“จิ้มจุ่มไม้ละ 1 บาท” ร้านดังสังขละบุรีที่เป็นแรงบันดาลใจสร้างรายได้ยุคใหม่

Share on facebook
Share on twitter
“จิ้มจุ่มไม้ละ 1 บาท” ร้านดังสังขละบุรีที่เป็นแรงบันดาลใจสร้างรายได้ยุคใหม่

เพียงแค่พูดถึง “จิ้มจุ่ม” ใคร ๆ ต่างก็ต้องคิดว่าเราจะพามาแนะนำอาชีพที่ต้องให้ผู้คนมานั่งรับประทานกันหัวละไม่ต่ำกว่าห้าสิบกว่าบาทหรือเป็นร้อยกว่าบาทเลยใช่มั้ยล่ะ ก็แน่นอนอยู่แล้วสิเนอะ เพราะสมัยนี้พวกหมูกระทะ จิ้มจุ่ม กับชาบูกำลังเป็นอาหารเทรนด์ของการนัดกันไปสังสรรค์ในหมู่คนรุ่นใหม่นี่ ทว่าหากจะให้ทำถึงจะดีแต่เราจะมีรายได้แค่ช่วงแรกหรือเปล่าในเมื่อก็มีหลายร้านที่เปิดร้านจิ้มจุ่มเหมือนเราเสมือนเป็นคู่แข่งกันอยู่ทั่วทุกสารทิศในจังหวัดแบบนี้ ถ้าเช่นนั้นทำไมไม่เอาใจลูกค้าให้อยากนัดกันมาเปย์โดยการเปิด “ร้านจิ้มจุ่มไม้ละ 1 บาท”กันเลยล่ะ มาถึงตรงนี้ทุกคนอาจจะงงว่าฮะ! จิ้มจุ่มไม้หรือ? เพียงแค่บาทเดียวด้วยจะมีรูปร่างจิ้มจุ่มออกมาอย่างไรกัน? วันนี้เราจึงอยากมาแนะนำร้านเด็ดประจำอำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรีอย่าง “ร้านจิ้มจุ่มไม้ละ 1 บาท” ที่ถือเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างรายได้ยุคใหม่ให้ผู้คนที่อยากทำธุรกิจร้านอาหารลงทุนต่ำของตัวเองเลย!

ทำความรู้จักกับ “ร้านจิ้มจุ่มไม้ละ 1 บาท

“ร้านจิ้มจุ่มไม้ละ 1 บาท” หรือที่เรียกกันว่า “จิ้มจุ่มพม่า” เป็นร้านที่ให้บริการขายจิ้มจุ่มแบบเสียบแก่ลูกค้าโดยที่จะให้ลูกค้าทุกคนได้มานั่งรวมกลุ่มกันแบบอิสระในโต๊ะยาวที่มีประมาณ 2 – 3 โต๊ะ โดยที่ตรงกลางโต๊ะจะมีหม้อขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยน้ำซุปร้อน ๆ เดือดกำลังดีตั้งอยู่ และภายในหม้อก็จะมีหมูที่เสียบไม้สำเร็จตั้งกองพาดกับหม้อซึ่งด้านล่างจุ่มกับตัวน้ำซุปจนสุกซึ่งลูกค้าเมื่อมานั่งแล้วก็สามารถเลือกหยิบจิ้มจุ่มไม้มาจิ้มกับน้ำจิ้มรสเด็ดในถ้วยของตัวเองแล้วรับประทานได้อย่างเอร็ดอร่อยเลย ซึ่งการคิดราคาจะคิดตามจำนวนไม้ ไม้ละ 1 บาทเท่านั้นจึงเป็นจุดเด่นที่ทำให้มีลูกค้าชื่นชอบกันเยอะ

ความอร่อยของ “ร้านจิ้มจุ่มไม้ละ 1 บาท

“ร้านจิ้มจุ่มไม้ละ 1 บาท” มีความอร่อยของตัวหมูที่จุ่มลงไปในน้ำซุปเดือดจนสุกและยุ่ยกำลังดีซึ่งเมื่อหยิบออกมาจิ้มกับน้ำจิ้มในถ้วยของตัวเองแล้วก็จะได้ความหอมหวานของน้ำซุปที่ฉ่ำอยู่ในตัวหมูซึ่งใช้หมูสามชั้นติดมันเด้ง ๆ อร่อย มีกลิ่นเครื่องเทศน้ำซุปติดมาขลุกขลิกตัดกับความแซ่บเผ็ดของน้ำจิ้มได้เป็นอย่างดีซึ่งเราจะรับประทานโดยหยิบไปกี่ไม้ก็ได้ สุกง่าย ร้านเสียบไม้มาให้สำเร็จ และยังได้นั่งรับประทานร่วมกับลูกค้าคนอื่นในโต๊ะเดียวกันแบบเป็นกันเองทั้งที่ไม่รู้จักกันทำให้เกิดความสนุกสนาน ใช้ทุนก็ต่ำเพียงแค่ซื้อหม้อจิ้มจุ่มแบนขนาดใหญ่มาแค่ 2 – 3 ใบเท่านั้น

รายได้จากการทำ “ร้านจิ้มจุ่มไม้ละ 1 บาท

“ร้านจิ้มจุ่มไม้ละ 1 บาท” สามารถสร้างรายได้ให้ตั้งแต่หลักเกินสองหมื่นจนถึงหลักแสนต่อเดือนได้สำหรับร้านที่สังขละบุรี เพราะเป็นร้านที่ตั้งในทำเลสถานที่ท่องเที่ยวอย่างถนนคนเดินสังขละอยู่แล้วและไม่ไกลจากสะพานมอญด้วยทำให้มีลูกค้ามารับประทานกันทุกวัน บางคนที่มาช้าก็ถึงกับต้องต่อคิวกันเลยด้วย ซึ่งทำให้เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างอาชีพมากหากคุณทำได้ เพราะต้นตำรับจิ้มจุ่มไม้ละ 1 บาทก็มาจากการแพร่หลายทางเมียนมาร์อยู่แล้วจึงสามารถทำได้หากคุณมีทุนน้อย สามารถเคลื่อนที่ขายตามตลาดนัดหรือตั้งเป็นร้านทางการของตัวเองเลยก็ดี

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://www.thetrippacker.com/

รูปภาพที่ 2 : https://pantip.com/topic/32813572

รูปภาพที่ 3 : https://www.youtube.com/watch?v=Urz0XodZAw4

#จิ้มจุ่มไม้ละ 1 บาท #SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้