3 งานพาร์ทไทม์ในอเมริกาที่ไม่คิดว่ารายได้จะรวยขนาดนี้

Share on facebook
Share on twitter
3 งานพาร์ทไทม์ในอเมริกาที่ไม่คิดว่ารายได้จะรวยขนาดนี้

งานพาร์ทไทม์ในไทยกับอเมริกาช่างแตกต่างกันนัก แน่นอนว่าในชีวิตประจำวันเมื่อเราไปทำงานพาร์ทไทม์ก็ย่อมจะได้เงินน้อยแค่พอเป็นรายได้เสริมเท่านั้น ได้เพียงวันละไม่กี่ร้อยบาทแต่ก็ยังพอช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันลงไปได้บ้าง แต่ว่าสมัยนี้งานพาร์ทไทม์อาจจะมาถึงยุคที่ควรปรับเปลี่ยนได้แล้วเมื่อค่าครองชีพของไทยเราสูงขึ้นแต่กลับกันงานพาร์ทไทม์ไม่ขึ้นค่าแรงงานตามค่าครองชีพเลย มองอย่างไรหากคิดจะแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายอย่างจริงจังในตอนนี้แล้วล่ะก็ทำแล้วก็ได้ความคุ้มมาแค่ 30% เท่านั้น

ทว่าหากคุณมองงานพาร์ทไทม์ของประเทศอเมริกาดูก็จะเกิดความสงสัยเลยว่าทำไมคนไทยบางคนที่ไปเรียนแล้วทำงานพาร์ทไทม์ไปด้วยเมื่อกลับไทยมาถึงมีเงินเยอะขนาดนั้น ประเด็นก็เพราะอเมริกามีค่าครองชีพที่สูงกว่าไทย แต่ค่าแรงงานพาร์ทไทม์ของเขาก็สูงขึ้นทัดเทียมกับค่าครองชีพด้วยเช่นกันจึงทำให้มีค่าแรงที่สูงกว่าไทยจนหลายคนมองว่าจำนวนเงินเดือนที่ได้จากงานพาร์ทไทม์เยอะจนแทบจะเหมือนทำงานประจำในบริษัทของไทยเลย ในวันนี้ยิ่งหากคุณได้รู้ว่างานพาร์ทไทม์ในอเมริกา 3 งานนี้สามารถทำให้คุณรวยได้แล้วล่ะก็จะต้องทึ่งมากอย่างแน่นอน เพราะเราได้นำงานพาร์ทไทม์รายได้ดีที่สุดของอเมริกามาบอกคุณกันในบทความนี้แล้ว!

“เด็กเสิร์ฟ” งานพาร์ทไทม์ในอเมริกาที่รวยได้

“เด็กเสิร์ฟ” เป็นงานพาร์ทไทม์ยอดนิยมของคนอเมริกาที่ทั้งคนในประเทศและคนต่างชาติที่อยู่ในประเทศนั้นต่างก็อยากมาทำงานกันทั้งนั้น เพราะนอกจากรายได้จะอยู่ที่ชั่วโมงละเกือบ 10 USD หรือประมาณ 320 บาทต่อชั่วโมงแล้ว ฝึกภาษาและฝึกความอดทนกดดันจากลูกค้าบางโต๊ะที่เราจะต้องเดินไปเสิร์ฟบ้าง รับออเดอร์ลูกค้าโต๊ะต่าง ๆ

ที่ใช้เวลานานซักถามบ่อยกว่าจะได้เมนูอาหารที่ตัวเองต้องการบ้าง และยังต้องจดจำเลขโต๊ะ ใช้ทักษะการถืออาหารให้เร็วและไม่หกอีกด้วย มองดูเหมือนจะง่ายแต่ความจริงแล้วเป็นงานที่ค่อนข้างหนัก แต่รายได้จากงานพาร์ทไทม์นี้ของอเมริกาจัดว่าได้เงินดีอันดับต้น ๆ หากทำงานแล้วกลับมาตั้งตัวที่ไทยจะมีเงินก้อนเลยล่ะ

“บาร์เทนเดอร์” งานพาร์ทไทม์ในอเมริกาที่รวยได้

“บาร์เทนเดอร์” เหมาะกับคนที่มีความชื่นชอบสร้างสรรค์การผสมเครื่องดื่มให้มีความน่าดึงดูดด้านสีสันและรสชาติจนถึงความหอมที่ชวนให้น่าติดใจตามร้านอาหารกึ่งบาร์หรือในคลับ โดยคุณจะมีรายได้จากงานพาร์ทไทม์อเมริกานี้อยู่ที่ประมาณชั่วโมงละ 335 บาทหรือ 10.40 USD เพราะไม่ใช่แค่งานชงเครื่องดื่มเท่านั้นที่คุณต้องรับหน้าที่ แต่ยังต้องฝึกบุคลิกภาพการเข้าสังคมที่ดี พูดภาษาอังกฤษสื่อสารกับลูกค้าได้คล่องแคล่ว

รู้จักจิตวิทยาการพูดคุยชักชวน ทำให้ลูกค้าให้เครียดจากความกดดันต่าง ๆ ได้พร้อมกับการยื่นเครื่องดื่มดี ๆ ที่เหมาะกับลูกค้าหรือเครื่องดื่มที่ลูกค้าเลือกยิ่งหากมีใบอนุญาตรับรองและได้ทำงานในบาร์ขนาดใหญ่หรูหราแล้วล่ะก็รายได้ยิ่งเยอะมากจนคุณอาจคิดไม่ถึงเลยทีเดียว หากบอกว่าจะได้ 1,000 บาทต่อชั่วโมง และจำนวนนี้ยังไม่รวมทิปจากลูกค้าด้วย รวยมากขอบอก

“ผู้ช่วยห้องสมุด” งานพาร์ทไทม์ในอเมริกาที่รวยได้

“ผู้ช่วยห้องสมุด” เป็นงานพาร์ทไทม์รายได้ดีที่รวยได้สำหรับคนชอบอยู่กับการใช้สมาธิและความเงียบสงบ ไม่มีอะไรหวือหวามาก แต่ได้อยู่กับความรู้จากหนังสือตำราและได้อยู่กับโลกกว้างน่าสนใจทั้งในความจริงกับจินตนาการผ่านหนังสือต่าง ๆ ที่จัดในทุกวันได้อย่างมีความสุข นอกจากนี้ยังมีหน้าที่ดูแลการยืม คืน ตรวจสอบความเรียบร้อยของหนังสือในห้องสมุดด้วย โดยรายได้งานพาร์ทไทม์อเมริกานี้อยู่ที่ประมาณ 250-600 บาทเลย

 รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://career-advice.worksourcewa.com/

รูปภาพที่ 2 : http://thegreatgastro.com/

รูปภาพที่ 3 : https://www.lifestyleasia.com/

รูปภาพที่ 4 : https://pixabay.com/

#SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ #งานพาร์ทไทม์ในอเมริกา

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้