3 คาเฟ่ทุนต่ำที่คุณเป็นเจ้าของได้

Share on facebook
Share on twitter
3 คาเฟ่ทุนต่ำที่คุณเป็นเจ้าของได้

เชื่อว่ามีหลายคนที่อยากมีคาเฟ่หรือร้านขายเครื่องดื่มกับเบเกอรี่เป็นของตัวเอง ได้ถ่ายทอดความอร่อยจากสูตรเครื่องดื่ม เบเกอรี่ออกมาผ่านวัตถุดิบมีคุณภาพให้ลูกค้าได้มีความสุขกันและบางคนก็อยากให้ผู้คนมีพื้นที่การมาใช้เวลาพักผ่อนอยู่กับตัวเองในสถานที่ที่คุณสร้างขึ้นด้วยน้ำพักน้ำแรงเป็นที่พักพิงชั่วคราวไม่กี่ชั่วโมงของทุกคนได้ แต่จะทำอย่างไรเมื่อคุณมีทุนน้อยและคาเฟ่ต้องใช้เงินทุนค่อนข้างเยอะ เช่นนี้เราจะสามารถทำให้ความใฝ่ฝันของตัวเองเป็นจริงได้หรือ? เราขอบอกเลยว่า คุณสามารถสานฝันในงานอิสระทุนต่ำของตัวเองอย่างการเปิดร้านคาเฟ่ได้แน่นอนแม้จะมีทุนต่ำ แต่เราก็สามารถทำคาเฟ่ที่เป็นในรูปแบบทุนต่ำก็ได้นี่ อยากรู้ไหมว่า คาเฟ่ใดที่ทำออกมาได้มีรูปแบบเก๋ไก๋น่าเข้าและใช้ทุนไม่เยอะ หากอยากรู้วันนี้เราก็จะมาแนะนำ 3 รูปแบบคาเฟ่ทุนต่ำที่คุณสามารถเป็นเจ้าของได้

“คาเฟ่รับ – ส่งเครื่องดื่มผ่านช่อง” คาเฟ่ทุนต่ำน่าทำ

“คาเฟ่รับ – ส่งเครื่องดื่มผ่านช่อง” เป็นคาเฟ่ทุนต่ำที่คุณจะสร้างร้านเล็ก ๆ แบบอาคารกล่องทรงสี่เหลี่ยมง่าย ๆ หรือไม่สร้างร้านก็ได้ เพราะคาเฟ่นี้ไม่มีรูปแบบตายตัว โดยไม่ว่าคุณจะมีหน้าร้านหรือขายในบ้านก็ขายได้ เพียงแค่บริเวณใหล้ประตูบ้านคุณ ให้คุณเจาะผนังทำช่องรูปสี่เหลี่ยมพร้อมที่เปิด – ปิดช่องสำหรับรับออเดอร์และส่งออเดอร์เครื่องดื่มกับขนมก็พอ โดยวิธีการขาย คือ ให้ลูกค้าเดินเข้ามาในบริเวณบ้านคุณที่เป็นจุดรับออเดอร์ผ่านช่อง มีการแปะเมนูเครื่องดื่ม เบเกอรี่ไว้ครบครัน แล้วพอเลือกได้ก็ให้กดออดแล้วคุณก็เปิดช่องมารับออเดอร์พร้อมเงิน ก่อนจะจัดออเดอร์ให้เสร็จภายในบ้านแล้วส่งผ่านช่องเท่านั้นก็เสร็จ หน้าบ้านก็มีโต๊ะที่นั่งรองรับลูกค้า 3 – 4 โต๊ะสำหรับคนที่อยากมานั่งกินบรรยากาศ ดูเป็นร้านคาเฟ่ลึกลับและลงทุนต่ำด้วย

“คาเฟ่บ้านรีโนเวต” คาเฟ่ทุนต่ำน่าทำ

“คาเฟ่บ้านรีโนเวต” เป็นคาเฟ่ทุนต่ำสุดเก๋ที่เพียงแค่คุณรีโนเวตบ้านบางส่วนก็สามารถเปิดเป็นคาเฟ่ให้บริการลูกค้าได้แล้ว เช่น เปลี่ยนห้องเก็บของกว้าง ๆ หรือใต้ถุนให้กลายเป็นคาเฟ่วินเทจ หรือปรับสวนบริเวณบ้านให้มีที่นั่งดื่มชา กาแฟ เป็นต้น ไม่ต้องสร้างคาเฟ่ใหม่ให้เสียทุนเยอะเลย แค่เพียงต่อเติม ซ่อมแซม ปรับเปลี่ยนภูมิทัศน์ พร้อมซื้อของมาตกแต่งก็เท่านั้นเอง

“คาเฟ่เต๊นท์เคลื่อนที่” คาเฟ่ทุนต่ำน่าทำ

“คาเฟ่เต๊นท์เคลื่อนที่” เป็นคาเฟ่แนวแอดเวนเจอร์สำหรับสายชิลล์ที่คนสมัยนี้ชื่นชอบกันมาก ลงทุนก็ต่ำ ได้อารมณ์การมานั่งดื่มกาแฟสดระหว่างเดินทางหรือไปเข้าแคมป์ในยุคอดีตแบบจ๊าบ ๆ มาก โดยเพียงแค่คุณหาทำเลริมทางดี ๆ มากางเต๊นท์ผ้าร่มขนาดใหญ่ 2 เต็นท์ที่พับเก็บได้มาตั้ง โดยเต๊นท์เล็กเป็นที่ตั้งของโต๊ะกับเครื่องชงกาแฟและวัตถุดิบ ส่วนอีกเต็นท์จะมีเก้าอี้พับได้วางเรียงรายสำหรับลูกค้า เพียงเท่านี้ก็ดูให้ความคันทรี่น่าเข้าแล้ว ยิ่งเป็นทำเลใต้ร่มไม้ก็จะดึงดูดสายตาผู้คนมาก

SME  อาชีพเสริม อาชีพทุนต่ำ ลงทุนง่ายๆ 

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://www.sanook.com/

รูปภาพที่ 2 : https://www.lovers13.com/

รูปภาพที่ 3 : https://mgronline.com/

รูปภาพที่ 4 : https://www.thainewsonline.co/

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้