“งานซ่อมคอมพิวเตอร์” อาชีพสร้างตัวสำหรับสาย IT

Share on facebook
Share on twitter
“งานซ่อมคอมพิวเตอร์” อาชีพสร้างตัวสำหรับสาย IT

ไหนใครที่เป็นสาย IT ชอบอยู่กับคอมพิวเตอร์และระบบซอฟแวร์บ้างยกมือขึ้น! คุณน่ะสิ แต่บอกเลยว่าเห็นอย่างนี้เชื่อเถอะ มีหลายคนมากที่พอเรียนจบมากลับเปลี่ยนใจไม่อยากจะทำงานอยู่ภายใต้แรงกดดันและงานที่ท่วมหัวเกินรับไว้จากเบื้องบนภายในองค์กรต่าง ๆ จนรับไม่ได้ สู้ออกมาหางานอื่นทำเป็นอาชีพนายตัวเองยังดีซะกว่า เรารับงานไหวแค่ไหนก็รับ หากรับไม่ไหวก็แค่กำหนดมาว่ากี่งานถึงจะไหวสำหรับตัวเอง แถมมีเงินได้กลับมาอยู่บ้านด้วย ยิ่งคุณเป็นสาย IT อยู่แล้

ว การจะหาอาชีพอิสระให้แก่ตัวเองโดยใช้ความรู้ด้าน IT ที่ร่ำเรียนมาให้เกิดประโยชน์ยิ่งจะทำให้คุณมีโอกาสสร้างตัวได้ดีมาก เพราะสมัยนี้ผู้คนย่อมจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ทางเทคโนโลยีอย่างคอมพิวเตอร์ในการทำงานและใช้ทำกิจกรรมยามว่างกันเป็นส่วนใหญ่อยู่แล้ว ฉะนั้นเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินกับคอมพิวเตอร์เหล่านี้ขึ้นมาเขาจึงต้องการคุณที่ทำอาชีพ “งานซ่อมคอมพิวเตอร์” รายได้ดีและปังชัวร์!

ทำความรู้จักกับ “งานซ่อมคอมพิวเตอร์”

งานซ่อมคอมพิวเตอร์” เป็นงานซ่อมอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบหนึ่งที่ผู้คนนิยมใช้อุปกรณ์เหล่านี้ในชีวิตประจำวันมากมาย ซึ่งในการใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เป็นประจำหรือถี่มากเท่าไหร่ก็ยิ่งมีกระบวนการทำงานที่หนักมากขึ้นเท่านั้นจวบจนต้องมีสักวันที่คอมพิวเตอร์จะมีการทำงานที่ช้าลง เปิดไม่ติด หรืออาจเกิดจากกรณีอื่นอย่างการกระทบกระเทือนจากอุบัติเหตุทำให้มีส่วนประกอบบางอย่างที่เสียไปซึ่งคนซ่อมคอมพิวเตอร์จะเป็นผู้รับบริการซ่อมอุปกรณ์เหล่านี้ให้ลูกค้าเอง ซึ่งต้องใช้เวลามากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับความยากง่ายของผลเสียที่เกิดกับคอมพิวเตอร์ โดยในร้านอาจมีคนทำแค่คนเดียวหรือหากเป็นแบบครบวงจรด้านงานซ่อมคอมพิวเตอร์ก็อาจมีผู้ช่วยที่ชำนาญการด้าน IT มากกว่า 2 คน

หน้าที่ตามรูปแบบของ งานซ่อมคอมพิวเตอร์”

งานซ่อมคอมพิวเตอร์” จะมี 2 รูปแบบการซ่อมที่ให้บริการ ได้แก่ การซ่อมระบบคอมพิวเตอร์กับการซ่อมส่วนประกอบของคอมพิวเตอร์ 

– การซ่อมระบบคอมพิวเตอร์ เช่น ซ่อมคอมพิวเตอร์ที่เปิดไม่ติด, คอมพิวเตอร์ช้า, คอมพิวเตอร์ค้าง, คอมพิวเตอร์ติดไวรัส และให้บริการพัฒนาระบบคอมพิวเตอร์และลงโปรแกรมต่าง ๆ ตามที่ลูกค้าต้องการ เช่น  Adobe, Microsoft และอื่น ๆ อีกมากมาย

– การซ่อมส่วนประกอบของคอมพิวเตอร์ เช่น ซ่อมคอมพิวเตอร์ที่พังในส่วนประกอบต่าง ๆ ภายนอก หรือฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์อย่างเมาส์, CPU, จอภาพ และอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องภายนอก ซึ่งใช้เวลาค่อนข้างนานร่วมเดือนก็มีสำหรับกรณีนี้ จำเป็นต้องแจ้งลูกค้าไว้ก่อนเผื่อมีผู้เร่งด่วนต้องใช้งาน เขาจะได้เข้าใจงานของคุณซึ่งต้องผ่านกระบวนการตรวจสอบหลายครั้งและอาจซ่อมแซมจนถึงเปลี่ยนใหม่ด้วย 

ทักษะสำคัญที่ต้องมีสำหรับ งานซ่อมคอมพิวเตอร์”

งานซ่อมคอมพิวเตอร์” หากคุณคิดจะทำอาชีพนี้แต่เพียงผู้เดียวย่อมต้องมีคุณสมบัติที่ครบถ้วน ดังนี้

1.คนที่จะทำงานซ่อมคอมพิวเตอร์ต้องเข้าใจระบบซอฟแวร์คอมพิวเตอร์และสามารถจัดการกับซอฟแวร์ได้เป็นอย่างดี

2.คนที่จะทำงานซ่อมคอมพิวเตอร์ต้องมีการศึกษาอัพเดทข้อมูลความรู้ใหม่ ๆ เกี่ยวกับโปรแกรมคอมพิวเตอร์และการเข้ามาของนวัตกรรมใหม่ ๆ ด้านคอมพิวเตอร์ตลอดเวลา

3.คนที่จะทำงานซ่อมคอมพิวเตอร์ต้องมีทักษะการซ่อมระบบฮาร์ดแวร์และรู้หน้าที่ของส่วนประกอบคอมพิวเตอร์อย่างถ่องแท้จนถึงการทำงานที่เชื่อมโยงกันของอุปกรณ์

4.คนที่จะทำงานซ่อมคอมพิวเตอร์ต้องมีสมาธิและความอดทนในการทำงานที่สูง

5.คนที่จะทำงานซ่อมคอมพิวเตอร์ต้องมีความตรงต่อเวลา

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://www.cnet.com/

รูปภาพที่ 2 : https://www.trustedchoice.com/

รูปภาพที่ 3 : https://digitaldefynd.com/

#งานซ่อมคอมพิวเตอร์ #SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้