“น้ำผลไม้” อาชีพลงทุนต่ำที่หาวัตถุดิบง่าย

Share on facebook
Share on twitter
“น้ำผลไม้” อาชีพลงทุนต่ำที่หาวัตถุดิบง่าย

หากคุณกำลังหาวัตถุดิบง่าย ๆ ในการทำอาชีพขายเครื่องดื่มซึ่งลงทุนไม่เยอะเท่าไหร่อยู่ล่ะก็การทำน้ำผลไม้ขายก็เป็นอีกอาชีพในการต่อลมหายใจของคนที่เป็นนายตัวเองได้ดีมากเช่นกัน ยิ่งใครที่ทำธุรกิจมีสวนมีไร่ผลไม้ของตัวเองแล้วก็ยิ่งไม่จำเป็นต้องซื้อผลไม้จากตลาดมา สามารถเก็บผลไม้จากสวนของตัวเองที่ปลอดภัยและไม่เสียเงินเพิ่มมาทำน้ำผลไม้ขายลูกไม้ในแหล่งการค้าหรือหน้าบ้านตัวเองก็ได้ มั่นใจได้ว่าจะมีลูกค้าเข้ามาซื้อน้ำผลไม้ของคุณมากมายภายใน 1 วันได้แน่นอน เพราะคนสมัยนี้ชอบดื่มเครื่องดื่มที่มีวิตามินซีแบบเปรี้ยวหวานจี๊ดจ๊าดสดชื่นกันเยอะมากโดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่น และคนที่รักสุขภาพก็มีมากมายเหมือนกัน ฉะนั้นน้ำผลไม้จึงเป็นทางเลือกธุรกิจขายเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ทำกำไรให้คุณสามารถตั้งตัวได้ตลอดชีพตราบเท่าที่โลกของเรายังมีการปลูกผลไม้อยู่ และใจคุณก็มีความหนักแน่นไม่ท้อถอย ในวันนี้เราก็จะมาแนะนำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการขายน้ำผลไม้กันสำหรับคนที่ทุนน้อย…ตามมาเลย

รูปแบบการทำน้ำผลไม้ขาย

การทำน้ำผลไม้ขายสมัยนี้มีหลายรูปแบบให้ลูกค้ามาเลือกซื้อตามความสนใจ โดยส่วนใหญ่หลัก ๆ ก็จะมี 2 รูปแบบ ได้แก่ น้ำผลไม้ปั่น ซึ่งตรงนี้จะขายดีมาก คุ้มค่ากับทุนที่เสียไป เพราะลูกค้าจะได้รับทั้งความหอมหวานเปรี้ยวอร่อยของน้ำผลไม้สกัดและเนื้อพร้อมกากผลไม้ที่ได้วิตามินและธาตุเหล็กแบบเน้น ๆ กันเลยทีเดียว แถมยังขายได้แก้วใหญ่ด้วย กับอีกรูปแบบหนึ่งจะเป็นน้ำผลไม้คั้นสด ซึ่งลูกค้าบางส่วนจะสั่งกันเยอะด้วยความที่พวกเขาชอบน้ำผลไม้แบบแยกกาก ได้ความอร่อยหอมหวานเปรี้ยวของตัวน้ำชัดเจนเหมือนดื่มจากในกล่อง แต่ไม่ต้องมีน้ำตาลเยอะ ซึ่งเราอาจต้องกำหนดราคาสูงกว่าเมนูปั่นหน่อย เพราะต้องเสียกากผลไม้ไปเปล่า ๆ แต่ก็คืนทุนได้ดีในภาพรวม หากคุณพอจะมีทุนปานกลางเลยก็สามารถเพิ่มรูปแบบการทำน้ำผลไม้คั้นโดยซื้อเครื่องมาได้ เครื่องคั้นแบบไม่แพงก็มี

การตอบโจทย์ผู้คนสำหรับธุรกิจขายน้ำผลไม้

อย่างที่กล่าวเกริ่นไปว่าลูกค้าส่วนใหญ่ในสมัยนี้นอกจากจะรักสุขภาพแล้วยังชอบเครื่องดื่มหวานเจี๊ยบผสมกับรสเปรี้ยวแบบธรรมชาติของผลไม้ด้วย โดยน้ำผลไม้จะสามารถขายให้คนได้ทุกวัยแน่นอนกว่าพวกธุรกิจชาไข่มุกหรือนมปั่น ต้นทุนก็น้อยกว่า ทำให้คุณสามารถขายน้ำผลไม้ในวันหนึ่งได้หลายแก้วและนอกจากนี้หากมีคนติดใจกันเยอะ คุณก็อาจจะทำผลิตภัณฑ์น้ำผลไม้แบบขวดมาเสริมเป็นหนึ่งในตัวเลือกด้วยก็ได้

ผลไม้ในท้องถิ่นที่เหมาะกับการขายน้ำผลไม้

เมื่อการทำน้ำผลไม้ที่มีราคาสูงขายอย่างพวกแอปเปิ้ล มัลเบอร์รี่ สตรอว์เบอรี่ หรือสับปะรดทำให้ราคาต้นทุนการซื้อวัตถุดิบเป็นไปอย่างสูงและมีแนวโน้มว่าในอนาคตอาจแพงมากยิ่งขึ้นจนเป็นปัญหากับเรา การเลือกนำผลไม้ที่หาได้ง่ายในท้องถิ่นมาขายย่อมจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า เพราะเราสามารถปลูกเอง เลือกเก็บเอา หรือซื้อจากคนรู้จักในราคากันเองได้ ทำให้ต้นทุนไม่สูงมาก เช่น มะตูม มะนาว ลำไย พีช มะม่วง องุ่น และผลไม้อื่น ๆ ที่เป็นผลไม้ประจำถิ่นคุณสามารถเอามาทำได้หมดและพยายามหาสูตรเครื่องดื่มที่จะทำให้คนทุกเพศทุกวัยอยากเปิดใจดื่มน้ำผลไม้ที่พวกเขาไม่ค่อยได้ลิ้มลองได้ แล้วคุณจะขายดีเอง ลองนำวิธีของเราไปใช้กันดู

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ #น้ำผลไม้

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้