3 สถานที่ต้องการคนมาดูแลผู้สูงอายุเสริมรายได้ดี

Share on facebook
Share on twitter
3 สถานที่ต้องการคนมาดูแลผู้สูงอายุเสริมรายได้ดี

เมื่อไทยเราเข้าสู่สังคมที่มีผู้สูงอายุกันเป็นจำนวนมาก เพราะคนไทยรุ่นใหม่นิยมมีลูกน้อยลงเพื่อไม่ให้เป็นภาระของตัวเอง ด้วยในชีวิตประจำวันพวกเขาก็แทบจะไม่ค่อยมีเวลาว่างให้กับตัวเองอยู่เพราะต้องเอาแต่ทำงานทั้งงานในหน้าที่ขององค์กรและงานในบ้านที่หนักเอาการ หากต้องมาเลี้ยงลูกอีกก็คงทำให้ไม่ได้พักผ่อนและอีกนัยหนึ่งก็ไม่อยากให้เขาต้องขาดความอบอุ่นด้วยหากเราไม่มีเวลาให้เขา แต่เมื่อแก่ตัวลงก็จำเป็นต้องมีคนที่คอยดูแลตามสถานที่ต่าง ๆ เหมือนกัน

ซึ่งเวลานี้ก็มีสถานที่ที่ต้องการหาคนมาดูแลผู้สูงอายุจำนวนมาก หากใครที่รักการช่วยเหลือ ชอบอยู่อย่างเรียบง่ายกับคนชราแล้วได้เงินเสริมรายได้ด้วยล่ะก็สามารถมาสมัครงานในสถานที่เหล่านี้ซึ่งเราจะเอามาแนะนำกันในวันนี้ได้เลย มีหลายที่ที่เปิดรับคนดูแลผู้สูงอายุและอาสาสมัครอยู่ซึ่งอาจจะสามารถตอบโจทย์คนที่ไม่ชอบใช้ทักษะความรู้ในการทำงาน แต่เน้นใช้อุดมการณ์ช่วยเหลือคนมากกว่าของคุณก็เป็นได้

บ้านพักคนชรา

“บ้านพักคนชรา” เป็นสถานที่พักและดูแลผู้สูงอายุซึ่งครอบครัวนำมาฝากไว้ให้อยู่ในความปลอดภัยแทนตัวเองที่ไม่มีเวลาว่างเพียงพอจะดูแลผู้สูงอายุที่ตัวเองรัก ด้วยลูกหลานจะกังวลว่าในช่วงเวลาที่ตัวเองงานยุ่งมากจนกลับบ้านมืดค่ำ ต้องออกจากบ้านไปทำงานก็ค่อนข้างเช้า และไหนจะวันหยุดที่ต้องหอบงานกลับมาที่บ้าน อีกทั้งบางช่วงก็ต้องไปดูงานไปต่างจังหวัดอีก หากจะจ้างให้คนมาอยู่ดูแลผู้สูงอายุเลยก็อาจจะไม่ครอบคลุมความปลอดภัยมากพอเท่ากับการให้ท่านได้ไปอยู่บ้านพักคนชราที่เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีคนดูแล 24 ชั่วโมงและมีเพื่อนในวัยเดียวกันด้วย ซึ่งที่นี่เองก็ต้องการหาคนมาช่วยดูแลผู้สูงอายุหลายอัตราเหมาะกับการหารายได้ที่ดีมาก 

บ้านที่ครอบครัวมีผู้สูงอายุ

“บ้านที่ครอบครัวมีผู้สูงอายุ” แน่นอนว่าลูกหลานบางครอบครัวย่อมต้องการคนมาดูแลผู้สูงอายุในระยะเวลาสั้น ๆ ช่วงที่พวกเขาอยู่กันในที่ทำงานเพื่อไม่ให้เกิดอันตรายหรือมีเรื่องให้ผู้สูงอายุช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ด้วย จึงเป็นที่ต้องการคนมาช่วยดูแลจำนวนหลายบ้านโดยหากคุณสนใจที่จะหางานดูแลผู้สูงอายุหารายได้ตามบ้านก็สามารถดูประกาศหาคนดูแลผู้สูงอายุตามในเว็บหางานได้ ส่วนใหญ่สมัยนี้ผู้คนจะนิยมหาคนมาทำงานนี้ในเว็บกันและรายได้ก็ดีด้วย แต่คุณต้องดูแลคนเดียว ต้องอาศัยความอดทนเยอะ 

โรงพยาบาล

“โรงพยาบาล” เป็นสถานที่ที่จะมีแผนกอายุรกรรมซึ่งมักมีผู้ป่วยติดเตียงและผู้ป่วยที่เป็นคนวัยชราซึ่งต้องอยู่โรงพยาบาลจำนวนมากและบ้างก็ต้องนอนโรงพยาบาลคนเดียวในระหว่างที่ลูกค้าไปทำงานจนไม่มีใครมาเฝ้าจึงเป็นอีกสถานที่ที่ต้องการหาคนมาทำงานดูแลผู้สูงอายุจำนวนมากซึ่งรายได้อาจกำหนดเป็นต่อวันหรือต่อชั่วโมงก็แล้วแต่โรงพยาบาล รายได้ดีเหมือนกันเพราะเป็นสถานที่ใหญ่

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://www.thaihealth.or.th/

รูปภาพที่ 2 : https://www.mylucknursinghome.com/

รูปภาพที่ 3 : https://lt-carehome.com/

รูปภาพที่ 4 : http://diamondcare.co.th/

#SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ #ดูแลผู้สูงอายุ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้