3 สินค้าราคาถูกที่ไม่ควรไว้ใจในการซื้อ

Share on facebook
Share on twitter
3 สินค้าราคาถูกที่ไม่ควรไว้ใจในการซื้อ

ในยุคที่เศรษฐกิจกำลังไม่คล่องตัวและมีค่าครองชีพที่พุ่งขึ้นสูงแต่รายได้ผู้คนยังคงเท่าเดิมเช่นนี้จนบางที่ก็ลดลง แน่นอนว่าผู้คนย่อมที่จะอย่างประหยัดเงินในกระเป๋าสตางค์ตัวเองให้มากที่สุดไม่ว่าจะเป็นคนฐานะใดก็ตาม หากสามารถซื้อของที่ราคาถูกที่สุดก็จะช่วยให้เราเงินมาแบ่งจ่ายในการซื้อของหรือการรับบริการอำนวยความสะดวกด้านที่อยู่ ค่าน้ำค่าไฟ และอื่น ๆ ที่จำเป็นในชีวิตประจำวันได้ แม้แต่กับของที่นาน ๆ ทีตัวเองก็อยากได้ก็ย่อมต้องรอให้ลดราคาลงก่อนหรือขายในราคาถูกจึงจะซื้อ เรียกได้ว่าจากที่เมื่อก่อนผู้คนนิยมที่จะซื้อสินค้าราคาถูกอยู่แล้ว

ปัจจุบันผู้คนยิ่งมีอัตราการมาเลือกซื้อสินค้าราคาถูกเพิ่มขึ้นและร้านค้าก็พากันช่วยตัวเองโดยการขายของในราคาที่ถูกลงเพื่อให้มีลูกค้ามาเข้าร้านด้วย ทำให้ระบบการตลาดและการบริหารธุรกิจมากมายตอนนี้อยู่ในช่วงที่ค่อนข้างรวนทีเดียว ในวันนี้ไหน ๆ เราก็มาพูดถึงความชอบเลือกซื้อในสินค้าราคาถูกของผู้คนแล้วก็ถือโอกาสมาเตือนทุกคนให้ระวังการตัดสินใจเลือกซื้อ 3 สินค้าราคาถูกที่ไม่น่าไว้ใจเหล่านี้กันด้วยดีกว่า

สินค้าราคาถูกที่ไม่ใช่ของจากคนขายคนแรกโดยตรงไม่น่าไว้ใจให้ซื้อ

สินค้าราคาถูกที่ผู้ซื้ออย่างพวกเราส่วนใหญ่มักจะหลงกลเข้าไปเลือกซื้อกันมักจะเป็นสินค้ามือสองที่เคยผ่านการใช้งานมาแล้วหรืออาจเป็นสินค้ามือหนึ่งที่ค้างสต็อกขายไม่ออกแล้วเพิ่งถูกนำออกจากโกดังที่เก็บเพื่อนำมาขาย เรามักจะคิดกันเช่นนี้ แต่ต้องระวังให้ดีด้วยสำหรับสินค้ามือสองราคาถูก เพราะไม่ใช่กับทุกอย่างที่จะมาจากแหล่งเดียวกันและมีเหตุผลการนำมาเป็นสินค้าที่เหมือนกัน ไม่แน่สินค้าราคาถูกนี้บางอย่างก็อาจเคยถูกขายมาแล้วและเมื่อเก็บว่าคุณสมบัติไม่เหมาะก็อาจเอาเก็บแต่พ่อค้าแม่ค้าคนที่สองหรือคนปัจจุบันที่เราไปซื้อกลับขอเอามาขายแบบนี้ไม่มีคุณภาพเลยและอาจเจอข้อผิดพลาดของสินค้าได้ด้วย เพราะเขาไม่ใช่คนขายสินค้านั้นโดยตรง

สินค้าราคาถูกที่มีอายุนานไม่น่าไว้ใจให้ซื้อ

สินค้าราคาถูกที่มีอายุนานหรือผ่านการใช้งานมาเยอะแค่ไหน ก่อนหน้านี้รักษาดีหรือไม่ คุณสามารถสังเกตเห็นได้จากร่องรอยบนสินค้าไปจนถึงรูปแบบสินค้าที่ออกแบบมาเป็นลักษณะของสินค้าที่เคยนิยมหรือตกเทรนด์ไปแล้วหรือเปล่า แม้แต่บรรจุภัณฑ์ที่หากมีร่องรอยเปื้อนหรือยับ สีตกก็เป็นไปได้ว่าจะนานมากจนไม่น่าไว้ใจซื้อมา เพราะถึงซื้อมาก็คงสภาพไม่ได้นาน ไม่คุ้มค่ากับราคาถูกที่คุณซื้อ

สินค้าราคาถูกที่คนขายไม่ยอมให้ลองใช้ไม่น่าไว้ใจให้ซื้อ

ในสินค้าราคาถูกที่คุณดูแล้วสามารถทดลองใช้ได้ แต่พอจะขออนุญาตทดลองใช้สินค้า คนขายกลับไม่ยินยอมให้ลองใช้พร้อมแสดงความกลบเกลื่อนด้วยสีหน้าโกรธทำมาบอกว่าเดี๋ยวเกิดสินค้าเป็นอะไรขึ้นมาจะขายให้ลูกค้าคนอื่นไม่ได้ หรืออ้างว่าตอนนี้ยังไม่มีอุปกรณ์เสริมที่สามารถทำมาเปิดหรือเชื่อมต่อทดลองใช้ได้ นอกจากนี้ยังอาจบอกว่ากลัวจะใส่เก็บเข้าบรรจุภัณฑ์ยาก แบบนี้ไม่ควรไว้วางใจในการซื้อเลย เพราะคนขายอาจไม่อยากให้เรารู้ได้ว่าที่จริงสินค้าราคาถูกนี้ซื้อมาแล้วใช้ไม่ดี ต้องลองพิจารณาดูท่าทางคนขายด้วย

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ #สินค้าราคาถูก

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้