“น้ำเต้าหู้” อาชีพทุนน้อยที่สร้างตัวได้ง่าย

Share on facebook
Share on twitter
“น้ำเต้าหู้” อาชีพทุนน้อยที่สร้างตัวได้ง่าย

ในช่วงเช้าและช่วงเย็นหากเราจะหาเครื่องดื่มที่ช่วยให้ร่างกายอบอุ่นได้เป็นอย่างดีแล้วล่ะก็ไม่ว่าใครย่อมต้องจัดน้ำเต้าหู้สักแก้วไปให้คลายหนาวและฟื้นฟูร่างกายให้สุขภาพดีจากความเหนื่อยล้ากันทั้งนั้น น้ำเต้าหู้จึงกลายเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมของคนไทยที่ไม่ว่าใครจะเปิดขายที่ไหนก็มีลูกค้ามาแวะกันทั้งนั้น หากคุณกำลังมองหาธุรกิจที่ลงทุนน้อย แต่สามารถสร้างตัวได้อย่างยั่งยืนแล้วล่ะก็แนะนำว่าไม่ควรพลาดอาชีพขายน้ำเต้าหู้เลย เพราะอาชีพนี้จะช่วยให้คุณได้รับเงินมาอย่างไม่ขาดสายแน่นอน บางคนถึงกับขึ้นสู่จุดพีครวยจนมีรถมีบ้านสวย ๆ

เป็นของตัวเองได้ก็เพราะน้ำเต้าหู้แต่ละถุงเลยนะ โอ้โห! อะไรจะดีขนาดนี้ ขอบอกเลยว่าอาชีพนี้ไม่ได้ง่าย แต่ก็ไม่ได้ยากสำหรับทุกคนที่อยากมีอิสระในการทำงานหาเลี้ยงชีพมีเงินเป็นของตัวเอง เอาเป็นว่าเรามาดูกันเลยดีกว่าว่าอาชีพลงทุนต่ำอย่างน้ำเต้าหู้จะโดดเด่นขนาดไหน คุณสามารถสร้างมันได้ด้วยความขยันและทุ่มเทที่ตัวเองมี ความสำเร็จอยู่ไม่ไกลหรอกเชื่อสิ

ต้นทุนในการทำน้ำเต้าหู้

น้ำเต้าหู้นั้น เป็นอีกธุรกิจในอาชีพค้าขายที่ลงทุนไม่สูง เนื่องจากค่าใช้จ่ายในการลงทุนนั้นส่วนใหญ่จะนำไปใช้ในการซื้อหม้อต้มน้ำเต้าหู้ กระบวยตักเต้าหู้ และรถเคลื่อนที่ขายกิจการน้ำเต้าหู้เป็นหลัก นอกจากนี้ก็จะมีพวกค่าแก๊สกับวัตถุดิบถั่วเหลืองและผงนมที่ใช้ซึ่งราคาก็ไม่ได้แพงใด ๆ เลย แค่มีทุกอย่างครบก็สามารถทำน้ำเต้าหู้ขายได้แล้ว หากไม่อยากเสียค่าเช่าที่ค้าขายร่วมได้ก็สามารถขายหน้าบ้านตัวเองหรือตามพื้นที่ที่เป็นของคนรู้จักก็ได้ น้ำเต้าหู้ขายในชุมชนเล็ก  ๆ ที่เงียบสงบก็ยังสามารถดึงดูดลูกค้าได้นะ

เมนูร้านน้ำเต้าหู้ที่ทำแล้วยอดขายพุ่งแรงชัวร์

หากร้านน้ำเต้าหู้ของคุณมีแค่น้ำเต้าหู้ขายอย่างเดียวก็คงดูไม่โดดเด่นใด ๆ เราควรจะประยุกต์เมนูให้หลากหลายเข้ากับยุคสมัย สามารถเป็นตัวเลือกให้แก่ลูกค้าที่เข้ามาซื้อในแต่ละวันได้ โดยหลัก ๆ ควรมีเมนูในร้านน้ำเต้าหู้ ได้แก่ น้ำเต้าหู้ต้นตำรับ น้ำเต้าหู้นมสด นมสด น้ำเต้าหู้ชา น้ำเต้าหู้เผือก น้ำเต้าหู้โกโก้ น้ำเต้าหู้นมเย็น เต้าฮวย น้ำขิง และของรับประทานเล่นเป็นแกล้มคู่กันอย่างขนมปังจุ่มสังขยาใบเตยและปาท่องโก๋ รับรองว่าคุณจะได้ลูกค้าประจำแน่

สูตรเด็ดของน้ำเต้าหู้ที่อยากแนะนำ

เราอยากแนะนำสูตรน้ำเต้าหู้ที่ตอบโจทย์คนในยุคปัจจุบันเพื่อให้รสชาติของคุณในเบื้องต้นสามารถเข้าถึงความนิยมของพวกเขาได้ โดยรสชาติหลักควรจะมีความหวานและหอมนมสดแฝงในน้ำเต้าหู้แบบนัว ๆ ชัดเจน ไม่ควรเน้นไปที่กลิ่นของเต้าหู้โดยตรงแบบน้ำเต้าหู้โบราณที่จะไม่ใส่นมผงหรือใส่น้อยมาก เพราะคนยุคใหม่จะไม่ค่อยชอบกลิ่นฉุนแบบฝาด ๆ ของเต้าหู้แท้ แต่จะชอบกลิ่นหอมละมุนเป็นหลักมากกว่า ดังนั้นนี่คือทริกดี ๆ ที่เราอยากนำมาบอกคุณเพื่อนำไปปรับใช้กับสูตรน้ำเต้าหู้เฉพาะเอกลักษณ์ของตัวคุณเอง

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ #น้ำเต้าหู้

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้