การหยุดขายของที่อาจทำให้ลูกค้าไม่ชอบใจคุณ

Share on facebook
Share on twitter
การหยุดขายของที่อาจทำให้ลูกค้าไม่ชอบใจคุณ

“การขายของ” เป็นหนึ่งในอาชีพอิสระที่เราได้เป็นนายตัวเองและการที่เราจะนำของออกมาค้าขายตามตลาดหรือแหล่งซื้อขายตามวันหรือเวลาที่สะดวกก็เป็นไปตามสิทธิ์ของเรา เราสะดวกที่จะทำการค้าขายเวลาใดก็สามารถเอาของมาขายได้ ไม่มีใครห้ามคุณและพ่อค้าแม่ค้าทุกคนก็ย่อมต้องมีภาระงานในชีวิตอื่น ๆ ที่ต้องจัดการเหมือนกันจึงทำให้ใช่พ่อค้าแม่ค้าทุกคนที่จะมาขายของตามเวลาหรือตามการจัดตั้งตลาดในทุกสัปดาห์ได้แบบเป๊ะ ๆ เป็นทางการ พวกคุณอยากหยุดขายวันไหนก็สามารถหยุดขายได้หากมีภาระในชีวิตจริง

แต่ก็ไม่ควรหยุดขายแบบพร่ำเพรื่อจนมาบ้างไม่มาบ้างสลับกันบ้างไม่สลับกันบ้างจนเดาทางไม่ได้ มาถึงตรงนี้หลายคนคงงงว่าอ้าว! ก็ไหนบอกว่าจะหยุดวันไหนก็ได้ที่เรามีภาระจริง ๆ ใช่ค่ะ…คุณต้อง “มีภาระงานจริงจังจนทำให้มาขายของไม่ได้”และขณะเดียวกันก็ต้องมีความแน่นอนในวันขายด้วยหากคิดจะทำการค้าขายเป็นอาชีพหลัก เอาเป็นว่าหากใครยังสงสัยอยู่ว่าการหยุดขายของที่อาจทำให้ลูกค้าไม่ชอบใจคุณมีแบบไหนบ้างก็มาดูกันเลย

หยุดขายของโดยไม่บอกก่อนจะทำให้ลูกค้าไม่พอใจได้

แม้ว่าคุณจะมีเหตุที่ทำให้ขายของไม่ได้ ต้องหยุดขายของในวันนั้นหรือสัปดาห์นั้นไปก็ควรที่จะบอกลูกค้าก่อนล่วงหน้าในวันที่คุณมาขายของก่อนที่จะถึงวันนั้นหรือหากเป็นความกะทันหันจริงก็ต้องมีหมายเลขโทรศัพท์หรือเพจร้านของคุณที่ให้ลูกค้าติดต่อ บอกเล่าข่าวสารอัพเดทสินค้าและเหตุจำเป็นที่ทำให้คุณต้องหยุดขายของก่อนเพื่อที่ลูกค้าจะได้รู้ เพราะบางทีการที่พวกเขาเดินทางมาที่แหล่งเพื่อจะซื้อสินค้าคุณแต่กลับไม่เห็นคุณมาขายก็ทำให้รู้สึกเฟลเหมือนกัน บางคนก็อาจมาตั้งไกลแต่พอเจอหยุดขายโดยไม่บอกล่วงหน้าอย่างนี้ก็ไม่พอใจได้เหมือนกัน

ไม่มีวันหยุดตายตัวในการขายของจะทำให้ลูกค้าไม่พอใจได้

การหยุดขายของที่ไม่ตายตัวว่า คุณจะหยุดขายของในวันไหนกันแน่ เพราะบางคนอาจมีภาระที่ต้องทำจนขายของไม่ได้ตรงนี้ก็เข้าใจคุณ แต่คุณก็ไม่ควรจะหยุดเพราะปัญหาของตัวเองแบบถี่ ๆ เกินไปมาขายบ้างไม่มาขายบ้างจนน่าสับสนเช่นนี้ลูกค้าก็อาจไม่พอใจได้ แต่หากคุณเลือกที่จะหยุดเพื่อแก้ปัญหาภาระของคุณแบบสลับสัปดาห์ที่ไม่มากันตรงนี้ถือว่ายอมรับได้

หยุดขายของยาวนานหลังจากขายดีจะทำให้ลูกค้าไม่พอใจได้

หากคุณมาขายของตามเวลาและตรงต่อเวลาเสมอทว่าเมื่อร้านของคุณขายดีจนมีลูกค้าเยอะแล้วจู่ ๆ ก็กลับมาหยุดขายชั่วคราวและยังไม่มีทีท่าว่าจะกลับมาขายก็อาจทำให้ลูกค้าเกิดความเคลือบแคลงและรู้สึกไม่พอใจนัก เพราะเมื่อชื่นชอบสินค้าคุณแล้ว พวกเขาก็ย่อมจะกลับมาซื้ออีกแต่ในเมื่อคุณไม่มาขายนาน ๆ ก็ยิ่งเหมือนติดค้างในความชอบอยากได้สินค้าคุณมากจนรู้สึกเสียดาย แต่เมื่อคุณกลับมาขายอีกครั้ง พวกเขาก็จะคิดว่าคุณรวยแล้วเลิกก็ได้

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://www.thaibizpost.com/

รูปภาพที่ 2 : http://www.thaismescenter.com/

รูปภาพที่ 3 : https://www.thairath.co.th/

รูปภาพที่ 4 : https://money.kapook.com/

#การขายของ #SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้