3 สถานที่เหมาะกับการหาลูกค้าซื้อภาพวาดของคุณ

Share on facebook
Share on twitter
3 สถานที่เหมาะกับการหาลูกค้าซื้อภาพวาดของคุณ

การขายผลงานศิลปะประเภทภาพวาดนั้นถือว่าเป็นสินค้าที่ขายดีอยู่เรื่อย ๆ เพราะแม้กาลเวลาจะเปลี่ยนผ่านแต่ผู้คนก็ยังคงชื่นชอบการนำภาพวาดสีต่าง ๆ ที่มีเรื่องราวสวยงามจากฝีมือพู่กันมาตกแต่งประดับบ้านเป็นสีสันและได้ความมีชีวิตชีวาที่หลากหลายอยู่เหมือนเดิมจึงทำให้มีผู้คนแวะเวียนกันมาซื้อภาพวาดของศิลปินหลายคนอยู่เป็นประจำ แต่การจะขายได้มากหรือขายได้น้อยนั้นขึ้นอยู่กับปัจจัย 2 ด้าน ได้แก่ ฝีมือของศิลปินที่ต้องอาศัยความมีจินตนาการที่กว้างขวางมากพอในการถ่ายทอดงานทัศนศิลป์ออกมาสู่สายตาลูกค้าได้อย่างงดงามมีความแปลกใหม่อยู่ตลอดเวลาท่ามกลางการแข่งขันกันของศิลปินที่มีความสามารถเช่นเดียวกัน อีกทั้งยังต้องพยายามสร้างชื่อเสียงให้ตัวเองมีคนรู้จักในระดับหนึ่งด้วย และอีกปัจจัยหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม คือ “สถานที่ขายภาพวาด” ที่หากจะขายตามท้องตลาดทั่วไปอาจจะขายได้แค่นาน ๆ ที เพราะสินค้าแนวภาพวาดศิลปะเป็นสินค้าที่สามารถเจาะกลุ่มเฉพาะแวดวงของลูกค้าได้เท่านั้น ไม่ได้แพร่หลายนิยมมาก คุณจึงควรมองหาทำเลดี ๆ อย่าง 3 สถานที่นี้ซึ่งเหมาะกับการหาลูกค้าซื้อภาพวาดของคุณ

ตลาดนัด Art & Craft” สถานที่ขายภาพวาดศิลปะ

“ตลาดนัด Art&Craft” เป็นสถานที่ที่คุณสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ด้วยตัวเองมากที่สุด และพูดโปรโมทได้โดยตรง เพราะเป็นตลาดที่เปิดขึ้นมาเพื่อให้พื้นที่แก่เหล่าพ่อค้าแม่ค้าและเหล่าศิลปินผู้ชื่นชอบงานศิลปะ งานฝีมือต่าง ๆ ที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการทำผลงานออกมาวางขายได้มีพื้นที่เป็นของตัวเอง โดยลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาก็มักจะเป็นลูกค้าในกลุ่มแวดวงคนรักงานเหล่านี้ด้วยจึงมีโอกาสสูงที่พวกเขาจะไม่มองข้ามสินค้าภาพวาดของคุณ ได้มาชมอย่างรื่นรมย์ และขายภาพวาดได้ดีมาก

“เว็บตัวแทนจำหน่าย” สถานที่ขายภาพวาดศิลปะ

“เว็บตัวแทนจำหน่าย” เป็นเว็บไซต์กลางที่เปิดพื้นที่ให้ผู้คนนำสินค้าของตัวเองออกมานำเสนอและโปรโมทวางขายบนหน้าเว็บในหมวดหมู่สินค้าที่มีให้เลือกลงหลากหลาย คนที่อยากจะเข้ามาเลือกซื้องานฝีมือหรืองานศิลปะก็เข้ามาดูง่ายมากเพียงแค่กดค้นหาสินค้าหรือเลือกหมวดหมู่สินค้าก็จะเจอสินค้ามากมายตามสไตล์ที่พวกเขาชอบแล้วรวมถึงงานภาพวาดของคุณที่ขายดีด้วย หากเขาเลือกหมวดหมู่งานฝีมือหรืองานศิลปะ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเว็บไซต์ต่างประเทศที่จะขายได้ดีและภาพวาดหนึ่งหากเป็นงานศิลปะที่ทำยากแล้วล่ะก็คุณสามารถตั้งราคาสูงตามคุณภาพงานได้เลย เพราะคนทั่วโลกจะเข้ามาเห็นงานคุณและถึงราคาเท่าไหร่พวกเขาก็ย่อมจะเปย์แน่นอน จะต่างจากการขายในเว็บไซต์ลงสินค้าไทยมาก

“ช่องทางเพจศิลปินของคุณ” สถานที่ขายภาพวาดศิลปะ

“ช่องทางเพจศิลปินของคุณ” นอกจากคุณจะสามารถสร้างพื้นที่สาธารณะของตัวเองโดยเฉพาะทางโซเชียลมีเดียให้คนเข้ามากดติดตามผลงาน ดูความเคลื่อนไหวของการทำงานศิลปะ แนวคิด และมุมมองการสร้างสรรค์ต่าง ๆ ของคุณที่เป็นศิลปินได้แล้ว หากมีคนเข้ามาให้ความสนใจกัน คุณก็สามารถใช้ช่องทางเพจ Facebook ของตัวเองเป็นที่ลงขายสินค้างานภาพวาดได้เช่นเดียวกัน รับรองว่ามีลูกค้าแบบนี้ภาพวาดของคุณจะขายดีแน่นอน SME

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://th.eferrit.com/

รูปภาพที่ 2 : https://www.forfur.com/

รูปภาพที่ 3 : https://www.you.co/

รูปภาพที่ 4 : https://www.adweek.com/

#ซื้อภาพวาดของคุณ  #SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้