“ครูสอนว่ายน้ำ” อาชีพเสริมรายได้ที่น่าสนใจ

Share on facebook
Share on twitter
“ครูสอนว่ายน้ำ” อาชีพเสริมรายได้ที่น่าสนใจ

ในวันนี้พบว่ามีคนไทยหลายคนที่ยังคง “ว่ายน้ำไม่เป็น” ซึ่งอาจจะทำให้เมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินที่คุณประสบอุบัติเหตุพลัดตกน้ำก็อาจตื่นตระหนกตกใจจนไม่มีสติทำอะไรไม่ถูกได้แต่ดำผุดดำว่ายรอให้คนมาช่วย ซึ่งบางทีความหวังของเราก็อาจจะน้อยมาก เพราะจุดที่เราตกไปอาจจะเป็นจุดลับตาคนหรืออาจจะมีคนแต่พวกเขาว่ายน้ำไม่เป็นเช่นเดียวกัน จึงต้องไปตามคนที่ว่ายน้ำเป็นมาช่วย ซึ่งหากคุณพอจะหาทุ่นหรือที่ยึดเหนี่ยวไม่ให้ไหลหรือจมน้ำได้ก็จะช่วยได้บ้างชั่วคราว ทว่าเมื่อบริเวณนั้นไม่มีสิ่งใดช่วยเลยกว่าจะมีคนมาช่วยก็อาจจะเป็นอันตรายได้ สู้เราว่ายน้ำให้เป็นโดยการไปเรียนจะดีกว่า ยิ่งล่าสุดมีข่าวการจมน้ำของดาราสาวชื่อดังอย่าง “แตงโม – นิดา” ออกมาก็ยิ่งทำให้คนไทยหันมาใส่ในในการเรียนรู้ทักษะการว่ายน้ำกันมากขึ้น ยิ่งไทยเรามีวิถีชีวิตส่วนใหญ่อยู่กับแหล่งน้ำด้วยยิ่งต้องรู้วิธีว่ายน้ำให้เป็น 

หากวันนี้ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะทำอาชีพอะไรดี เพราะตัวเองไม่ค่อยเก่งอะไรเลย มีแต่ทักษะที่ทำได้ดีที่สุดคือ การว่ายน้ำ และยังเป็นกิจกรรมที่ชอบด้วย นี่คือโอกาสที่ดีในการเป็นครูสอนว่ายน้ำของคุณแล้ว เพราะเวลานี้ “งานครูสอนว่ายน้ำ” กำลังเป็นที่ต้องการสูงมาก 

หน้าที่ของครูสอนว่ายน้ำมีอะไรบ้าง

1.ครูสอนว่ายน้ำต้องสอนทักษะการว่ายน้ำให้ผู้คนมีทักษะหลากหลายรูปแบบครบครัน ทั้งฟรีสไตล์ การดำน้ำ ท่าผีเสื้อ ท่ากรรเชียง และท่าอื่น ๆ ที่เป็นพื้นฐาน

2.ครูสอนว่ายน้ำต้องมีจิตวิทยาในการโน้มน้าวใจทำให้ผู้คนเกิดความไว้วางใจในตัวเราและกล้าที่จะเผชิญกับน้ำลึกได้

3.ครูสอนว่ายน้ำจะต้องให้กำลังใจผู้คนที่มาเรียนและรู้วิธีการฝึกทักษะของผู้เรียนทั้งแบบกลุ่ม รวมถึงรายบุคคลด้วย เพราะแต่ละคนก็มีการพัฒนาทักษะการว่ายน้ำที่ไม่เหมือนกัน บางคนทำได้ช้าและบางคนก็ทำได้เร็ว คุณต้องหาวิธีที่จะทำให้แต่ละคนพัฒนาการว่ายน้ำในแบบของตัวเองเฉพาะให้ได้

ทำอย่างไรจึงจะเป็นครูสอนว่ายน้ำได้

การจะเป็นครูสอนว่ายน้ำไม่ใช่เรื่องยากหากคุณมีทักษะอยู่แล้ว แต่แค่หลายคนจะติดท่าว่ายน้ำแบบฟรีสไตล์จึงต้องไปศึกษาการว่ายน้ำด้วยท่าต่าง ๆ และองค์ประกอบบทเรียนความรู้ด้านการว่ายน้ำมาให้ครบเพื่อที่จะเตรียมพร้อมในการวางแผนการสอนทักษะการว่ายน้ำให้ผู้เรียนเมื่อเป็นครูอย่างเหมาะสม เข้าใจความแตกต่างของคนทุกคนและเข้าใจการดูแลสุขภาพที่เหมาะสมของผู้เรียนด้วย ซึ่งหากเรียนรู้จนเข้าใจแล้วก็สามารถนำเรซูเม่ไปติดต่อสมัครเป็นครูสอนว่ายน้ำในสถานที่ว่ายน้ำซึ่งกำลังต้องการครูอยู่ โดยอาจจะมีภาพถ่ายและวีดีโอท่าการว่ายน้ำ รวมถึงทดสอบว่ายน้ำในสระให้ดูเพื่อประกอบการพิจารณาด้วยซึ่งหากผ่านก็สามารถเป็นครูสอนว่ายน้ำได้แล้ว แถมยังมีรายได้ดีด้วย ปกติค่าเรียนจะมีตั้งแต่ 4,500 ถึงหลักเกือบหมื่นเลยตามแต่รูปแบบคอร์สที่ผู้เรียนต้องการ

ข้อควรระวังในการเป็นครูสอนว่ายน้ำ

การเป็นครูสอนว่ายน้ำต้องระวังไม่ให้ผู้เรียนเกิดอันตรายใด ๆ ทั้งสิ้น หากผู้เรียนคนใดยังอ่อนพัฒนาการก็ไม่ควรให้เขาเรียนร่วมกับคนที่พัฒนาดีแล้วในบทเรียนที่ยากกว่าเดิม เพราะจะไม่ปลอดภัยได้ และคุณยังต้องคอยดูผู้เรียนทุกคนให้ดี อย่ามองข้ามใครเวลาสอนหรือทดสอบเป็นอันขาด เพราะอาจเกิดเหตุการณ์ที่มีคนจมน้ำจากความสุดวิสัยได้

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://www.thairath.co.th/

รูปภาพที่ 2 : https://alivearound.com/

รูปภาพที่ 3 : https://happyschoolbreak.com/

#SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ #ครูสอนว่ายน้ำ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้