3 ซาลาเปาขายดี ต้องทำแล้วจะรู้

Share on facebook
Share on twitter
3 ซาลาเปาขายดี ต้องทำแล้วจะรู้

สวัสดีเหล่าคนที่อยากทำอาชีพจากการขายติ่มซำกันทั้งหลาย! เวลานี้หลายคนคงกำลังอยู่ในช่วงที่กำลังดูอยู่ว่าเราควรจะขายเมนูใดดีถึงจะตอบโจทย์ลูกค้าที่มาเลือกซื้อได้อย่างกว้างขวาง เพราะติ่มซำบางเมนูก็เป็นติ่มซำที่หมดจากความชื่นชอบของผู้คนในช่วงเวลายุคปัจจุบันไปแล้วทำให้ค่อนข้างที่จะเสี่ยงหากเสียทุนซื้อวัตถุดิบมาทำ จนหลายคนอาจคิดไม่ตกว่าควรเลือกเมนูใดดีที่จะเรียกลูกค้าได้มาก ด้วยเหตุนี้เราจึงอยากมาบอกทุกคนว่า แท้จริงแล้วการเริ่มต้นขายติ่มซำไม่ได้เริ่มมาจากเมนูติ่มซำใด ๆ หากเป็นมือโปรในการทำมาตั้งแต่รุ่นบรรพบุรุษ ทุกคนเริ่มต้นมาจากการทำเมนูขนมของว่างง่าย ๆ คู่น้ำชาอย่าง “ซาลาเปา”กันทั้งนั้น เพราะซาลาเปาเป็นขนมที่เข้าถึงรสชาติความชอบของผู้คนได้ง่าย ๆ ใช้ทุนน้อยมาก และรับประทานเวลาไหนไปที่ไหนก็อร่อยทั้งนั้น การเรียกลูกค้าของคุณจึงจะดีหากเริ่มต้นจากการขายซาลาเปาจนมีฐานลูกค้าแล้วจึงเริ่มทำติ่มซำเป็นหัวใจหลักก็ยังไม่สาย วันนี้เราจึงอยากมาแนะนำ 3 ซาลาเปาขายดีให้คุณได้ทำกัน

ซาลาเปาหมูแดง

“ซาลาเปาหมูแดง” เป็นซาลาเปาสไตล์เด็ดจากต้นตำรับของจีนที่เหมาะกับร้านที่อยากฝึกตัวเองก่อนจะได้ขายติ่มซำจริง ๆ จากการทำไส้ซาลาเปาที่เป็นอาหารคาวก่อนว่าจะมีสูตรการปรุงที่เข้าถึงลูกค้าได้มากน้อยเพียงใด และสูตรซาลาเปาหมูแดงก็ยังมีความหวานของน้ำหมูแดงที่ตัดความหวานมันธรรมชาติของแป้งนุ่มนิ่มของซาลาเปาได้เป็นอย่างดี ชุ่มฉ่ำ ไม่ค่อยมีใครทำกันจึงเหมาะที่จะขายเรียกลูกค้ามาก

ซาลาเปาถั่วดำ

“ซาลาเปาถั่วดำ” ซาลาเปานี้ใครบอกว่าขายไม่ดีมาเจอกันได้เลย เพราะไม่ว่าจะเป็นยุคสมัยใด ซาลาเปาถั่วดำก็เป็นซาลาเปาไส้แรก ๆ ที่กำเนิดขึ้น ซึ่งสายชอบของว่างหวาน ๆ หอมรสธัญพืชธรรมชาติที่รับประทานง่าย มัน ๆ อร่อยต่างก็อินเลิฟกันเป็นที่สุด ทำไม่ยากและคุณสามารถเพิ่มความเข้มข้นในสูตรของคุณได้ตามที่เห็นควร ขอแค่มีซาลาเปาไส้ถั่วดำในร้าน ลูกค้าทุกสายสามารถมาเลือกซื้อได้หมดตามความนิยมที่เหมือนมนต์ขลังไม่เสื่อมคลายที่ว่า มาร้านซาลาเปาแต่ไม่เจอซาลาเปาถั่วดำถือว่าไม่ใช่ร้านซาลาเปาที่แท้จริง!

ซาลาเปาไส้ครีม

“ซาลาเปาไส้ครีม” เป็นซาลาเปาขายดีมาก โดยเฉพาะกับรุ่นใหม่ที่ชอบไส้ขนมที่ออกแนวครีมหอมหวานละมุนอร่อย ละลายในปากได้อย่างมีเอกลักษณ์ ในรสนมผสานกับรสวานิลลาที่นวล ๆ นำไปนึ่งแล้วหอมติดไอออกมาแบบเรียกลูกค้าได้ดีมาก ต้องนำมาทำขายด้วย โดยคุณจะดัดแปลงเป็นครีมรสใดก็ได้แล้วแต่สูตรที่คุณต้องการให้ลูกค้าได้ลิ้มรสความหอมอร่อยเลย

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://www.allthingshair.com/

รูปภาพที่ 2 : https://www.khaosod.co.th/

รูปภาพที่ 3 : https://www.youtube.com/watch?v=a-C7GRGllI0

รูปภาพที่ 4 : https://readspoonful.co/

#SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ #ซาลาเปา

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้