลนซ์แปลเอกสารเป็นอีกหนึ่งงานที่หากคุณเป็นคนที่เก่งในด้านการแปลมากก็จะได้รับงานแปลเอกสารหลายฉบับจนอาจถึงขนาดที่ว่าเป็นกองเลยก็ได้ ทว่าคนที่ต้องการเอกสารแปลสำเร็จแล้วก็มักจะขอแบบด่วน ๆ เพราะต้องใช้ในการส่งต่อให้คนในองค์กรตัวเองด้วยทำให้ต้องทำงานแข่งกับเวลาและมีความเครียดที่สูงซึ่งใช้ทักษะการอ่านและการแปลพร้อมพิมพ์ลงคอมพิวเตอร์ก็ว่าใช้เวลามากแล้ว

เพราะบางครั้งก็แปลตรงตัวไม่ได้ในบางข้อความและต้องดูระดับคำศัพท์ที่ใช้ด้วย นอกจากนี้อาจมีศัพท์เฉพาะขององค์กรที่เราอาจไม่รู้จักจนต้องมีการติดต่อกับคนขององค์กรบ่อย ๆ อีก ด้วย ยิ่งอยู่กับตัวอักษรเยอะก็ยิ่งเวียนหัวตาลายได้ง่าย อยากทำให้การทำงานเร็วได้ดั่งใจก็ยากเย็นจึงเป็นงานฟรีแลนซ์ที่นอนดึกและบางครั้งก็มีคนหลับฟุบไปกับโต๊ะในเวลาเที่ยงคืน

งานฟรีแลนซ์สถาปนิก For คนนอนดึก

งานฟรีแลนซ์สถาปนิกเอาจริง ๆ ก็ไม่ถือเป็นงานที่เร่งรีบมากเมื่อเทียบกับสองงานแรก แต่เหตุผลที่จัดให้งานนี้เป็นงานที่นอนดึกจนถึงบางครั้งก็โต้รุ่งเป็นอันดับแรก ๆ นั่นเพราะว่าสถาปนิกหลายคนมักนิยมทำงานกันตอนกลางคืนซึ่งเป็นเวลาที่เงียบสงบมากพอจะไม่มีสิ่งใดมารบกวนการคิดออกแบบสถาปัตยกรรมต่าง ๆ ในแบบแปลนได้จึงทำงานค่อนข้างสะดวก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการที่จะทำให้วิถีการนอนหลับของตัวเองเป็นตอนเช้าหรือกลางวันแทนที่จะเป็นตอนกลางคืน

เพราะต้องมีกระบวนการออกแบบทุกส่วนที่ค่อนข้างนานกว่าจะได้แปลนออกแบบที่สมบูรณ์แบบอาจจะต้องโต้รุ่งติดต่อกันหลายคืนได้ และยิ่งคุณต้องทำโมเดลเพื่อจำลองการสร้างสถาปัตยกรรมนั้น ๆ มาเป็นแบบมีมิติให้ผู้จ้างดูด้วยแล้วล่ะก็บอกเลยว่าถือเป็นช่วงไฟลุกมาก เพราะหากไม่ทำแบบต่อเนื่องติดต่อกันไปเลยในการสร้างก็อาจทำให้เกิดความงงได้ 

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#การลงทุน #ลงทุนง่ายๆ #งานฟรีแลนซ์

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้