3 ทำเลที่เหมาะจะทำโฮมสเตย์

Share on facebook
Share on twitter
3 ทำเลที่เหมาะจะทำโฮมสเตย์

จะทำอย่างไรเมื่อคุณมานั่งคิดแล้วว่าอยากจะเปิดธุรกิจที่ได้เป็นนายตัวเองแบบเรียบง่าย แต่ก็มีความมั่นคงจนสามารถทำได้ตลอดชีวิต ลงทุนไม่มากแต่ก็ได้เงินดีเข้ามาตลอดเวลาจนสร้างฐานะได้พอสมควร แน่นอนว่าหากไม่เก่งค้าขาย แต่ชื่นชอบการให้บริการคนอื่นด้วยความรักความเอาใจใส่เหมือนเขาเป็นครอบครัวของเราเอง ทำให้ไม่รู้สึกเหงา ได้มีการจัดกิจกรรมให้เขาทำอย่างผ่อนคลาย และยังสามารถทำที่บ้านเกิดของเราได้ด้วย แน่นอนว่าธุรกิจที่พักย่อมจะเป็นหนึ่งในทางสร้างอาชีพที่ใช่สำหรับคุณมาก แต่คงมีคนน้อยมากที่เงินทุนไม่มากเท่าไหร่แต่คิดจะทำโรงแรมหรือรีสอร์ตที่มีภูมิทัศน์สวยงามน่าดึงดูดด้วยตัวเราคนเดียวได้ เพราะย่อมจะเสี่ยงไปต่อไม่ได้กลางคัน หรือหากจะให้คนอื่นมารวมหุ้นทำธุรกิจด้วยก็จะไม่ใช่ธุรกิจของครอบครัวที่เราอยากได้เงินเต็มจำนวนอีก และยังมีการผูกมัดซึ่งคนรักอิสระอย่างคุณอาจไม่ค่อยชอบ 

ฉะนั้นแล้วโฮมสเตย์จึงเป็นทางเลือกในการทำธุรกิจที่พักในชุมชนที่ลงทุนน้อย ใช้ส่วนหนึ่งของบ้านตัวเองเป็นที่พักให้ผู้คนที่มาเยือนท้องถิ่นของเราได้ในราคาที่เป็นกันเองพร้อมกิจกรรมสนุกสนานและบริการที่ดีแบบพี่น้อง คุ้มสำหรับการลงทุนมาก ยิ่งหากคุณได้ 3 ทำเลเหล่านี้ที่เหมาะจะทำโฮมสเตย์แล้วล่ะก็ใคร ๆ ก็อยากจะมาใช้บริการที่พักของคุณกันมากเลย

“ริมแม่น้ำ” ทำเลที่เหมาะจะทำโฮมสเตย์

“ริมแม่น้ำ” เป็นทำเลที่เหมาะจะปลูกเรือนหรือบ้านแนวท้องถิ่นแบบโฮมสเตย์เรียบง่ายให้คนมาพักผ่อนมาก เพราะนับตั้งแต่ยุคสมัยโบราณมาแล้วที่คนไทยมีความผูกพันกับสายน้ำที่เป็นแหล่งหล่อเลี้ยงชีวิตให้เรามีกินมีใช้มาตลอดทำให้ผู้คนนิยมปลูกบ้านเรือนไว้ติดกับแหล่งน้ำ แต่ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไปทำให้มีพื้นที่ไม่เพียงพอและผู้คนก็มาสร้างบ้านไกลจากแม่น้ำเยอะทำให้เมื่อมีเวลาพวกเขาก็อยากจะหลบร้อนมาพึ่งเย็นอยู่อาศัยตามโฮมสเตย์ริมแม่น้ำและชมความงดงามของวิถีชีวิตชาวเรือกันบ้าง

“ซอยในหมู่บ้านชนบท” ทำเลที่เหมาะจะทำโฮมสเตย์

“ซอยในหมู่บ้านชนบท” หนึ่งในทำเลที่ตั้งโฮมสเตย์ที่ดีที่สุดในการสร้างรายได้ เพราะลูกค้าจะรู้สึกเหมือนได้อยู่กับบ้านตัวเองอีกหลังท่ามกลางสภาพแวดล้อมเงียบสงบในซอยเล็ก ๆ ที่รถราไม่พลุกพล่าน แต่ก็ไม่เหงาเพราะเต็มไปด้วยบ้านของผู้คนมากมายทำให้มีเพื่อนบ้านที่เป็นกันเองมาแวะทักทายต้อนรับผู้มาเยือนใหม่อย่างพวกเขาด้วยอัธยาศัยที่ดี จึงมีความครึกครื้นแบบเรียบง่ายมาก ยิ่งเป็นซอยที่มีบ้านสวนด้วยจะยิ่งน่าสร้างโฮมสเตย์มาก อีกทั้งเดินทางไปไหนมาไหนก็สะดวกด้วยเพราะเป็นในชุมชน

“ใกล้ธรรมชาติทุ่งนาป่าเขา” ทำเลที่เหมาะจะทำโฮมสเตย์

“ใกล้ธรรมชาติทุ่งนาป่าเขา” ในยามที่ผู้คนมาท่องเที่ยวชมวิวทิวทัศน์กันย่อมอยากที่จะได้พักในที่พักซึ่งราคากันเอง ไม่แพงและอยู่อย่างสบายได้พอสมควร ซึ่งหากมีโฮมสเตย์ของคุณอยู่ใกล้กับภูเขาป่าไม้หรือสวนที่สามารถเห็นทิวทัศน์ได้สวยงามจากหน้าต่างบ้านแล้วล่ะก็จะเป็นจุดที่น่ามาเช็กอินถ่ายรูปมากเลย ใคร ๆ ก็อยากตื่นมาพร้อมกับวิวธรรมชาติสวยอลัง ๆ นอกหน้าต่างหรือระเบียงบ้านทั้งนั้น ทำเลนี้จึงเหมาะมาก

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://www2.edtguide.com/

รูปภาพที่ 2 : https://mobile.twitter.com/PPTVHD36

รูปภาพที่ 3 : https://www.baania.com/

รูปภาพที่ 4 : https://me-homekab.com/

#โฮมสเตย์ #SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้