3 ประเทศที่ต้องการนักจิตวิทยาค่อนข้างสูง

Share on facebook
Share on twitter
3 ประเทศที่ต้องการนักจิตวิทยาค่อนข้างสูง

อาชีพนักจิตวิทยาอาจดูเป็นเรื่องไกลตัวในประเทศไทยเราที่แม้จะเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการแข่งขันในสังคมการทำงานและมีความเครียดความกดดันสูงไม่ต่างจากประเทศใหญ่ที่มีการพัฒนาถึงขีดสุดแล้วแต่ทว่าในเรื่องการมาพบนักจิตวิทยาเมื่อเกิดปัญหาก็ยังคงอยู่ในความคิดของคนส่วนใหญ่น้อย ด้วยคนที่ไปพบบุคลากรด้านอาการทางจิตยังถูกคนในสังคมมองว่าพวกเขาป่วยอยู่ทั้งที่บางคนก็ไปหาเพื่ออยากปรึกษาเท่านั้น เนื่องจากความคิดที่ยังอยู่ในกรอบนี้ หลายคนจึงเลือกที่จะปิดปัญหาของตัวเองและจัดการปัญหาเอง

แต่บางคนก็เลือกที่จะไปหาจิตแพทย์เพื่อได้รับยาที่ช่วยรักษาได้โดยเร็วที่สุดแทนที่จะได้รับการปรึกษาช่วยเหลือด้วยวิธีการทำกิจกรรมบำบัดและการพูดคุยกันกับนักจิตวิทยาซึ่งจะมีผลต่อสุขภาพร่ายกายน้อยกว่าการใช้ยาที่อาจทำให้สุขภาพเรามีผลข้างเคียงได้ การหางานทำสำหรับคนจบจิตวิทยาในประเทศไทยจึงมีอัตราน้อยและผู้คนเลือกที่จะไปทำงานต่างประเทศแทนซึ่งหากอยากรู้ว่าประเทศใดบ้างที่ต้องการนักจิตวิทยาสูงและเหตุใดพวกเขาจึงเลือกพึ่งนักจิตวิทยาก็มาอ่านกันในบทความนี้เลย

“ประเทศแถบทวีปยุโรปและอเมริกา” กลุ่มประเทศนี้ต้องการนักจิตวิทยาค่อนข้างสูง

“ประเทศแถบทวีปยุโรปและอเมริกา” โดยส่วนใหญ่มักเป็นประเทศที่อยู่กับวัฒนธรรมตะวันตกทำให้มีแนวคิดในการพัฒนานวัตกรรมและระบบการจัดการสิ่งต่าง ๆ ที่ทันต่อยุคสมัยมาก ด้วยความที่พวกเขาเป็นชาติในแถบทวีปที่ค่อนข้างชอบคิดค้น ชอบมองโลกใหม่ตลอดเวลาจึงให้ความสนใจในสุขภาพของตัวเองและคนรอบตัวมากโดยเฉพาะสุขภาพจิตที่จะมีความใส่ใจมากแม้จะอยู่ในระดับที่น้อยแต่หากแก้ปัญหาไม่ได้จริงจนได้รับผลกระทบต่อชีวิตประจำวันก็จะรีบแนะนำให้ไปพบนักจิตวิทยาทันทีและปัญหาใหญ่หรืออาการทางจิตเวชก็จะพบกับจิตแพทย์ จึงมีความต้องการนักจิตวิทยาค่อนข้างสูงมากในกลุ่มประเทศแถบนี้

“เกาหลี” ประเทศนี้ต้องการนักจิตวิทยาค่อนข้างสูง

“เกาหลี” เป็นประเทศที่มีการแข่งขันสูงตั้งแต่เรื่องการศึกษาที่เด็ก ๆ ต้องกลับมาดึกดื่นจนถึงการแข่งขันกันทำงานเพื่อให้ได้ตำแหน่งสูงเงินเดือนดีกันแบบร้อนแรงไม่ต่างกับในซีรีย์ที่เราดูกันเลย บอกแค่นี้หลายคนก็น่าจะรู้แล้วว่าชีวิตของคนทุกระดับจะเต็มไปด้วยความกดดันมากแค่ไหน ไม่แปลกใจเลยที่ประเทศนี้จะมีความต้องการนักจิตวิทยาค่อนข้างสูงจนแทบทุกองค์กรก็ยังต้องมีประจำเลยด้วย เพราะสำหรับประเทศนี้นักจิตวิทยาคือหนึ่งในบุคคลที่ขับเคลื่อนสังคมให้พัฒนาในทางที่ดีขึ้นจนนำไปสู่อนาคตรุ่งเรืองได้

“ญี่ปุ่น” ประเทศนี้ต้องการนักจิตวิทยาค่อนข้างสูง

“ญี่ปุ่น” ประเทศนี้ค่อนข้างเป็นผู้นำในด้านของเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ ๆ มากมายจนทำให้เกิดการแข่งขันสูงและมีการจัดการระเบียบวินัยที่เคร่งครัด การศึกษาก็ต้องใส่ใจทั้งเด็กและผู้ปกครอง ไม่ใช่ให้ครูเป็นผู้อบรมสั่งสอนเท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นประเทศแห่งความเป๊ะในการจัดการมากจนทำให้ผู้คนเกิดความเครียดเยอะจนมีความต้องการนักจิตวิทยาค่อนข้างสูงและเงินเดือนค่อนข้างดีด้วย

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ #นักจิตวิทยา

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้