3 ขนมไทยที่ขายแค่เมนูเดียวก็ได้เงินแล้ว

Share on facebook
Share on twitter
3 ขนมไทยที่ขายแค่เมนูเดียวก็ได้เงินแล้ว

สมัยนี้ขนมไทยกลายเป็นอาหารหวานที่ฟีเวอร์มากสำหรับคนไทย เพราะเมื่อเราอยู่แต่กับขนมยุคใหม่ที่ได้รับวัฒนธรรมมาจากตะวันและประเทศญี่ปุ่น เกาหลีมามาก พอถึงจุดที่อิ่มตัวหลายคนก็จะอยากหันกลับมารับประทานขนมไทยกันเหมือนเดิม เพราะรู้สึกว่าขนมไทยเป็นขนมที่มีความอร่อยถูกปากติดใจในรสชาติความหวานหอมแบบกลิ่นไทย ๆ มากกว่า ด้วยความหอมนี้เองทำให้ขนมไทยมีความละมุนและสดชื่นทุกครั้งที่ได้รับประทาน โดยเฉพาะในฤดูร้อนที่ขนมชาติใดก็เอาไม่อยู่ หากไม่ใช่ขนมไทย

ซึ่งแน่นอนว่าเวลาที่คนไปร้านขนมไทยก็มักจะเห็นขนมไทยหลากหลายเมนูขายเยอะแยะเลย ซึ่งเมื่อลูกค้ามาสั่ง แม่ค้าก็จะตักให้หรือบางทีก็จัดเป็นชุดใส่ถุงไว้เรียบร้อยแล้วเพื่อความรวดเร็ว แต่สำหรับคนที่ทุนไม่มากพอที่จะทำขนมไทยให้ลูกค้าเลือกได้หลากหลายก็คงจะดีหากเราจะสามารถขายขนมไทย 1 เมนูเท่านั้นที่แค่นี้ก็ทำให้ลูกค้าอยากซื้อ หากคุณมีทุนน้อยแบบนั้นก็มาดูขนมไทยที่ขายแค่เมนูเดียวในร้านก็ได้เงินเลยดีกว่า

ซาหริ่ม

“ซาหริ่ม” เป็นขนมไทยที่ไม่ว่าจะเป็นฤดูไหนก็ขายหมดทุกที เพราะไทยเราเป็นประเทศเขตร้อนที่มีอากาศร้อนมากจนเรียกได้ว่าแม้จะเปลี่ยนฤดูมาเป็นฤดูฝนกับฤดูหนาวก็ยังไม่แตกต่างจากฤดูร้อนเลย ทำให้ขนมไทยประเภทน้ำที่รับประทานคู่กับน้ำแข็งป่นเป็นที่ชื่นชอบของคนไทยมาก โดยเฉพาะซาหริ่มที่มีความโดดเด่นของวุ้นเส้นหลากสีสันสวยงามนุ่ม กะทิหอม ๆ ฟินมาก แค่เมนูเดียวก็ขายดี รวยเละแล้ว ยิ่งหากเป็นฤดูร้อนอาจจะต้องทำขายในปริมาณที่มากขึ้นเลยด้วย ไม่งั้นจะไม่เพียงพอต่อคิวลูกค้าที่มาซื้อได้

บัวลอย

“บัวลอย” เป็นขนมไทยที่มีความหวานละมุนโด่งของน้ำกะทิอุ่น ๆ หอมกลิ่นแป้งบัวลอยที่มาจากสีผสมอาหารธรรมชาติอย่างพวกอัญชัน มะพร้าว ใบเตย ฟักทอง และอื่น ๆ มาก แค่เมนูเดียวที่ต้องอาศัยการทำอย่างช้า ๆ สามารถตั้งร้านแล้วทำสด ๆ ต่อหน้าลูกค้าให้กลิ่นหอมแป้งบัวลอยกับกลิ่นอบควันเทียนลอยมาทำให้ลูกค้ารู้สึกสดชื่นก็จะมีแต่คนอยากมาซื้อกันแล้ว แค่เมนูเดียวบางร้านยังต้องต่อคิวซื้อกันยาว โดยเฉพาะยิ่งเป็นตอนเย็นที่ทุกคนต้องการความอบอุ่นร่างกาย คุณขายบัวลอยช่วงนี้จะยิ่งดีมาก

ขนมตาล

“ขนมตาล” เป็นขนมที่มีความหลากหลายในเมนูเดียวที่ขายในร้านขนมไทยของคุณได้โดยไม่ต้องมีเมนูขนมไทยอื่น ๆ เพราะขนมตาลนั้นจะมีสีสันที่แตกต่างกันไปตามวัตถุดิบธรรมชาติที่ใช้มาเป็นสีผสมอาหารให้กลิ่นที่หอมโด่งเวลาเปิดหม้อนึ่งที่ควันออกมาฉุย หากคุณขายชิ้นใหญ่และมีสีสันของขนมตาลมากกว่า 2 สีแล้วล่ะก็จะยิ่งดึงดูดผู้คนได้มากเลย ไม่ว่าจะเป็นขนมตาลสีเหลือง (เนื้อตาลสีเหลืองสด), ขนมตาลสีเขียว (ใบเตย), ขนมตาลสีม่วง (อัญชัน) และขนมตาลสีอื่น ๆ ที่มีกลิ่นเอกลักษณ์ ลูกค้าเลือกได้หลากหลาย จะขายเป็นชิ้นหรือขายเป็นกล่องแบบคละสี แยกสีต่างหากเลยก็ได้ แถมยังสามารถให้บริการเป็นขนมในพิธีการได้ด้วย แววรุ่งมาไกลมาก

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://www.sanook.com/

รูปภาพที่ 2 : https://cooking.kapook.com/

รูปภาพที่ 3 : https://www.sentangsedtee.com/

รูปภาพ 4 : https://www.bloggang.com/

#ขนมไทย #SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้