3 เมนูที่ทำให้ข้าวผัดขายดี

Share on facebook
Share on twitter
3 เมนูที่ทำให้ข้าวผัดขายดี

“ข้าวผัด” เป็นรูปแบบอาหารที่ขายดีอันดับต้น ๆ ในหมู่อาหารทั่วโลกรวมถึงเมืองไทยที่หากคุณนึกถึงอาหารตามสั่งที่รับประทานง่าย ๆ จานเดียวเป็นอับแรกหากไม่ใช่กะเพราก็ต้องเป็นข้าวผัดที่มาก่อนเมนูอื่นเลย เพราะให้สั่งเมนูข้าวหมูทอดกระเทียม ร้านอาหารก็ให้ปริมาณกับข้าวที่น้อย รู้สึกแห้งไปและไม่อิ่มอีก สู้เราสั่งข้าวผัดไม่ได้ มาทั้งความชุ่มฉ่ำจากซอสที่ผัดในข้าวทุกเม็ดทำให้มีความหอมอร่อยและยังได้เนื้อสัตว์เพียงพอคุ้มต่อการได้รับพลังงานในราคาเบากระเป๋าสตางค์มาก อีกทั้งยังรับประทานง่ายซื้อได้ทุกเวลา ยิ่งหากคุณทำร้านที่มีแต่ข้าวผัดเป็นเมนูแล้วล่ะก็จะไม่ต้องเสียเวลาในการทำอาหารทีละจานให้ลูกค้าอย่างเสียเวลาเลย

เพียงแค่มีวัตถุดิบตรงหน้าพร้อมสำเร็จทุกอย่างแล้วจับลงไปผัดตามออดเดอร์เนื้อสัตว์ที่ลูกค้าเลือกและใส่ข้าวลงไปปรุงรสตามสูตรก็ได้เมนูข้าวผัด 1 ออเดอร์ให้ลูกค้าเรียบร้อยแล้วภายในเวลาไม่กี่นาที บางร้านยังขายเฉพาะเมนูข้าวผัดที่ตัวเองมีเพียง 1 เมนูเนื้อสัตว์ได้เลย ลูกค้าแค่มาบอกว่าจะรับกี่กล่องแล้วเขาก็สามารถตักข้าวผัดที่ทำจากกระทะไว้แล้วไส้กล่องได้เลย รวดเร็วและอร่อยได้หากข้าวผัดที่ทำมีสูตรเด็ดที่คุณมั่นใจว่าข้าวจะไม่แห้งเมื่อถึงมือลูกค้า ซึ่งเมนูข้าวผัดใดบ้างที่ควรอยู่ในลิสต์การทำอาชีพหารายได้ลงทุนต่ำของคุณ?

ข้าวผัดปู

“ข้าวผัดปู” เป็นข้าวผัดที่ผู้คนชอบกันมากที่สุดพอ ๆ กับข้าวผัดหมูเลย เพียงแต่ข้าวผัดที่ใช้เนื้อหมูจะค่อนข้างมีราคาเนื้อสัตว์ที่เราต้องเสียทุนสูงและไม่ค่อยคุ้มนัก เพราะแม้คนจะชอบกันมาก แต่ก็มีร้านอาหารหลายร้านที่ทำเมนูนี้ได้ แต่สำหรับเมนูข้าวผัดปูแล้ว แม้เนื้อปูจะแพงก็จริง แต่เมื่อเราซื้อมาประกอบอาหารผัดรวมกับข้าวก็จะไม่ได้ใช้เนื้อปูฝนปริมาณที่เยอะนัก แค่ให้ผู้ซื้อได้รสชาติความหอมเนื้อปูที่ติดข้าวแต่ละเม็ดและเศษเนื้อปูเล็กน้อยกรุ่มกริ่มเท่านั้นก็ได้เมนูข้าวผัดหอมอร่อยเหมือนนั่งอยู่ริมทะเลในราคาขายแบบเป็นกันเองแล้ว บอกเลยว่าเมนูข้าวผัดนี้ทำรายได้มากมายเลยในปัจจุบันจนมีร้านข้าวผัดปูเกิดขึ้นหลากหลาย แต่ก็ยังน้อยอยู่และราคาสูง การเรียกลูกค้ามาเข้าร้านด้วยราคาไม่แพงจึงเป็นทางเลือกที่ดี

ข้าวผัดเบคอน

“ข้าวผัดเบคอน” เป็นอีกหนึ่งเมนูข้าวผัดขายดีสำหรับในช่วงเช้าและช่วงกลางวัน เพราะคนสมัยใหม่มักชอบรับประทานอาหารแนวยุโรปง่าย ๆ มีความอร่อยแบบหอมกลิ่นรมควันของเนื้อสัตว์ การนำหมูเบคอนที่เป็นหมูสามชั้นรมควันมีกลิ่นหอมแตกต่างจากหมูอื่น ๆ อย่างเป็นเอกลักษณ์มาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ผัดกับข้าวจึงทำให้มีกลิ่นหอมของหมูเบคอนนำโด่งอย่างสัมผัสชัดเจนมากทำให้ผู้คนชอบกันเยอะ และขายดีมาก

ข้าวผัดไส้กรอก

“ข้าวผัดไส้กรอก” เมนูนี้เองก็ขายดีจนยอดไม่เคยตกเลยเช่นกัน ด้วยเราไม่ต้องใช้เนื้อสัตว์เพียว ๆ ที่มีราคาสูงแต่ใช้เป็นเนื้อสัตว์แปรรูปที่ปรุงรสชาติมาอย่างอร่อยผัดกับข้าวได้ความมัน หอมซอสแบบนี้อร่อยอย่าได้บอกใครเลย ยิ่งหากเป็นไส้กรอกรมควันล่ะก็จะพาให้ข้าวผัดหอมมาก ผัดข้าวรสชาติกลาง ๆ เพื่อตัดกับความเข้มข้นของไส้กรอกแล้วจะทำให้ใครต่อใครติดใจมากในต้นทุนที่ไม่สูง 

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : http://preawpak.com/

รูปภาพที่ 2 : https://forum.munkonggadget.com/

รูปภาพที่ 3 : https://www.wongnai.com/

รูปภาพที่ 4 : https://www.youtube.com/watch?v=hmul9tcULyM

#ข้าวผัด #SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้