“ขายยำ” ทำเงินได้ตลอดชีพ

Share on facebook
Share on twitter
“ขายยำ” ทำเงินได้ตลอดชีพ

หากพูดถึงอาชีพลงทุนต่ำรายได้ดียาว ๆ ในการขายรูปแบบอาหารแล้วล่ะก็ “การขายยำ” ก็เป็นอาชีพค้าขายที่เราสามารถทำได้อย่างต่อเนื่องหากมีการโปรโมทร้านดี ๆ ไม่ว่าคุณจะทำยำเมนูไหนก็จะมีคนมาซื้อได้ไม่ยาก ใครที่ไม่ถนัดทำอาหารหรือใช้เครื่องครัวล่ะก็โอกาสมาถึงคุณแล้ว เพราะการทำอาชีพขายยำเป็นอาหารให้ลูกค้าเพื่อหารายได้ คุณไม่จำเป็นต้องมีทักษะในการใช้เครื่องครัวที่เก่งแบบพ่อครัวแม่ครัวคนอื่นเลย แค่พอมีพื้นฐานการหั่นและการต้มเล็กน้อยควบคู่ไปกับการตามหาสูตรที่ตอบโจทย์ลูกค้าสมัยนี้ได้ก็สามารถทำเมนูอาหารยำอร่อย ๆ เลี้ยงตัวเองกับครอบครัวยาวไปเลย ลงทุนก็ไม่สูงเพียงแค่มีมะนาวเป็นวัตถุดิบสำคัญและพวกผักและเนื้อสัตว์ที่ไม่เน้นซื้อมาเยอะเหมือนกันทำอาหารประเภทอื่น พวกผักราคาจะถูกอยู่แล้ว ยิ่งทำให้เราขายอาหารโดยใช้คุ้มที่แทบไม่เสี่ยงใด ๆ เลย หากอยากรู้ว่าอาชีพนี้มีความโดดเด่นน่าลองเปิดร้านได้อย่างไรบ้างล่ะก็มาอ่านกัน

ทำความรู้จักกับอาชีพ “ขายยำ”

“การขายยำ” เป็นอาชีพค้าขายอาหารแบบทำง่ายรายได้ดีจากการที่เรานำผักหลากหลายชนิดที่มีความอร่อยมาใส่ร่วมกับเนื้อสัตว์ในปริมาณเล็กน้อยก่อนจะใส่น้ำยำที่มีความเผ็ดจากพริกและเปรี้ยวจี๊ดจากน้ำมะนาวที่เป็นส่วนผสมหลักนำมาคลุกเคล้ากันจนทำให้ได้ยำที่มีความอร่อยสดชื่น รับประทานแล้วกระชุ่มกระชวยมีแรง อิ่มได้แม้จะไม่รับประทานกับข้าว เป็นของทานเล่นก็เข้มข้น รับประทานกับข้าวหรือเครื่องเคียงอื่นก็นัวดี ใช้เวลาทำแต่ละเมนูไม่นานก็เสร็จ ลูกค้ามาเยอะก็ทำได้เร็วสบายใจมากกว่าการขายอาหารตามสั่งเสียอีก ยิ่งคนสมัยนี้ชอบอาหารรสชาติเปรี้ยวนำเผ็ดตามแบบระดับสิบแล้วด้วย ยิ่งทำให้เมนูยำกลายเป็นอาหารที่คนนิยมมาซื้อกันเยอะและติดใจตลอดเวลาด้วย มีโอกาสสูงที่คุณจะประสบความสำเร็จในอาชีพขายยำซึ่งเป็นอาชีพลงทุนต่ำสมัยใหม่ 

เมนูยำยอดนิยมที่น่าทำขาย

“การขายยำ” เราจะต้องมีหลากหลายเมนูให้ลูกค้าให้เลือกทั้งเมนูยำมาตรฐานทั่วไปที่ใช้วัตถุดิบในท้องถิ่นกับยำรุ่นใหม่ที่มีเมนูแปลก เช่น พวกยำปลาดอลลี่ ยำอีสาน ยำผลไม้หวานเย็น ยำหอย ยำอีสานดั้งเดิมที่หารับประทานยาก เป็นต้น แต่เมนูยำที่ขายดีตลอดสำหรับทุกร้านจนต้องมีก็ได้แก่ ยำวุ้นเส้น ยำหมู่ย่าง ยำมาม่า และยำหมูยอ ถือเป็นซิกเนเจอร์ที่คุณต้องหาความอร่อยเอกลักษณ์ตัวเองให้โดดเด่น 

ราคาขายยำที่เหมาะสมกับลูกค้า

“การขายยำ” ส่วนใหญ่แล้วเราจะเริ่มต้นราคาขายยำทั่วไปกันที่ราคา 35 บาทหากเป็นเมนูยำที่เน้นผักและเส้น ส่วนเมนูที่เน้นเนื้อสัตว์เข้ามาก็จะขายสูงเล็กน้อย ตั้งแต่ 40 บาทเป็นต้นไป ไม่ควรขายราคาเกิน 60 บาทหากไม่ใช้เนื้อสัตว์พิเศษอย่างหมูย่าง ปลาแซลมอนหรือปลาดอลลี่ซึ่งราคาวัตถุดิบจะสูง แต่ทริกสมัยใหม่ที่กำลังมาแรงก็คือ การขายยำทุกอย่างในราคา 20 บาทซึ่งแม้ปริมาณจะน้อยแต่รสชาติความอร่อยนั้นโด่งอร่อยจนคนติดใจก็จะทำให้ลูกค้ามาสั่งซื้อยำของคุณประจำได้เลยล่ะ

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://food-center.weeblysite.com/

รูปภาพที่ 2 : https://xn--q3cp7eza.net/

รูปภาพที่ 3 : https://www.youtube.com/watch?v=_F2Ba2tVgdQ

#ขายยำ #SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้