3 รูปแบบการถนอมอาหารที่เหมาะจะทำอาชีพลงทุนต่ำ

Share on facebook
Share on twitter
3 รูปแบบการถนอมอาหารที่เหมาะจะทำอาชีพลงทุนต่ำ

ในสมัยก่อนการที่เราจะเก็บรักษาอาหารให้สามารถนำกลับมารับประทานได้ในระยะเวลายาวจะต้องใช้การถนอมอาหารในหลากหลายวิธีตามที่หลายคนต้องการใช้ประโยชน์ในการทำเมนูอาหารนั้น ๆ ซึ่งมีความแตกต่างกันจนเวลาผ่านไปในที่สุดการถนอมอาหารต่าง ๆ ก็ได้กลายมาเป็นหนึ่งในกระบวนการสร้างสรรค์เมนูใหม่ ๆ ที่ผู้คนต่างก็ชื่นชอบที่ซื้อหาอาหารที่ถูกถนอมไว้มารับประทานกันทั้งนั้น นับเป็นเรื่องที่ดีสำหรับพ่อค้าแม่ค้ามาก

เพราะสามารถถนอมอาหารหรือวัตถุดิบที่มีวันหมดอายุซึ่งเราซื้อมานานได้อย่างประหยัดรวมกันและยังทำขายได้อีกด้วยจากการถนอมอาหาร ไม่ต้องลงทุนเยอะ เพราะฉะนั้นแล้วหากคุณกำลังมองหาอาชีพลงทุนต่ำที่ไม่ต้องเสียทุนซื้ออุปกรณ์ใด ๆ มากแล้วล่ะก็แนะนำให้ขายอาหารที่มาจากการถนอมเลยจะปังมาก! กระบวนการต่าง ๆ ทำตามวิถีชีวิตของผู้คนในท้องถิ่น มีความเรียบง่าย ไม่ยาก แถมยังขายดีอีกต่างหาก แบบนี้ไม่ทำไม่ได้แล้ว

ปลาหมัก

ไม่ว่าจะไปตามตลาดปลาที่ไหนหลายคนอาจจะเคยเห็นว่าคนรู้จักมักจะนิยมซื้อพวกปลาหมักมาเป็นหลักมากกว่าปลาตากแห้งจนเกิดเป็นความสงสัยว่าปลาหมักอร่อยตรงไหน กลิ่นก็เปรี้ยวแรง แต่เราอยากบอกเลยว่าหากนำปลาหมักต่าง ๆ มาทอดแล้วล่ะก็อร่อยสุด ๆ ไปเลย รสชาติก็เข้มข้นถึงเนื้อใน หอมเครื่องปรุงและวัตถุดิบที่ใช้ในการหมักมาก จี๊ดจ๊าดได้ใจคนรุ่นใหม่เป็นอย่างดี สามารถรับประทานได้เพลิน ๆ

โดยเฉพาะพวกปลาส้มนี่คือเดอะ เบสต์เลยนะคุณ ถ้าขายปลาหมักรับรองว่าคนซื้อเยอะแน่นอน เป็นของรับประทานกันเองหรือของฝากก็ได้ เรียกได้ว่ามีการถนอมอาหารจากการหมักไว้นาน ๆ และปรุงรสมาด้วยในตัวแล้ว ไม่ต้องมีการเติมซอสใด ๆ เวลารับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ เลย

ผลไม้แช่อิ่ม

ผลไม้แช่อิ่ม เป็นสินค้าแนวถนอมอาหารที่ขายเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศโดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อนที่ทุกคนต่างก็อยากรับประทานของหวานใดก็ได้ให้รู้สึกรสชื่นและเย็น ๆ ซึ่งผลไม้แช่อิ่มคือหนึ่งในนั้น ด้วยความที่มีการเชื่อมกับน้ำตาลที่ละลายน้ำไว้นานทำให้มีสีสันภายนอกสดสวยดูน่ารับประทานราวกับขนมและยังหวานอร่อยเย็นชุ่มน้ำภายในเต็มเนื้อเต็มคำด้วย รับประทานได้ทีละเยอะ ๆ เลย บางคนถึงกับเหมาหลายถุงในวันเดียวด้วย ลงทุนแค่ค่าผลไม้เท่านั้นก็ขายได้แล้ว อาจขายกับผลไม้ที่ใส่ในตู้กระจกน้ำแข็งในรถให้คนมาสั่งปอกรับประทานสำเร็จรูปก็ได้

อาหารแช่แข็ง

อาหารแช่แข็งคืออีกเมนูถนอมอาหารรูปแบบใหม่ที่ขายได้ดีมาก โดยคุณอาจจะทำอาหารสูตรเด็ดประจำร้านคุณไว้แล้วใส่กล่องแพ็คอย่างดีในตู้เย็นกระจกเพื่อแช่แข็งแล้วให้ผู้คนที่กำลังรีบพักรับประทานอาหารมาเลือกซื้อกันแบบร้านสะดวกซื้อก็ได้ ซึ่งอาหารส่วนใหญ่ควรจะมีเนื้อสัตว์ที่ประกอบอาหารที่เป็นเนื้ออ่อน ๆ ไม่ควรเป็นของทอด เพราะจะไม่อร่อยได้ เช่น พวกหมูกรอบ ไก่ทอด หมูทอด เป็นต้น

รูปภาพประกอบ  : Pixabay

#SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ #การถนอมอาหาร

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้