ขนม 1 บาทสามารถทำให้รวยได้

Share on facebook
Share on twitter
ขนม 1 บาทสามารถทำให้รวยได้

ไหนมีใครเกิดทันยุคที่ขนมและของเล่นขนาดจิ๋วยังคงขายในราคา 1 บาทบ้างเอ่ย? เชื่อว่าพอพูดถึงแล้วหลายคนที่เกิดทันยุคสมัยนั้นก็คงอยากหวนย้อนเวลากลับไปในอดีตที่สิ่งของต่าง ๆ ยังไม่มีราคาแพงเท่ากับสมัยนี้ แม้แต่เราเองยังคิดถึงสมัยเด็กที่พอโรงเรียนเลิกแล้วตัวเองก็ต้องตรงดิ่งไปที่ร้านขายขนมและของเล่น 1 บาทเพื่อซื้อลูกอม ขนมขบเคี้ยวห่อเล็กและมีการแถมการ์ดแถมของขวัญมาคู่กันด้วย แต่เพราะยุคสมัยที่เปลี่ยนไปทำให้เหล่าขนม 1 บาทส่วนใหญ่เลิกผลิตไปและบางอย่างที่ยังคงขายอยู่จนถึงปัจจุบัน

ก็มีราคาที่แพงจนเรียกได้ว่าทุกอย่างกลายเป็นอดีตไปแล้ว แต่ถึงอย่างนั้นคุณก็สามารถทำให้ความทรงจำสวยงามกลับมามีลมหายใจได้อีกครั้งเช่นกันหากกำลังวางแผนจะเปิดร้านขายขนมอยู่ล่ะก็การขายขนม 1 บาทควบคู่กันไปด้วยหลายอย่างในแหล่งชุมชนหรือตามหน้าโรงเรียนประถมศึกษาก็เป็นทางเลือกหารายได้ที่ดีเหมือนกัน นอกจากทำให้ผู้คนสนใจแล้ว บางทีคุณอาจจะรวยเลยก็ได้ใครจะไปรู้ เพราะอะไรเพียงแค่ขายขนม 1 บาทจึงทำให้เรารุ่งได้?

ขนม 1 บาททำให้มีลูกค้าเข้ามาซื้อเยอะ

ขึ้นชื่อว่าขนม 1 บาทไม่ว่าเด็กที่เอาเงินมาโรงเรียนน้อยขนาดไหนก็ยังสามารถมาซื้อกันได้อย่างสบาย ๆ ตราบเท่าที่เงินตัวเองยังไม่หมดสักบาท แค่มีเหรียญ 1 บาทก็ได้ขนมแสนอร่อยไปรับประทานได้อย่างมีความสุขแล้ว นี่คือการที่นอกจากจะมีลูกค้าเด็กสนใจในขนมแนวนี้จนทุกวันหลังโรงเรียนเลิกหรือในวันหยุดจะตรงกันเข้ามาที่ร้านของคุณเยอะจนแทบจะอัดแน่นกันไปแล้ว ยังทำให้เราได้มีความสุขกับการเห็นรอยยิ้มและเสียงหัวเราะของเด็กแต่ละคนที่ได้รับประทานของอร่อยด้วย เพราะสำหรับเด็กบางคนที่ฐานะทางบ้านไม่ดี น้อยครั้งมากที่เขาจะได้รับประทานขนมอร่อย ๆ อย่างที่ตัวเองต้องการ แต่ขนม 1 บาทของคุณสามารถช่วยพวกเขาได้

ขนม 1 บาททำให้ลูกค้าติดใจในรสชาติ

คอนเซ็ปต์เดียวกับการขายก๋วยเตี๋ยว 10 บาทที่ไม่เน้นปริมาณ แต่เน้นไปที่การหาความอร่อยตรงใจลูกค้าทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ขนมก็เช่นเดียวกัน จะต้องมีความหลากหลาย ไม่ใช่แค่เพียงขนมเด็กเท่านั้นที่ลูกค้าจะได้มาสัมผัสกับความอร่อย แต่ยังต้องมีขนมอื่น ๆ ที่ผู้ใหญ่รับประทานได้อร่อยด้วยในราคาเพียงชิ้นละ 1 บาทเช่น ลูกอม ท็อฟฟี่ กาละแม เป็นต้น ซึ่งเมื่อปริมาณน้อยแค่ชิ้นเดียวเล็ก ๆ หรือแค่เท่านี้มันย่อมทำให้พวกเขารู้สึกอร่อยจนดูอีกทีอ้าว!หมดแล้วหรือ แบบนี้ต้องซื้อเพิ่มทำให้กลายเป็นติดใจในรสชาติขนม 1 บาทของร้านคุณไปเลย

ขนม 1 บาททำให้ยอดขายในร้านดี

ขนม 1 บาทในทุกวันจะต้องมีลูกค้ามาซื้อเยอะทำให้ยอดขายดีกว่าสินค้าชนิดอื่น ๆ ที่ไม่ได้ขายเพียงบาทเดียว และเป็นสินค้าที่หมดเร็วก่อนใครเพื่อนตลอดเวลาจนต้องรีบซื้อมาสำรองและรองรับการมาซื้อของลูกค้าที่นับวันยิ่งทำให้ยอดขายเพิ่มมากขึ้นจนอาจทำให้คุณได้รับความสนใจในฉายาของร้านขายขนม 1 บาทสุดวันวานยังหวานอยู่แบบคลาสสิกจนเรียกได้ว่าเป็นสินค้าขนมตัวท็อปเลยก็ว่าได้

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#ขนม 1 บาท #SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้