ขนมหวานแห้งแนวมะพร้าวที่ขายดี

Share on facebook
Share on twitter
ขนมหวานแห้งแนวมะพร้าวที่ขายดี

ขนมหวานแนวมะพร้าวหรือกะทิเป็นเมนูที่ผู้คนชอบรับประทานกันมากในเวลานี้ โดยเฉพาะช่วงฤดูร้อนที่อากาศอบอ้าว การได้รับประทานขนมหวานที่มีส่วนผสมของมะพร้าวจะทำให้รู้สึกหอมสดชื่นและหวานเจี๊ยบละมุนนัว ๆ อร่อยมาก ด้วยมะพร้าวนั้นมีคุณสมบัติในความหอมจากธรรมชาติที่ดี ไม่ว่าจะนำไปทำเป็นขนมหวานใด ๆ ก็อร่อยทั้งนั้น แต่ราคาอาจจะสูงเล็กน้อย ทว่าเมื่อเทียบกับความนิยมของผู้ซื้อขนมหวานนั้น ๆ และปริมาณมะพร้าวที่ใช้ในการทำขนมหวานในแต่ละครั้งแล้วล่ะก็ถือว่าคุ้มมาก

เพราะแต่ละครั้งที่ทำขนมก็ไม่ถึงกับใช้มะพร้าวเยอะเท่าไหร่ เราสั่งมะพร้าวมาแล้ว ลูกนึงก็ทำขนมหวานได้ในปริมาณเยอะเลย จึงสามารถใช้วัตถุดิบได้นาน ยิ่งหากใครที่มีต้นมะพร้าวหรือสวนมะพร้าวอยู่ติดกับบ้านแล้วก็ยิ่งไม่ต้องลงทุนใด ๆ เลย เพียงแค่ลงแรงเก็บมะพร้าวมาทำขนมเท่านั้น ทุนน้อยลงไปอีก ด้วยเหตุนี้หากมองดี ๆ แล้วขนมที่ทำจากมะพร้าวจึงถือเป็นขนมหวานที่ลงทุนต่ำ เหมาะกับการสร้างอาชีพมาก โดยเฉพาะขนมหวานแห้งที่ลูกค้าสามารถรับประทานพกพาได้สะดวก ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำเมนูขนมหวานแห้งแนวมะพร้างที่ขายดีกัน

ขนมครก

“ขนมครก” เป็นขนมหวานแห้งแนวมะพร้าวที่ใช้วิธีการทอดจากกระทะแม่พิมพ์หลุมเล็กจนได้เป็นลักษณะฝาหอยที่ภายในมีกะทิเหลวเข้มข้นผสมกับไส้วัตถุดิบต่าง ๆ ที่มีความหอมอร่อย ทำสดใหม่ตลอดเวลา ลูกค้าสามารถเลือกไส้ขนมครกได้ตามใจชอบและรับประทานได้อร่อย ๆ ตอนร้อนเลย บอกได้คำเดียวว่าฟิน ลงทุนแค่กระทะหลุมกับมะพร้าวที่จะทำน้ำกะทิเท่านั้นเอง ส่วนวัตถุดิบอื่น ๆ หากคุณอยากประหยัดก็ปลูกพืชผักสวนครัวแล้วนำมาทำเป็นวัตถุดิบในขนมครกด้วยก็ได้ ช่วยให้ทุนน้อยลงได้เป็นอย่างดีเลย หากสูตรดี คนต้องมาซื้อเยอะแน่นอน ยิ่งขายตอนเช้าที่มีอากาศหนาว คนก็ยิ่งมาซื้อกัน

ขนมบ้าบิ่น

“ขนมบ้าบิ่น” เป็นขนมหวานแห้งแนวมะพร้าวที่มีลักษณะกลมแบนจากการที่ได้เราเลือกนำแป้งข้าวเหนียว แป้งข้าวเจ้า แป้งมันอย่างใดอย่างหนึ่งมาทำขนมหรือจะผสมกันรวม ๆ กับแป้งท้าวยายม่อมให้มีความกลมกล่อมมากขึ้นด้วยก็ได้ สมัยนี้ผู้คนที่ขายขนมบ้าบิ่นก็นิยมทำกันแบบนั้น ซึ่งแป้งจะมีการมาผสมเนื้อมะพร้าวขูดเติมไข่ น้ำตาลให้ความหวานเป็นหลัก และเติมกลิ่นหอมลงไปให้ตัวขนมน่ารับประทานเวลากลิ่นจากการอบออกมายิ่งขึ้นและอร่อยแบบมีเอกลักษณ์ตัดกับกลิ่นและรสมะพร้าวได้เป็นอย่างดี เช่น กลิ่นใบเตย กลิ่นดอกอัญชัน กลิ่นวานิลลา กลิ่นนมแมว เป็นต้น ซึ่งขนมนี้เรียกได้ว่าเดินไปที่ไหนหากได้กลิ่นจากการอบ ผู้คนก็ต้องเดินเข้ามาซื้อกันแล้ว นี่คือทริกพิเศษของขนมบ้าบิ่นนั่นเอง ต้องทำให้คนดูเพื่อให้ได้กลิ่นหอมจากเตาตลอดเวลา และไม่ควรทำให้ขนมแห้งเกินไปด้วย ยิ่งใช้มะพร้าวอ่อนจะยิ่งอร่อยกว่าเดิม

ขนมมะพร้าวแก้ว

“ขนมมะพร้าวแก้ว” เป็นขนมหวานแห้วแนวมะพร้าวที่จะลงทุนต่ำมากหากคุณอยู่ในท้องถิ่นที่เต็มไปด้วยสวนมะพร้าว เพราะต้องเน้นใช้วัตถุดิบจากมะพร้าวเป็นสำคัญ ปริมาณต้องเยอะ คุณสามารถนำมะพร้าวอ่อนมาขูดเป็นแผ่นบาง ๆ และเชื่อมกับน้ำตาลให้ติดทั่วแผ่นก่อนจะนำไปอบให้แห้งมีเกล็ดน้ำตาลปนคู่กับสีผสมอาหารธรรมชาติที่ใส่ไปให้รสและกลิ่นที่หอมเป็นพิเศษจนสุดท้ายก็ได้เป็นมะพร้าวแก้วแสนอร่อยที่นอกจากจะขายหน้าร้านของตัวเองได้แล้ว ยังสามารถฝากขายกระจายรายได้มหาศาลตามร้านจำหน่ายขนาดเล็กไปจนขนาดใหญ่ตามต่างจังหวัดได้ด้วย 

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://bigdatath.com/

รูปภาพที่ 2 : https://www.youtube.com/watch?v=1Upp5RzJXCM

รูปภาพที่ 3 : http://beautyinfoo.com/

รูปภาพที่ 4 : https://food.grab.com/

#SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ #ขนมหวานแห้งแนวมะพร้าว

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้