3 สถานที่ขายอาหารยามกลางคืน

Share on facebook
Share on twitter
3 สถานที่ขายอาหารยามกลางคืน

เมื่อยามราตรีมาเยือน…หลายชีวิตอาจจะทำภารกิจส่วนตัวเสร็จและเข้านอนเพื่อพักผ่อนสำหรับการทำกิจกรรมสู้กับความก้าวหน้าของตัวเองในอีกวันเมื่อพระอาทิตย์ขึ้น แต่ก็ยังมีอีกหลายชีวิตเช่นกันที่พวกเขายอมไม่นอนตอนกลางคืนเหมือนผู้คนปกติ แต่เลือกที่จะนอนช่วงเช้าเพื่อเก็บแรงมาขายอาหารตอนกลางคืน เพราะอย่างที่รู้ว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะทำงานตอนกลางวันไปเสียหมด บางคนก็ต้องทำงานเข้าเป็นกะเช้ากะดึก บางคนก็ต้องทำงาน OT กว่าจะเลิกก็มืดค่ำหรือดึกดื่น และบางคนก็เดินทางมาไกลจนอยากพักผ่อนบ้าง ราตรีที่ว่ามีแต่ความหลับใหลจึงอาจใช้ไม่ได้กับนิยามของผู้คนในสมัยนี้

ด้วยเหตุที่มีผู้คนออกมาทำกิจกรรมที่จำเป็นของตัวเองในเวลากลางคืนเยอะทำให้พวกเขาไม่มีแม้แต่เวลาที่จะรับประทานอาหารเลยในช่วงเย็นและต้องมารับประทานตอนกลางคืนแทน อาชีพขายอาหารยามกลางคืนหรือขายอาหารโต้รุ่งจึงหลายมาเป็นอาชีพทุนต่ำที่ใคร ๆ ก็ทำกันและได้ลูกค้าง่ายกว่าช่วงกลางวันอีกด้วย เพราะเป็นช่วงเวลาที่มีตัวเลือกร้านอาหารไม่หลากหลายเท่าช่วงกลางวัน ยิ่งเป็นตามจังหวัดเล็ก ๆ ก็ยิ่งหาที่รับประทานอาหารกลางคืนยาก หากคุณคิดจะขายอาหารยามกลางคืนล่ะก็ควรจะหาสถานที่ที่ผู้คนเข้าถึงง่าย ไม่เปลี่ยว และอยู่ใกล้แหล่งชุมชนดังนี้

“ตลาดโต้รุ่ง” สถานที่ขายอาหารยามกลางคืน

“ตลาดโต้รุ่ง” เป็นสถานที่ยอดนิยมของผู้คนที่อยากทำอาชีพขายอาหารในเวลากลางคืนมากที่สุด เพราะเมื่อลูกค้านึกถึงอาหารที่สามารถรับประทานตอนกลางคืนเมื่อไหร่ พวกเขาส่วนใหญ่ก็ย่อมต้องนึกถึงตลาดโต้รุ่งที่เป็นศูนย์รวมอาหารหลากหลายที่พ่อค้าแม่ค้านำมาขายตอนกลางคืนได้ก่อนแน่นอน รับรองว่าคุณจะได้ฐานลูกค้าใหม่ ๆ ในทุกวัน อีกทั้งยังไม่รู้สึกเหงากับบรรยากาศเงียบ ๆ ตอนกลางคืนด้วย มีแต่จะเต็มไปด้วยสีสันของไฟหน้าร้านของเพื่อนพ่อค้าแม่ค้าด้วยกันและความเฮฮาครึกครื้นของลูกค้า สนุกสนานไปอีกแบบ

“ริมถนนใหญ่” สถานที่ขายอาหารยามกลางคืน

“ริมถนนใหญ่” เป็นสถานที่ขายอาหารยามกลางคืนที่ผู้คนขับรถผ่านไปผ่านมาสามารถเห็นได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะตามฟุตบาทข้างทาง เพราะพวกเขาเหล่านั้นที่เดินทางกันตอนกลางคืนมักจะอยู่ออกมาจากแหล่งชุมชนและหาร้านอาหารไม่ค่อยได้เหมือนใจกลางเมืองย่านชุมชนแบบตลาดโต้รุ่ง ซึ่งหากร้านของคุณอยู่ในจุดที่หาร้านไม่ค่อยได้และมีคนขับรถผ่านเยอะก็ย่อมจะขายดีแน่นอน

“ย่านบันเทิง” สถานที่ขายอาหารยามกลางคืน

“ย่านบันเทิง” เป็นสถานที่ในชุมชนใหญ่ซึ่งตอนกลางคืนบริเวณนั้นจะเต็มไปด้วยแหล่งบันเทิงมากมายที่เปิดต้อนรับการมาเยือนของเวลาค่ำคืนหลังพระอาทิตย์ตกดิน เรียกได้ว่าอยู่ท่ามกลางแสง สี เสียงที่ไม่ทำให้เรารู้จักคำว่า “เมืองที่หลับใหล”เลย ไม่ว่าจะเป็นผับ คาเฟ่ 24 ชั่วโมง ร้านสะดวกซื้อกลางคืน และแหล่งช็อปปิ้งสตรีทตอนกลางคืน Night Market ก็ตาม เหมาะมากหากลูกค้าที่มาเที่ยวจะได้มารับประทานอาหารร้านคุณ แถมยังเป็นย่านที่มีรถราการสัญจรที่ครึกครื้นตลอดเวลาด้วย

SME  อาชีพเสริม อาชีพทุนต่ำ ลงทุนง่ายๆ 

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://thai.tourismthailand.org/

รูปภาพที่ 2 : https://ubon.town/

รูปภาพที่ 3 : https://hilight.kapook.com/

รูปภาพที่ 4 : https://guide.michelin.com/

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้