อาชีพนักพากย์เสียงที่กำลังต้องการมากในตอนนี้

Share on facebook
Share on twitter
อาชีพนักพากย์เสียงที่กำลังต้องการมากในตอนนี้

ในเวลานี้หนึ่งในอาชีพที่กำลังบูมด้านของความบันเทิงที่ไม่พูดก็คงไม่ได้ คือ “อาชีพนักพากย์” ที่ไม่ต้องใช้ทุนใด ๆ เลยนอกจากการฝึกฝนวิธีการพากย์ให้เข้าถึงอารมณ์ของตัวละครในเรื่องราวสื่อต่าง ๆ ที่เปลี่ยนแปลงไปตามเหตุการณ์ซึ่งเกิดขึ้นในเรื่องโดยไม่ว่าจะอยู่ในอารมณ์รัก โลภ โกรธ หลงก็ต้องคงเอกลักษณ์ของเนื้อเสียงตัวละครนั้นที่พากย์ไว้อยู่แบบสม่ำเสมอไม่ให้กลายเป็นเสียงอื่นที่แปลกไป พร้อมกับความชื่นชอบอยากจะได้เป็นตัวละครนั้น ๆ ด้วยซึ่งแอบคล้ายนักแสดงแต่เรามีความพิเศษในการแสดงผ่านบทบาทในเสียงของพวกเขาที่ทำให้แต่ละตัวละครมีความโดดเด่นที่ไม่เหมือนกันและเข้ากับคาแร็กเตอร์บุคลิกตามต้นฉบับที่ทำออกมาได้

ความสนุกสนานที่เราจะต้องพาตัวละครของเราดำเนินการแสดงออกผ่านเสียงพากย์จนถึงตอนจบร่วมชั่วโมงนั้นทำให้เหมือนอยู่กับคนที่เป็นครอบครัวเดียวกันและเราเองก็เหมือนได้หลุดไปอยู่ในโลกของเรื่องราวนั้นจริงด้วยจึงไม่แปลกที่คนรุ่นใหม่จะใฝ่ฝันอยากเป็นนักพากย์ ทว่าก็ไม่ใช่ว่านักพากย์เสียงทุกรูปแบบจะมีงานเข้ามาตลอด บางเสียงก็ไม่ค่อยรับเท่าไหร่ แต่หากเป็นการทำอาชีพพากย์ 3 เสียงนี้แล้วล่ะก็กำลังเป็นที่ต้องการมากและมีงานเข้ามาตลอดแน่นอน

นักพากย์เสียงวัยรุ่น

“นักพากย์เสียงวัยรุ่น” เป็นนักพากย์เสียงที่กำลังนิยมและต้องการมากที่สุดในตอนนี้ ด้วยเพราะช่วงนี้อิทธิพลของซีรีย์วัยเรียน ซีรีย์รักโรแมนติก และอนิเมะรักกำลังมาแรงมาก ทำให้ต้องมีการหานักพากย์ที่สามารถเลียนเสียงแบบวัยรุ่นชาย – หญิงซึ่งมีเอกลักษณ์ในหลากหลายสไตล์ที่แตกต่างกัน ทว่ายังสามารถคงความเป็นเด็กวัยรุ่นผ่านเนื้อเสียงและวิธีการพูดตามวัยตัวละครได้ โดยเสียงพากย์นี้มักจะนำมาใช้ในบทบาทการพากย์เสียงคู่พระนางวัยรุ่นและกลุ่มเพื่อน ๆ ที่มีทั้งคนสดใส คนเย็นชา คนที่อ่อนโยน และอื่น ๆ อีกมากมาย

นักพากย์เสียงเด็ก

“นักพากย์เสียงเด็ก” นักพากย์เสียงเด็กฟังดูอาจจะง่าย ๆ และไม่มีอะไรยากเลยในการหาคนมาพากย์ ใคร ๆ ก็สามารถเลียนเสียงเหมือนเด็กได้แม้ว่าจะไม่มีทักษะการพากย์มาก่อน แค่ดัดเสียงให้เล็กลงก็เป็นเด็กแล้ว แต่ความจริงการพากย์เสียงเด็กนั้นคือเสียงที่ทำได้ยากกว่าเสียงอื่น ๆ แล้ว แม้แต่เสียงของปีศาจหรือแม่มด คนแก่ก็ยังพากย์ได้ง่ายกว่าเสียงเด็กมาก เพราะหากพากย์เพียงแค่ดัดและบีบเสียงให้เล็กลงหากไม่รู้วิธีจริงก็จะไม่เป็นธรรมชาติและฟังดูรู้ว่าบีบอย่างชัดเจน พอเจอสถานการณ์ที่ต้องตะโกนออกมาดัง ๆ คุณคงรู้ว่าจะรอดหรือไม่รอด! ฉะนั้นนักพากย์เสียงเด็กจึงเป็นที่ต้องการมากในตอนนี้ และส่วนใหญ่จะเป็นผู้หญิงที่ต้องการ เพราะผู้หญิงจะมีเสียงที่สามารถเปลี่ยนเป็นเด็ดผู้หญิงหรือเด็กผู้ชายได้เนียนเป็นธรรมชาติมากกว่า

นักพากย์เสียงพระเอก

“นักพากย์เสียงพระเอก” เป็นเสียงพากย์ที่กำลังมีความต้องการสูง เพราะผู้คนมักจะติดอยู่กับเสียงพากย์ของนักพากย์มืออาชีพเก่า ๆ ที่ทำให้โทนเสียงในอุดมคติของพระเอกไทยในซีรีย์ ภาพยนตร์ และอนิเมะมีความเป็นเอกลักษณ์ที่ติดหูจนชอบแบบเดิม ๆ มากกว่า เช่น หากอ่อนโยนก็ต้องมีน้ำเสียงหวานแต่แฝงด้วยความสุขุมเป็นหลัก และหากเป็นพระเอกแบบมาดมั่นใจในตัวเอง มีความเก่ง และดูดีเสียงจะมีความห้าวและใหญ่แต่พออยู่กับคนรักเสียงจะมีความอ่อนและช้าลงดูมีเสน่ห์มาก เป็นต้น

รูปภาพประกอบ 

รูปภาพที่ 1 : https://program.thaipbs.or.th/

รูปภาพที่ 2 : https://undubzapp.com/

รูปภาพที่ 3 : https://www.youtube.com/watch?v=6pfSt3sPp_E

รูปภาพที่ 4 : https://www.majorcineplex.com/

#อาชีพนักพากย์เสียง #SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้