3 เมนูข้าวต้มลงทุนต่ำที่น่าซื้อ

Share on facebook
Share on twitter
3 เมนูข้าวต้มลงทุนต่ำที่น่าซื้อ

ข้าวต้ม” เป็นอาหารอ่อนที่รับประทานง่ายในอาหารหลัก 1 มื้อซึ่งเราต้องการความคล่องคอและขณะเดียวกันก็ต้องการสารอาหารที่ครบถ้วนอิ่มอร่อยมากกว่าโจ๊กด้วย การรับประทานข้าวต้มในยามเย็นที่เป็นมื้อควรรับประทานอาหารแต่พอดีเพื่อลดความอ้วนและนอนหลับอย่างสบายใจจึงกลายเป็นความนิยมของใครหลายคนโดยที่เราจะเห็นว่าหากไม่ใช่ตามโรงแรมที่เสิร์ฟอาหารตอนเช้า ร้านอาหารมากมายก็มักจะเปิดร้านข้าวต้มตอนเย็นเพื่อบริการลูกค้าที่มากันทั้งนั้น

โดยเมนูข้าวต้มลงทุนต่ำก็เป็นอีกทางเลือกของคนที่อยากเป็นนายตัวเอง อยากเปิดร้านข้าวต้มอร่อย ๆ ที่มีรสเด็ด แต่ในเมื่อทุนไม่เพียงพอนักหากจะให้ซื้อเนื้อสัตว์หรือของดีที่ราคาสูงมาทำเหมือนร้านข้าวต้มเจ้าอื่น เราก็ต้องใช้วิธีการสรรหาเมนูข้าวต้มสูตรอร่อยของตัวเองที่ทำได้โดยไม่ต้องใช้วัตถุดิบราคาสูงแถมคนจะให้ความสนใจจนมารับประทานกันเยอะได้อีกด้วย มีเมนูข้าวต้มใดบ้างที่ลงทุนต่ำมาดูกัน

ข้าวต้มซี่โครงหมู

“ข้าวต้มซี่โครงหมู” เป็นเมนูข้าวต้มลงทุนต่ำที่เราใช้กระดูกซี่โครงหมูแทนเนื้อหมูเพียว ๆ ที่มีราคาสูงแม้จะเป็นหมูบดสมัยนี้ก็ยังมีราคาสูง ไม่คุ้มกับคนที่มีทุนต่ำนัก แต่ซี่โครงหมูเราสามารถซื้อมาได้ทีละเยอะ ๆ เพื่อทำข้าวต้มได้มากมาย อีกทั้งกระดูกซี่โครงหมูเมื่อนำไปผสมกับน้ำข้าวต้มแล้วยังสามารถช่วยให้รสชาติของน้ำข้าวต้มมีความหวานหอมและติดความมันเล็กน้อยที่ทำให้รสชาติไม่เจือจางเหมือนข้าวต้มอื่น ๆ ด้วย

ข้าวต้มปลา

“ข้าวต้มปลา” เป็นเมนูข้าวต้มลงทุนต่ำที่ใช้ปลาเป็นเนื้อสัตว์ในข้าวต้มเต็ม ๆ แทนการใช้พวกเนื้อหมูที่มีราคาแพงมากกว่าเนื้อปลา อีกทั้งหากใครไม่อยากเสียเงินซื้อเนื้อปลามาก็ยังสามารถตกเอาในแม่น้ำมาทำเองได้ด้วนเช่นเดียวกัน ทุกที่ในท้องถิ่นย่อมมีแหล่งน้ำให้ทำมาหากินอยู่แล้ว และตัวปลาที่อยู่ในข้าวต้มก็ยังมีกลิ่นหอมเนื้อซึ่งเข้าปากแล้วนุ่มละมุนลิ้นเหมาะกับทุกเพศทุกวัยมาก

ข้าวต้มไข่

“ข้าวต้มไข่” เป็นเมนูข้าวต้มลงทุนต่ำที่คุณสามารถนำไข่มาตอกใส่ลงไปในข้าวต้มที่ทำในหม้อต่อออเดอร์เพื่อให้เยื่อไข่และไข่แดงหลอมตัวอยู่ในข้าวต้มจนเป็นเนื้อเดียวกันจนเริ่มสุกก็ทำการคนไข่ให้กระจายตัวออกไปเพื่อให้ถึงเนื้อน้ำข้าวต้มและถึงตัวข้าวที่จะหอมมันอร่อยมาก โดยเฉพาะเด็กเล็ก ๆ จะชอบข้าวต้มไข่เป็นพิเศษเลย แทบไม่ต้องใช้วัตถุดิบอะไร มีแค่ไข่เท่านั้นก็ได้เมนูข้าวต้มสูตรอร่อยเหมาะกับคนที่ไม่ค่อยชอบเนื้อสัตว์แล้ว ลงทุนก็ไม่สูงด้วย

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://cooking.kapook.com/

รูปภาพที่ 2 : https://www.youtube.com/watch?v=DsGhaA60yPc

รูปภาพที่ 3 : https://www2.edtguide.com/

รูปภาพที่ 4 : https://pantip.com/topic/32372573

#3 เมนูข้าวต้มลงทุนต่ำที่น่าซื้อ  #การลงทุน #ลงทุนง่ายๆ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้