อาชีพขายอาหารที่ทำแค่ตอนเช้าก็ได้เงินเพียบ!

Share on facebook
Share on twitter
อาชีพขายอาหารที่ทำแค่ตอนเช้าก็ได้เงินเพียบ!

ยามเช้าที่พระอาทิตย์ขึ้นเป็นช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นวันใหม่ที่ทุกคนต้องก้าวไปข้างหน้าเหมือน ๆ กันเพื่อหาเป้าหมายให้แก่ชีวิตของตัวเองและสำหรับหลายคนการก้าวเดินในวันใหม่ก็เพื่อหาเลี้ยงชีพตัวเองและครอบครัวที่แสนอบอุ่นจากการทำงานให้ได้เงินมาใช้จ่ายสิ่งที่จำเป็น ได้อยู่กันอย่างมีความสุข ด้วยเหตุนี้บางคนจึงต้องตื่นมาตั้งแต่ตี 2 – ตี 3 เพื่อเตรียมตัวไปทำมาหากินกันโดยเฉพาะคนที่ขายอาหารที่ต้องเตรียมทำอาหารให้เสร็จก่อนออกไปเปิดร้านหรือบางคนก็ตื่นมาเตรียมวัตถุดิบต่าง ๆ

ให้เสร็จเพื่อให้การทำอาหารตามออเดอร์หน้าร้านของลูกค้าง่ายมากขึ้น ทุกอย่างต้องมีการวางแผนที่รัดกุมและแข่งขันกับเวลาออกไปขายอาหารตั้งแต่ 6 โมงครึ่งเป็นต้นไปซึ่งแม้จะเหนื่อยหน่อย แต่ข้อดีของการขายอาหารยามเช้าก็คือคู่แข่งจะน้อยกว่าเวลาอื่น และทำให้เราไม่ต้องออกมาขายอาหารได้ช่วงเวลากลางวันหรือตอนบ่าย ๆ จวบจนเย็นค่ำซึ่งเดินทางก็อากาศร้อน และบางคนที่ไม่มีหน้าร้านในบ้านก็ต้องเดินทางมาขายที่ตลาดในเมืองอีก 

ทว่าแน่นอนเรารู้ว่าหลายคนต่างคิดเหมือนกันว่าไม่ใช่ทุกเมนูอาหารที่จะขายแค่ยามเช้าได้ดี ฉะนั้นในเมื่อรู้แบบนี้แล้วทำไมคุณจึงไม่คิดขายเมนูอาหารที่ขายแค่ตอนเช้าก็เงินเพียบไม่ต้องออกมาขายตอนเย็นอีกแล้วล่ะ? 

ขายหมูปิ้งยามเช้า

หากกล่าวถึงเมนูอาหารที่พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก รวดเร็วเพียงแค่ปากลูกค้าสั่งเราก็สามารถยื่นไปให้ได้แล้วตามจำนวนที่ต้องการ และรายได้ดีอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าใครก็คงไม่มองข้ามหมูปิ้งเสียบไม้อย่างแน่นอน ขายดีทั้งหมูปิ้งนมสดและหมูปิ้งกะทิสีเหลืองระดับตำนานที่น้ำนัว ๆ ยิ่งไม้ใหญ่ยิ่งอร่อย จะมีข้างเหนียวหรือไม่มีก็ฟินได้ เหมาะกับเวลาเร่งรีบ เดินไปกินไปได้ ไม่ต้องมือเปื้อนเยอะด้วยเพราะมีไม้เสียบ ต้นทุนต่ำ ขายแค่ไม้ละ 5 บาทก็มีคนซื้อเยอะแล้วในยามเช้า

ขายไก่ทอดยามเช้า

เมนูข้าวเหนียวไก่ทอด เป็นเมนูต้นทุนต่ำที่อร่อยและอิ่มง่ายสำหรับเวลาเร่งรีบหรือช่วงเวลาที่เราต้องการรับประทานอาหารที่มีปริมาณไม่เยอะ แต่รสชาติอร่อยเข้มข้น กัดเนื้อหนังได้แบบมัน ๆ กรุบกรอบ หากสูตรดีมีให้เลือกทั้งน่องไก่ ปีกไก่ หนังไก่ทอด  ไปจนถึงเนื้อไก่แบบไม้ ๆ ที่ชุบแป้งหนาขายบริเวณหน้าโรงเรียนหรือตามแหล่งที่ทำงานใหญ่ ๆ แล้วล่ะก็รับรองคนซื้อกันเพียบ มีน้ำจิ้มรสเด็ดสูตรเฉพาะของคุณด้วยก็ดีนะ ขายแค่ตอนเช้าจนถึงสิบโมงก็หมดแล้ว

ขายโจ๊กยามเช้า

การขายโจ๊กยามเช้าเป็นการลงทุนที่เหมาะมาก สำหรับการลงทุนด้วยเงินและลงทุนด้วยแรงกายแรงใจจากที่ต้องตื่นนอนเร็วก่อนคนอื่นเพื่อทำโจ๊กจากที่บ้านและพอไปตั้งร้านก็สามารถรับออเดอร์จากลูกค้าได้ทันที ใครจะอยากให้ใส่เครื่องโจ๊กใด ๆ ปลาดอลลี่, หมูบะช่อ, ไข่เยี่ยวม้า หรือรวมเครื่องก็ได้จัดให้ไปในราคาที่มีให้เลือกได้ว่าจะเอาธรรมดาไม่เกิน 25 บาท หรือพิเศษไม่เกิน 30 บาท คนซื้อกันตรึมเพียงตั้งร้านไม่กี่นาทีแน่นอน เพราะยามเช้าที่เพิ่งตื่นไม่ว่าใครก็อยากได้อาหารอ่อนที่อิ่มอร่อยและอุ่นทั้งนั้น ซึ่งโจ๊กคือตัวเลือกยามเช้าที่จะดึงดูดคนให้มาเข้าร้านคุณมากจนมีรายได้ดีเลย

รูปภาพประกอบ 

รูปภาพที่ 1 : https://xn--q3cp7eza.net/

รูปภาพที่ 2 : https://www.sanook77.co/

รูปภาพที่ 3 : https://www.wongnai.com/r

รูปภาพที่ 4 : https://food.mthai.com/

#SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ 

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้