3 สินค้าริมทางที่ผู้คนนิยมมาแวะซื้อกัน

Share on facebook
Share on twitter
3 สินค้าริมทางที่ผู้คนนิยมมาแวะซื้อกัน

ใคร ๆ ต่างก็พูดกันเป็นเสียงเดียวว่า “สินค้าที่อนามัยดีและไว้ใจได้คือสินค้าที่มีแหล่งที่มาที่ไปชัดเจน” ทำให้ผู้คนมักจะนิยมซื้อแต่สินค้าในร้านเดิม ๆ หรือในแหล่งการค้าขายที่คนทั่วไปรู้จักกันดีเป็นหลัก ฉะนั้นแล้วพวกสินค้าที่อยู่ริมทางไม่ว่าจะเป็นตามฟุตบาทหรือตามริมถนนใหญ่จึงกลายเป็นสินค้าที่อยู่ในมุมมองข้ามของผู้คนอย่างน่าเสียดาย เพราะหากมองในมุมของหลักความจริงโดยไม่อิงถึงสภาพแวดล้อมและการคิดตามกันของผู้คนส่วนใหญ่ แต่เลือกที่จะคิดให้กว้างขึ้นแล้วล่ะก็ไม่ว่าจะเป็นร้านขายสินค้าใด

พวกเขาก็ย่อมตั้งใจทำสินค้าตัวเองเพื่อให้ลูกค้าที่ซื้อไปได้มีความสุขจากการได้รับสิ่งที่ตัวเองต้องการอยู่แล้ว แต่ในหลักอนามัยของแต่ละคนก็มีมาตรฐานที่ต่างกัน คุณจะสามารถมั่นใจได้อย่างไรว่าสินค้าที่มาลงขายในตลาดใหญ่จะมีเบื้องหลังการทำที่อยู่ในแหล่งผิดสุขลักษณะหรือถูกสุขลักษณะจริง ๆ และจะรู้ได้อย่างไรว่าสินค้าที่ขายตามริมทางผิดอนามัย ไม่ดูแลสินค้าให้ได้ เสี่ยงต่อฝุ่นตลอดเวลา 

แน่นอนว่ามีเราคนหนึ่งที่ไม่จำกัดสินค้าริมทางหรือในแหล่งชุมชน แต่ด้วยคนส่วนใหญ่มีความคิดปิดกรอบในเรื่องสินค้าริมทางไปแล้ว เช่นนี้จะทำอย่างไรดีหากคุณมีโอกาสขายของได้แค่ทำเลริมทางอย่างเดียว ไม่มีเงินมากพอจะไปจ่ายค่าเช่าที่ขายของในตลาดหรือแหล่งค้าขายได้ ทางที่ดีที่สุดที่จะมีคนมาซื้อสินค้าริมทางของคุณ คือ การขายสินค้าริมทางที่ผู้คนนิยมแวะซื้อกันมากที่สุดแล้วจะดีแน่นอน แต่จะมีสินค้าริมทางใดบ้างมาดูกัน

สินค้าประจำท้องถิ่น

สังเกตว่าเวลาเดินทางนั่งรถไปไหนมาไหนระหว่างทางเมื่อมาถึงในเขตอำเภอใหญ่ ๆ หรือจังหวัดนั้น ๆ แล้วเรามักจะเห็นร้านที่มาตั้งขายสินค้าท้องถิ่นบริเวณริมทางซึ่งก็มีความน่าสนใจมาก ด้วยนอกจากร้านขายสินค้าริมทางพวกนี้จะเป็นสัญลักษณ์ทำให้เรารู้ว่าตัวเองมาถึงจังหวัดหรืออำเภอใดแล้วก็ยังได้เห็นถึงเอกลักษณ์ความโดดเด่นเฉพาะที่ไม่มีใครเหมือนของสินค้าประจำท้องถิ่นนั้น ๆ ได้ด้วยซึ่งใคร ๆ ก็อยากจะแวะมาชมและเลือกซื้อสินค้าริมทางประเภทนี้เป็นของฝากหรือของที่ระลึกกันทั้งนั้น

สินค้าผลไม้ตามฤดูกาล

หนึ่งในสินค้าริมทางที่มีลูกค้านิยมมาซื้อจนขายดีมากเป็นอันดับต้น  ๆ ย่อมต้องยกให้เป็นของผลไม้ตามฤดูกาลอย่างไม่ต้องสงสัยเลย เพราะเวลาที่คนเราเดินทางไปตามถนนแล้วก็มักจะเห็นพวกต้นไม้ใบหญ้าริมทางมากกว่าบ้านช่องของคนอยู่แล้ว ทำให้พวกเขาเกิดความซึมซับในบรรยากาศเหล่านั้นจนรู้สึกสบายใจเหมือนได้เรื่องราวกับอรรถรสระหว่างทางซึ่งยิ่งเจอคนขายสินค้าริมทางเป็นผลไม้ตามฤดูกาลแล้วล่ะก็ยิ่งช่วยเสริมความผ่อนคลายของบรรยากาศธรรมชาติที่ต้องการหาผลไม้หวานฉ่ำสดชื่นมารับประทานหรือซื้อไปฝากคนที่อยู่ปลายทางได้เป็นอย่างดีมาก 

สินค้าของรับประทานรองท้อง

เวลาที่คนเราเดินทางอยู่แต่ในรถมานานและไม่ค่อยมีโอกาสแวะพักผ่อนก็มักจะเกิดความหิวเป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้วซึ่งสินค้าที่รองท้องได้ดีที่สุดหากในรถไม่มีของรับประทานอะไรเลย แน่นอนว่าสินค้าริมทางที่เป็นประเภทของว่างรองท้องง่าย ๆ ย่อมเป็นที่นิยมของผู้คนที่จะมาแวะซื้อกันมากที่สุดแล้ว เช่น ข้าวเหนียวมะม่วง, โรตีสายไหม, ขนมไทยต่าง ๆ เป็นต้น รับรองว่าขายดีชัวร์!

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 กับรูปภาพที่ 4 : https://nkptravel.blogspot.com/

รูปภาพ 2 : https://go.ayutthaya.go.th/

รูปภาพที่ 3 : https://www.77kaoded.com/

#สินค้าริมทาง #SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้