“ข้าวไข่เจียว” เมนูอาหารพื้น ๆ ที่ไม่คิดว่าจะให้กำไรปังได้

Share on facebook
Share on twitter
“ข้าวไข่เจียว” เมนูอาหารพื้น ๆ ที่ไม่คิดว่าจะให้กำไรปังได้

ใคร ๆ ต่างก็บอกว่า “ข้าวไข่เจียว” เป็นเมนูอาหารพื้น ๆ ที่ใครก็ทำรับประทานเองได้แม้แต่คนที่ทำอาหารไม่ค่อยเป็นก็ยังสามารถทำข้าวไข่เจียวมีรสชาติได้เลยแม้จะอร่อยมากหรืออร่อยน้อยก็ตาม จนอาจพูดได้ว่าข้าวไข่เจียวเป็นเมนูสิ้นคิดมากเสียยิ่งกว่าผัดกะเพราอีก แต่สงสัยหรือไม่ว่าเหตุใดตามสตรีทฟู้ดส์ เราจึงมักจะพบร้านข้าวไข่เจียวอย่างน้อย 1 ร้านทุกแห่ง และร้านข้างไข่เจียวทุกแห่งก็มักจะมีคนมาต่อคิวรอซื้อเยอะมากกว่าร้านอาหารอื่นด้วยทั้งที่บริเวณนั้นมีร้านอาหารสตรีทฟู้ดส์มากมายที่แปลกใหม่ดูน่ารับประทานมากกว่าข้าวไข่เจียว แต่ไฉนเลยลูกค้าจึงหันไปรับประทานข้าวไข่เจียวกัน หรือร้านข้าวไข่เจียวเฉพาะจะมีอะไรที่พิเศษกว่าไข่เจียวทั่วไปที่ร้านอาหารตามสั่งหรือไข่เจียวที่เราทำรับประทานกันเอง แน่นอนว่าต้องมีอยู่แล้ว! มันไม่ใช่เคล็ดลับใด ๆ เลย คุณเองก็สามารถทำเมนูง่าย ๆ อย่างข้าวไข่เจียวให้ทำเงินสร้างอาชีพปังได้เหมือนกันหากได้อ่านบทความนี้จนเข้าใจ

ทำความรู้จักกับ “ร้านข้าวไข่เจียว”

“ร้านข้าวไข่เจียว” เป็นร้านอาหารขนาดกะทัดรัดที่เน้นตั้งขายตามตลาดหรือย่านสตรีทฟู้ดส์เป็นหลักโดยจะขายเฉพาะเมนูไข่เจียวเท่านั้น ซึ่งมองดูแล้วก็อาจเป็นเมนูทั่วไป แต่ความพิเศษของเมนูไข่เจียวในร้านเหล่านี้คือ “วัตถุดิบ” สำหรับใช้ทำเมนูไข่เจียวให้มีไข่เจียวเน้นความอร่อยวัตถุดิบหรือเนื้อสัตว์ใดตามที่เราชอบ ไม่ใช่ไข่เจียวที่มีแต่ไขให้เรารับประทานเท่านั้น และ “กระบวนการทำไข่เจียว” ที่ทำให้ไข่เจียวแต่ละเมนูมีลักษณะพิเศษที่แตกต่างกันออกไปจนลูกค้าสามารถเลือกสั่งไข่เจียวหลากหลายแบบได้หลากหลาย ไม่ได้มีลักษณะที่ตายตัว ซึ่งจะทำให้เกิดความอร่อยไม่เหมือนไข่เจียวทั่วไปในชีวิตประจำวัน อีกทั้งราคายังไม่แพงด้วย บางร้านธรรมดาก็อาจขายราคาตั้งแต่ 15 บาทขึ้นไป แต่หากเป็นไข่เจียวพิเศษกี่ฟองก็จะมีการเพิ่มให้ราคา 30 บาทก็ขึ้นอยู่กับลูกค้า ไม่แปลกใจหากในทุกวันจะมีลูกค้ามาต่อคิวรอซื้อไข่เจียวกันและกลายมาเป็นกิจการทำอาหารลงทุนต่ำที่กำลังฮิตกันด้วย

เมนูพิเศษที่ทำให้เกิดรายได้ปังใน “ร้านข้าวไข่เจียว”

“ร้านข้าวไข่เจียว” แต่ละร้านจะมีเมนูที่แตกต่างกันออกไป แต่โดยพื้นฐานส่วนมากก็จะมีเมนูไข่เจียวที่ผสมเนื้อสัตว์เป็นหลักอย่างไข่เจียวปูอัด ไข่เจียวไส้กรอก ไข่เจียวหมู ไข่เจียวปลาหมึก ไข่เจียวปลาเค็ม ไข่เจียวกุ้ง และพวกไข่เจียวที่ผสมผักเป็นหลักอย่างไข่เจียวพระอาทิตย์ ไข่เจียวโหระพา ไข่เจียวใบยอ และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ก็มีเมนูพิเศษในคุณสมบัติอย่างข้าวไข่ข้น ข้าวไข่เจียวขยี้ และไข่คั่ว บอกเลยว่าหากมีครบเมนูไข่และวัตถุดิบที่หลากหลายแบบนี้ล่ะก็รายได้มาปัง ๆ ข้ามคืนแน่นอน

การลงทุนต่ำเพื่อสร้างอาชีพจาก “ร้านข้าวไข่เจียว”

“ร้านข้าวไข่เจียว” เป็นกิจการที่คุณไม่ต้องลงทุนสูงเลย แค่คุณซื้อไข่มาเตรียมไว้หลายแผงพร้อมผักและเนื้อสัตว์ในปริมาณที่พอสมควร ไม่ต้องใช้เนื้อสัตว์เยอะเหมือนร้านอาหารตามสั่งทั่วไปให้เสียเงินค่าของสดเยอะก็สามารถตั้งร้านข้าวไข่เจียวสูตรพิเศษของคุณเองได้แล้ว เมนูเราอาจเหมือนร้านอื่น แต่สูตรการปรุงไข่เจียวและหมักเครื่องไข่เจียวบอกเลยว่าแต่ละร้านจะไม่เหมือนกันแน่นอน ยิ่งลดกลิ่นคาวของเนื้อสัตว์และแทนที่ด้วยความหอมเครื่องปรุงที่แทรกเนื้อเป็นอย่างดีก็ยิ่งถูกใจลูกค้าจนบางคนอาจเข้ามาเป็นลูกค้าประจำของคุณได้เลย

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://leaurned-fundonals.com/

รูปภาพที่ 2 : http://prakasitcooking.blogspot.com/

รูปภาพที่ 3 : https://www.youtube.com/watch?v=ObqgI5K3Koc

#ข้าวไข่เจียว #SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้