“นักพิสูจน์อักษร” แค่พยายามให้สมกับชื่ออาชีพก็รวยแล้ว

Share on facebook
Share on twitter
“นักพิสูจน์อักษร” แค่พยายามให้สมกับชื่ออาชีพก็รวยแล้ว

หลายคนที่ไม่ได้อยู่ในวงการงานภาษาหรืองานเขียนกันมาแค่ได้ยินชื่อของอาชีพ “นักพิสูจน์อักษร” ก็คิดกันไปว่าต้องเป็นอาชีพที่ตำแหน่งสูงและเงินเดือนดีอย่างแน่นอน เพราะขึ้นชื่อว่าการพิสูจน์อักษรย่อมคงจะต้องใช้ความสามารถในด้านการตรวจสอบและการคิดวิเคราะห์เพื่อให้หนังสือหรือเอกสารสำคัญมีเนื้อหาที่ถูกต้องออกมาอย่างแน่นอน ฟังจากชื่อแล้วดูยิ่งใหญ่มาก แต่แท้จริงแล้วอาชีพนักพิสูจน์อักษรนั้นมีหน้าที่ไม่ได้วิเศษหรือยิ่งใหญ่ใด ๆ แบบนักวิชาการอย่างที่คุณคิด พวกเขาทำงานในด้านการตรวจสอบคำและการใช้สำนวนภาษาที่ถูกต้องตามทักษะที่ตัวเองมี จะสังเกตว่าในหนังสือต่าง ๆ มักจะไม่มีคำผิดให้เห็นเลย นี่ล่ะคืองานในตำแหน่งนักพิสูจน์อักษร 

ไม่ว่าจะเป็นงานประจำหรืองานฟรีแลนซ์เงินเดือนก็ได้เพียงสองหมื่นต้น ๆ เท่านั้น แม้ว่าจะเปิดรับจ้างพิสูจน์อักษรบางคนก็ยังถูกกดราคาจากบริษัทหรือหน่วยงาน แต่คุณหรือไม่ว่าแม้จะเป็นอาชีพที่ไม่ต้องลงทุนใด ๆ แต่พวกเขาก็ต้องแลกแรงกายแรงใจของตัวเองเพื่องานที่ต้องอาศัยการตรวจสอบอย่างถี่ถ้วน ซึ่งกว่าจะตรวจสอบบรรทัดหนึ่งก็ต้องใช้เวลาพอสมควร ไม่สามารถอ่านแบบข้าม ๆ ได้ มีสำนวนหรือคำใดผิดก็ยังต้องแก้ให้ ยิ่งเป็นนักพิสูจน์อักษรภาษาต่างประเทศยิ่งงานช้างเข้าไปอีก ทว่าทั้งนี้ก็ใช่ว่าปัจจุบันนักพิสูจน์อักษรจะย่อท้อกับรายได้ที่ตัวเองได้รับ เพราะหากพวกเขามีความขยันและพยายามที่มากขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ก็มีโอกาสจะได้เงินที่เยอะกว่าเดิมจนรวยได้ด้วยล่ะ

นักพิสูจน์อักษรรวยได้ด้วยการหางานเสริมในด้านที่เกี่ยวข้อง

อาชีพนักพิสูจน์อักษรในกรณีที่หากคุณทำงานประจำอยู่แล้วเงินเดือนไม่เป็นที่น่าพอใจหรือไม่คุ้มกับค่าทุ่มแรงทุ่มใจของเราก็ไม่ต้องเศร้าไป ใช้ช่วงเวลาที่พอมีเวลาว่างอยู่ขยันหางานเสริมในด้านที่เกี่ยวข้องกับงานประจำของคุณด้วยก็จะได้เงินดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานเขียนหนังสือ งานพิสูจน์อักษร งานแปลเอกสาร หรืองานล่ามก็ย่อมจะเงินเดือนดีได้ทั้งนั้นหากเราเป็นนายของตัวเองในการตั้งราคาค่าจ้างที่เหมาะกับทักษะและประสบการณ์ของเราก็จะรวยแน่นอน แต่หากงานพิสูจน์อักษรของคุณเป็นนายตัวเองอยู่แล้วก็ต้องมีใบรับรองการันตีความสามารถกับประสบการณ์ของคุณที่มากมายสมราคาที่ตัวเองจะตั้งใหม่หน่อยเพื่อให้ลูกค้าสนใจ ในเมื่องานของเรามีคุณค่าในตัว ทำไมจะต้องกดราคาตัวเองตามเกณฑ์ของหลายคนด้วยล่ะ

นักพิสูจน์อักษรรวยได้ด้วยการเสริมทักษะทางภาษาของตัวเอง

นักพิสูจน์อักษรจะมีเงินเดือนหรือรายได้เข้ามาจากการทำงานมากขึ้นแน่นอนหากมีความสามารถที่หลากหลาย โดยสังเกตว่านักพิสูจน์อักษรภาษาต่างประเทศจะได้เงินเดือนที่เยอะกว่านักพิสูจน์อักษรทั่วไปแบบหนังสือหรือเอกสารไทยเพราะต้องใช้เวลาและต้องอาศัยทักษะทางภาษาเฉพาะตัวที่ไม่ได้มีทุกคน ดังนั้นหากคุณยังไม่มีในสิ่งนี้ก็จงไปตามหามันซะเพื่อที่จะอัพตัวคุณให้มีความก้าวหน้าในเงินเดือนมากขึ้น ยิ่งหากมีความรู้ในภาษาต่างประเทศมากกว่า 1 ภาษาและมีบางภาษาต่างประเทศที่กำลังเป็นที่ต้องการนักพิสูจน์อักษรแต่ไม่ค่อยมีใครรู้ภาษานั้นล่ะก็หากคุณมีก็แน่นอนว่าเขาต้องให้เงินเดือนสูงกว่าปกติอยู่แล้ว รวยชัวร์

นักพิสูจน์อักษรรวยได้ด้วยการมีประสบการณ์ในด้านนักเขียนมาก่อน

นักพิสูจน์อักษรที่มีลูกค้าให้ความไว้วางใจกันมากจะเป็นคนที่ส่วนใหญ่แล้วมีพื้นฐานด้านความสามารถที่ดีจากอาชีพนักเขียนที่เป็นงานซึ่งต้องใช้วรรณศิลป์ทางภาษาในการแต่งเรื่องราวให้ออกมางดงามตามท้องเรื่องจนจินตนาการได้ชัดเจน อ่านแล้วสบายใจและเห็นภาพลึกซึ้ง นับเป็นเครดิตที่ดีการันตีได้ว่าคุณจะต้องเป็นนักพิสูจน์อักษรที่มีฝีมือฉกาจแน่นอนและเมื่อฝีมือดีแบบนี้ ทำงานออกมาจริงก็ดี จะทำให้ลูกค้าหรือเจ้านายชื่นชมคุณมากเป็นพิเศษและคุณจะมีรายได้ที่ดีมากขึ้นด้วย

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#นักพิสูจน์อักษร #SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้