ของสดทะเลขายดีที่สร้างรายได้ให้แก่ชาวประมง

Share on facebook
Share on twitter
ของสดทะเลขายดีที่สร้างรายได้ให้แก่ชาวประมง

ปัจจุบันมีอัตรารายได้จากอาชีพของชาวประมงมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยส่วนหนึ่งที่ทำให้รายได้จากการขายปลาของชาวประมงดีขึ้นก็มาจากการที่ผู้คนสมัยใหม่ให้ความสนใจในการรับประทานอาหารทะเลมากขึ้นและรับประทานเนื้อสัตว์อุ่นอย่างพวกหมู ไก่ซึ่งมีความคาวน้อยลง และของสดทะเลเมื่อนำไปประกอบอาหารแต่ละเมนูส่วนใหญ่ก็จะมีรสชาติที่เข้มข้น ชูเครื่องปรุงต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี และมีความนุ่ม ความแทรกเนื้อที่ผ่านความร้อนมาอร่อยมาก อีกทั้งยังอิ่มเร็วอีกต่าง

หากทำให้เวลามีการสังสรรค์ก็ย่อมจะมาซื้ออาหารทะเลกันเป็นจำนวนมากเพื่อปิ้งย่างและทำยำอร่อย ๆ แทนที่จะเป็นการทำหมูกระทะ ด้วยเหตุนี้ธุรกิจของสดทะเลจึงมีความก้าวหน้ากว่าสมัยก่อนมาก ยิ่งหากเลือกจับสัตว์ทะเลที่สร้างรายได้ดีมาแบบเน้น ๆ แล้วล่ะก็ขายได้เงินดีแน่นอน แต่ก่อนออกทะเล คุณนักประมงมือใหม่ต้องรู้ก่อนว่าของสดทะเลใดบ้างที่ขายดีเหมาะจะเป็นเป้าหมายให้คุณจับมาแล้วขาดทุนและไม่คุ้มกับความเหนื่อยเท่าไหร่ จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

“ปลาหมึก” ของสดทะเลขายดีของชาวประมง

“ปลาหมึก” เป็นของสดทะเลที่ขายดีที่สุด เพราะสามารถนำไปประกอบอาหารได้หลายอย่างและยิ่งเป็นปลาหมึกที่ตัวใหญ่แล้วล่ะก็จะยิ่งเป็นที่ต้องการของพ่อค้าแม่ค้าที่รับมาขายและเป็นลู่ทางพิเศษของชาวประมงได้เลย แต่หากเป็นปลาหมึกตัวขนาดเล็กจะไม่ค่อยเป็นที่สนใจเท่าไหร่ การจับปลาหมึกที่จะได้ตัวใหญ่จึงต้องเป็นบริเวณน้ำลึกกลางทะเลช่วงกลางคืนและต้องใช้เวลาค่อนข้างมากซึ่งอาจเหนื่อยและไม่มีเวลานอนแต่ก็ได้เงินคุ้มค่าแน่นอน หากมีปลาหมึกใหญ่และปลาหมึกขนาดอื่นรูปแบบอื่นคละมาด้วยกันก็ยิ่งได้เงินดีเพราะเรามีทางเลือกการซื้อสำหรับลูกค้าจำนวนมากเป็นที่พึงพอใจดี

“ปลาพื้นบ้าน” ของสดทะเลขายดีของชาวประมง

“ปลาทะเลพื้นบ้าน” เป็นปลาที่มีอยู่เพียงตามทะเลในแถบจังหวัดหรืออำเภอนั้น ๆ ซึ่งไม่ได้แพร่กระจายพันธุ์ตามที่อื่นทำให้ไม่ค่อยมีใครเห็นและหาซื้อยากมาก ด้วยเหตุนี้จึงเป็นของทะเลสดขายดีที่เหมาะแก่การส่งออกไปกระจายสินค้าปลาตามท้องถิ่นอื่น ๆ หรือขายออนไลน์ตามสมัยนิยมก็สร้างชื่อเสียงให้คุณได้ด้วย ยิ่งเป็นปลาที่ทุกคนรู้ดีว่ามีความอร่อยในเนื้อและมีคุณสมบัติที่คุ้มค่ากับการรับประทานแล้วล่ะก็อาจมีออเดอร์เข้ามาไม่หยุดเลยด้วย

“หอยนางรม” ของสดทะเลขายดีของชาวประมง

“หอยนางรม” เป็นของสดทะเลขายดีอันดับต้นซึ่งเมื่อลูกค้าคนใดคิดจะไปซื้อของทะเลที่ตลาดประมงพื้นบ้านหรือตลาดสะพานปลาแล้วล่ะก็พวกเขาย่อมจะไม่พลาดซื้อหอยนางรมกันเป็นส่วนใหญ่ เพราะหอยนางรมเป็นหอยที่หายาก หากไม่ซื้อในแหล่งขายที่ติดทะเลก็จะราคาสูงมาก อีกทั้งยังมีความอร่อยเวลานำไปประกอบอาหารและให้ประโยชน์แก่ร่างกายหลายอย่าง หอยก็มีขนาดใหญ่คุ้มกับการซื้อมาก สร้างรายได้ดีให้แก่ชาวประมงเลย

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ #ของสดทะเล

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้