3 อาหารที่ไม่ต้องใส่เนื้อสัตว์ก็ยังต้องขายดี

Share on facebook
Share on twitter
3 อาหารที่ไม่ต้องใส่เนื้อสัตว์ก็ยังต้องขายดี

ในเวลานี้อาจจะอยู่ในช่วงที่ทุกคนในไทยต้องเปลี่ยนแปลงการดำเนินชีวิตเรื่องการกินอยู่แตกต่างจากแต่ก่อนไปค่อนข้างมาก เพราะใครจะไปคิดว่าหมูสดจะแพงมากถึงกิโลละ 200 บาททีเดียวซึ่งบางคนอาจจะคิดว่าหมูมีราคาสูงขึ้นก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้ว ยิ่งราคาหมูสูงจากปีก่อนด้วยก็ยิ่งไม่เห็นจะน่าแปลกใจใด ๆ จริงอย่างที่บางคนบอกว่าหมูสดราคาจะสูงขึ้นในทุกปี แต่ครั้งนี้กลับมีราคาที่สูงขึ้นอย่างรวดเร็วและขึ้นสูงจากราคาปกติในระดับที่มากกว่าทุกครั้งด้วยทำให้ทุกคนในไทย โดยเฉพาะพ่อค้าแม่ค้าต่างก็ปรับตัวกันแทบไม่ทัน เพราะแน่นอนว่าหมูคือวัตถุดิบสำคัญในการใช้ทำอาหาร แล้วคิดดูว่าหลายคนต้องกัดฟันซื้อหมูแล้วไหนจะต้องเพิ่มราคาขายอาหารทำให้ลูกค้าบางส่วนพากันหันหน้าหนีไปหมด ทุกอย่างกำลังอยู่ในจุดวิกฤติที่แก้ไขลำบากสำหรับคนขายอาหาร แต่เราก็มีวิธีที่จะปรับเปลี่ยนอาหารของเราได้ในเบื้องต้นหากราคาหมูแพงก็ลองเปลี่ยนมาขายอาหารที่ไม่ต้องใช้หมูก็อร่อยได้ดูสิ เรามี 3 เมนูอาหารเหล่านี้มาแนะนำคุณ

“ผัดหมี่” อาหารที่ไม่ต้องใส่เนื้อสัตว์

“ผัดหมี่” เป็นเมนูอาหารที่สามารถขายดีได้แม้จะไม่มีเนื้อสัตว์ เพราะคนส่วนใหญ่ชอบรับประทานอาหารประเภทเส้นก๋วยเตี๋ยวกันอยู่แล้วและยิ่งเป็นเส้นหมี่แห้งที่มาจากการนำไปประกอบอาหารผัดกับซอสหวาน ๆ พร้อมวัตถุดิบเต้าหู้ผักเขียวกับผักหวานหลากสีที่อร่อยก็น่าดึงดูดใจให้ซื้อได้แล้ว โดยผัดหมี่ก็จะแยกออกเป็นหลายแบบ เช่น ผัดหมี่แดง, ผัดหมี่โคราช, ผัดไท เป็นต้น

“ข้าวผัดไข่” อาหารที่ไม่ต้องใส่เนื้อสัตว์

“ข้าวผัดไข่” เป็นเมนูอาหารที่คนไทยชื่นชอบกันอยู่แล้วไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็สามารถอร่อยและอิ่มจบในข้าวผัดจานเดียวได้เลย ซึ่งก็ไม่จำเป็นต้องมีการใส่เนื้อสัตว์แต่อย่างใดก็สามารถขายดีได้ โดยวิธีการคือให้เน้นใช้ไข่แทน มีผักหวานจำพวกแครอทและหอมเน้น ๆ และหัวใจสำคัญคือต้องใส่ซอสที่ให้ความอร่อยเข้มข้นกับตัวข้าวเป็นหลัก เพราะคนไทยมักจะรู้สึกว่าข้าวผัดอร่อยเพราะมีเนื้อสัตว์ชูโรง แต่ในเมื่อเราไม่ได้ใส่เนื้อสัตว์ก็จะต้องให้ความอร่อยชูอย่างในทุกเม็ดข้าวที่มีกลิ่นหอมของไข่ให้ได้ นอกจากนี้อาจจะมีไข่ทอดที่หั่นเป็นฝอยราดท็อปปิ้งด้วยก็ได้

“หมี่กรอบ” อาหารที่ไม่ต้องใส่เนื้อสัตว์

“หมี่กรอบ” เป็นเมนูอาหารที่ไม่ต้องใส่เนื้อสัตว์ใด ๆ เพียงแค่ใส่ซอสมะเขือเทศ น้ำมะขามเปียก น้ำส้มสายชูและเครื่องปรุงอื่นตามสูตรพร้อมผัดและทอดหมี่จนกรอบก็สามารถรับประทานเล่นหรือรับประทานเป็นอาหารหลักหวานหอมอร่อยคู่กับข้าวร้อน ๆ ได้แล้ว สามารถขายเป็นของฝากด้วยก็ยังได้ ยิ่งหากมีเครื่องปรุงจากวัตถุดิบธรรมชาติที่ให้ความหอมเป็นเอกลักษณ์เพิ่มด้วยก็จะแตกต่างจากร้านอื่นอร่อยเด่นมากขึ้นได้เลย

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://www.youtube.com/watch?v=5Bzgute9fWI

รูปภาพที่ 2 : https://th.theasianparent.com/

รูปภาพที่ 3 : https://pantip.com/topic/40140052

รูปภาพที่ 4 : https://www.naturalpalm.com/

#อาหารที่ไม่ต้องใส่เนื้อสัตว์ #SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้